Ảnh hưởng của thoát vị đĩa đệm với người bệnh

Đĩa đệm là bộ phận nằm ở giữ liên đốt sống cấu tạo. Đây là những bao sơ dày, chắc bao bọc một lớp nhầy bên trong. Đĩa đệm có chức năng co giãn, chống sóc để cột sống hoạt động dễ dàng. Khi các bao sơ bị rách sẽ khiến các lớp nhân nhầy thoát ra ngoài, được gọi là bệnh thoái vị đĩa đệm. Cùng tìm hiểu thêm những ảnh hưởng của thoát vị đĩa đệm thông qua bài viết này nhé!

#1 Những ảnh hưởng của thoát vị đĩa đệm

Những ảnh hưởng của thoát vị đĩa đệm với người bệnh

Hình ảnh thoát vị đĩa đệm cột sống

– Bệnh để lại những hậu quả và những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

– Người bệnh có nguy cơ tàn phế suốt đời do bị liệt trong thường hợp đĩa đệm thoát vị chèn ép tủy cổ.

– Khi các dây thần kinh vùng thắt lưng, bệnh nhân có thể bị chứng đại tiểu tiện không tự chủ do rối loạn cơ tròn. Ngoài ra thì người bệnh còn bị teo các chi nhanh chóng khiến cho sinh hoạt bị ảnh hưởng, thậm chí gây mất khả năng lao động ở người bệnh.

– Người bệnh lao động, làm việc khó khăn, ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống chưa kể đến những tốn kém về chi phí điều trị.

Thoát vị đĩa đệm làm ảnh hưởng đến dây thần kinh. Đau rễ thần kinh phản ánh quá trình tổn thương kích thích rễ thần kinh do chèn ép cơ học. Tình trạng này xuất hiện sau giai đoạn đau thắt lưng cục bộ và đau nhiều hơn khi đi lại, đứng lâu hoặc ngồi lâu. Tình trạng đau dữ dội, mạnh lên khi ho, hắt hơi, rặn đại tiện.

– Người bệnh rối loạn cảm giác, thường gặp đó là cảm giác nông ở những khu vực khoang da tương ứng với rễ dây thần kinh tổn thương. Đây cũng là biểu hiện mức độ tổn thương sâu sắc của rễ thần kinh.

– Hội chứng đau khập khễnh cách hồi: Đâu là dạng đau rễ thần kinh ngắt quãng. Tình trạng này xuất hiện khi đi được một đoạn làm bệnh nhân phải dừng lại để nghỉ. Khi bệnh nhân đi tiếp một đoạn nữa thì tình trạng đau lại xuất hiện khiến cho bệnh nhân phải nằm nghỉ.

– Rối loạn vận động: bại và liệt cơ ở hai chân do rễ thần kinh chi phối bao gồm rối loạn cơ thắt. Trong tổn thương các rễ vùng xương cùng có biểu hiện bí tiểu lúc đầu sau đó là tè dầm dề luôn luôn có nước tiểu chảy rỉ ra một cách thụ động do liệt cơ thắt kiểu ngoại vi không giữ được nước tiểu.

Những ảnh hưởng của thoát vị đĩa đệm với người bệnh

Tọa Cốt Thống có tác dụng điều trị hiệu quả thoát vị đĩa đệm

Hiện nay trên thị trường có sản phẩm Tọa Cốt Thống giúp điều trị hiệu quả bệnh thoát vị đĩa đệm, làm giảm những cơn đau và hậu quả, ảnh hưởng của bệnh gây ra. Sản phẩm được chế biến từ những thảo dược thiên nhiên nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng nên người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm.

 Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cây chuối hột