Bất ngờ loại thuốc điều trị đau vai gáy dứt điểm

Những cơn đau vai gáy đã không còn xa lạ với nhiều người, nó khiến không ít bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi và khổ sở. Vậy loại thuốc điều trị đau vai gáy nào hiệu quả giúp bệnh nhân chấm dứt nỗi ám ảnh đau vai gáy.

thuốc điều trị đau vai gáy
Thuốc nào điều trị đau vai gáy hiệu quả

Để “bắt đúng bệnh” đau vai gáy cũng như tìm được loại thuốc điều trị đau vai gáy phù hợp với thể trạng sức khỏe của mình, trước hết bạn cần tìm hiểu về nguyên nhân cũng như một số biểu hiện của bệnh.

Nguyên nhân đau mỏi vai gáy?

Đau mỏi vai gáy có nguyên nhân từ rất nhiều lý do. Mỗi lý do lại có những phương thuốc điều trị vai gáy phù hợp.

 • Do làm việc nặng trong thời gian dài, hay vận động quá sức…. Điều này dẫn đến việc các cơ ở vùng vai gáy không có oxy để cung cấp đủ cho hoạt động, gây ra những ức chế và dẫn đến các cơ bị căng cứng gây đau mỏi.

thuốc điều trị đau vai gáy
Mang vác vật nặng hay làm việc nặng quá sức đều dẫn đến đau vai gáy

 • Do các nguyên nhân bệnh lý như thoái hóa cột sống, thoái vị đĩa đệm gây nên.
 • Do bệnh tuổi già. Khi đến tuổi già, các cơ cũng không còn được chắc và dẻo dai như thời còn trẻ. Do vậy, việc vận động các cơ cũng khó khăn hơn, các cơn đau, mỏi vai gáy cũng sẽ hoành hành, ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như công việc hằng ngày.

Biểu hiện của chứng đau mỏi vai gáy?

Triệu chứng dễ dàng nhận thấy nhất đó là việc đau cơ vùng cổ, vai gáy và phần lưng. Ban đầu chỉ là những cơn đau nhẹ, khó khăn trong cử động vùng cổ hay vai gáy…. Tuy nhiên, sau đó, những cơn đau có thể lan tỏa ra cả bả vai, lan xuống cánh tay gây tên các ngón tay. Thậm chí, cơn đau có thể lan lên đầu gây ra chứng đau nửa đầu.

thuốc điều trị đau vai gáy
Đau mỏi vai gáy có thể gây ra chứng đau nửa đầu

Biểu hiện của chứng đau vai gáy có thể từ nhẹ đến nặng. Có thể chỉ là những cảm giác đau nhức, nhưng khi bệnh nặng, những cơn đau vai gáy có thể gây ra những khó khăn trong làm việc, stress tâm lý, vận động, thậm chí khó có thể cầm nắm.

Loại thuốc điều trị đau vai gáy hiệu quả?

Khi bị đau vái gáy, thông thường người bệnh sẽ tìm đến những bài thuốc y học dân gian, những phương pháp tập luyện để nhằm giảm nhức cơn đau mỏi một cách từ từ và dần dần. Dưới đây sẽ là một số loại thuốc điều trị đau vai gáy hiệu quả

Sử dụng thuốc Tây y

Thuốc Tây ý để chữa đau vai gáy thì khá đa dạng. Tuy nhiên, có một số loại thuốc được dùng chủ yếu như sau:

 • Thuốc giảm đau: Các loại thuốc như acetaminophen, paracetamol, Tylenol 8H hoặc kết hợp với thuốc acetaminophen và tramadol hoặc codein, giúp giảm đau vai gáy cho người bệnh
 • Các loại thuốc kháng viêm không chứa steroid như meloxicam celecoxib, diclofenac,…..
 • Nếu như người bệnh bị những cơn đau như bị căng cứng cơ, có thể sử dụng thuốc giãn cơ như mydocalm, diazepam hay myonal….
 • Những thuốc giảm đau thần kinh cũng được dùng như thuốc điều trị vai gáy như gabapentin, pregabalin….
 • Những bệnh nhân có triệu chứng rối loạn giấc ngủ hoặc bị đau thần kinh lâu ngày cũng có thể được chỉ định để dùng thuốc chống trầm cảm.
 • Việc sử dụng mỗi ngày 1 viên vitamin E cũng mang lại hiệu quả đó

thuốc điều trị đau vai gáy
Sử dụng thuốc Tây điều trị đau vai gáy cần tuân theo chỉ định của bác sỹ

Thuốc chữa trị đau vai gáy bằng bài thuốc dân gian

Nếu như bị đau vai gáy, bạn có thể sử dụng những bài thuốc dân gian sau:

 • Bài thuốc 1: Đương quy 12g, bạch thược 12g, hoàng kỳ 12g, nghệ vàng 12g, phòng phong 8g, khương hoạt 8g, cam thảo 4g, quế chi 6g, 4g, gừng tươi, táo tầu 3 quả. Dùng để sắc thuốc, mỗi ngày uống 2 lần.
 • Bài thuốc 2: Sử dụng đại táo 12g, 12g ma hoàng, bạch chỉ 12g, hoàng kỳ 12g, xích thược 12g, quy xuyên 12g, sinh khương 8g, quế chi 8g, hoàng đằng 8g, trích thảo 4g, 8g khương hoạt, 8g phòng phong. Thực hiện sắc thuốc, mỗi ngày uống 1 thang.

Một lưu ý đó là nếu chọn những bài thuốc điều trị đau vai gáy dân gian, người bệnh nên sử dụng thêm các phương pháp như bấm huyệt, châm cứu, …. để đạt hiệu quả cao hơn.

Sử dụng thuốc Đông y là bài thuốc chữa đau vai gáy

Thuốc Đông y được chiết xuất từ những thảo dược thiên nhiên. Không đi theo hướng giảm đau nhanh mà chữa trị dài hơi, làm cho cơn đau giảm từ từ. Thuốc Đông y cam kết đem đến cho bạn hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

Trên đây là những bài thuốc điều trị đau vai gáy khá hiệu quả. Nếu như đang bị những cơn đau vai gáy ghé thăm, bạn có thể sử dụng những bài thuốc trên đây để tham khảo nhé.

 
Chat hỗ trợ
Chat ngay