Bật mí cách chữa suy thận mãn không cần dùng thuốc

Chữa suy thận mãn có thể trị khỏi mà không cần dùng thuốc. Đây chắc chắn là tin rất vui cho nhiều bệnh nhân đang tuyệt vọng trên hành trình chữa trị suy thận mãn cho chính bản thân hoặc người nhà bệnh nhân.

Bệnh suy thận nói một cách đơn giản là các chức năng của thận đang bị suy giảm. Mãn tính ở đây không phải là chức năng của thận giảm để rồi có thể hồi phục trở lại mà là suy giảm chức năng của thận mãi mãi. Chính ý nghĩa của cụm từ đã đóng đinh cho người bệnh, cột chặt tư tưởng tâm lý là họ đang mang một căn bệnh không thể chữa khỏi giống như bệnh nan y. Điều này thật tại hại góp phần tước đi cơ hội được sống của họ , được trở lại là một ngày bình thường, khỏe mạnh, bình an.

Chữa bệnh suy thận mãn sẽ dứt nếu bạn thực hiện 2 bước sau đây:

Bước 1: Cho thận được nghỉ ngơi

Chúng ta biết thận nhiệm cụ chủ yếu là lọc máu, trung bình mỗi cơ thể chúng ta có 5 lít máu và trong vòng 1 ngày 1 đêm và toàn bộ lượng máu này 1 ngày 1 đêm đi qua thận 200 lần nghĩa là trong một ngày thận phải lọc 1000 lít máu. Một công việc quả là nặng nhọc với 2 quả thận nhỏ bé của chúng ta. Nếu chúng ta đưa thêm khoảng 3 lít nước qua đường ăn uống thì thận chúng ta sẽ lọc thêm 600 lít nước nữa, tổng cộng là 1600 lít nước và máu mỗi ngày. Như vậy thận của chúng ta vấn không được nghỉ ngơi và không có cơ hội phục hồi.

Vậy chúng ta phải giảm lượng nước đi vào cơ thể thấp xuống chưng 0.5 đến 0.75 lít nước mỗi ngày thôi. Tây Y thì khuyên nên uống khoảng 2.5 đến 3 lít nước mỗi ngày để cơ thể dễ thải độc điều này cũng không sai.Nếu bỗng dưng bạn đột ngột giảm lượng nước đi mỗi ngày thì cơ thể sẽ rối loạn, sức khỏe sẽ suy yếu và bệnh cũng vì thế mà tiến triển nhanh chóng. Vậy như thế nào mới là đúng và làm thế nào để uống ít nước mà cơ thể vẫn đủ nước.

Sẽ có phương pháp tập luyện chữa suy thận mãn giúp ổn định đường huyết, tim mạch mà không cần phải dùng thuốc. Sẽ có phương pháp ăn uống đúng để giúp điều tiết lượng công việc của thận mà vẫn đảm bảo sức khỏe. Và một điều thiết yếu nữa là phải sử dụng thực phẩm sạch để thận không tiếp tục bị nhiễm độc, tránh xa những thứ có hóa chất như dầu gội đầu, xà phòng tắm, kem đánh răng giúp thận được nghỉ ngơi.

Bước 2: Phục hồi chức năng thận

Chúng ta sẽ biết cách nạp năng lượng thận bằng phương pháp dẫn năng lượng từ bên trong (điều chỉnh bên trong)  và phương pháp nạp năng lượng từ bên ngoài (điều chỉnh bên ngoài). Khi một nguồn năng lượng sống mới, mạnh mẽ được nạp vào thận sẽ tác động đến từng tế bào, các tế bào sẽ được hồi sinh, giúp cho thận được chuyển hóa, phục hồi chức năng một cách nhanh chóng.

Thiền là cách để lấy lại năng lượng bên trong thận

Thêm bài tập “Dẫn hỏa quy nguyên” (đưa dương khí quay về thận) trong bộ pháp Dịc Cân Kinh cũng là một phương pháp bổ trợ tốt (lưu ý phương pháp người ta gọi vẫy tay là Dịch Cân Kinh không phải)

Áp dụng thêm cách thở đúng cách để tăng cường thêm nội lực hoặc nhờ thầy chữa, những người học cao hơn hoặc đặt tay vào huyệt mệnh môn, trường cường, thận du, dũng tuyền, vị trí thận để tăng cường nguyên khí cho thận để chua suy than man

Theo ngũ hành tương sinh thì Kim (Phổi) sinh ra Thủy (Thận) do vậy các phương pháp tập luyện thở đúng cách sẽ có tác dụng rất tốt cho phổi., làm khỏe phổi từ đó nạp năng lượng cho Thận, giúp Thận được phục hôi.

Phương pháp bổ trợ:

-Sử dụng bột sắn dây hoặc bài ngâm chân củ cải để giúp hết âm khí phần thân dưới từ thận trở xuống ra ngoài.

Chữa suy thận mãn là chữa cái gốc của cơ thể, nên có thể dùng dầu vừng nguyên chất để làm mới lại tuyến nước bọt. Nước bọt của con người còn gọi là sương ngọt của trời có tác dụng như nước Cam Lộ của Quan Âm Bồ Tát có thể làm mới cơ thể, chữa lành mọi tổn thương.

-Phương pháp ăn uống dưỡng sinh đúng cách, đảm bảo sức khỏe là không làm giảm hồng cầu, phù hợp với bệnh thận.

-Đắp thuốc vào vùng thận, mỗi ngày khoảng 8 tiếng

Bệnh thận là một chứng bệnh lớn nên chữa khỏi nó cũng chẳng đơn giản tí nào cho nên cần có sự kiên trì cả về nội tâm lẫn các bài tập dưỡng sinh đều đặn hàng ngày.

Hãy vững tâm bạn nhé, chẳng có bệnh nào là không chữa khỏi