Bé 2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày có nguy hiểm hay không?

Mọi dấu hiệu bất thường trên cơ thể của con trẻ thì cha mẹ tuyệt đối không nên chủ quan, ngay cả việc bé 2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày cũng vậy. Bởi chứng tiểu nhiều lần trong ngày có thể là cảnh báo mắc các bệnh lý bên trong cơ thể. Bài viết hôm nay chuyên gia sẽ giải đáp trẻ bị tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì, có nguy hiểm không. Cha mẹ có thể tìm hiểu thêm để có cách chăm sóc con tốt nhất.

bé 2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày

Làm sao để biết bé 2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày?

Người bình thường có thể đi tiểu từ 8- 10 lần trong ngày, số lần đi tiểu của trẻ cũng tương tự, và hiện tượng đi tiểu nhiều hơn 8- 10 lần được gọi là tiểu nhiều lần. Thực tế 2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày thường xuất hiện cùng các triệu chứng khác như: tiểu khó, tiểu cần rặn, lượng nước tiểu ít, màu nước tiểu bất thường và có mùi. Tuy nhiên trẻ còn quá nhỏ để miêu tả chi tiết về các dấu hiệu bất thường của cơ thể mình, do đó bé đi tiểu nhiều lần trong ngày nhưng phải mất một thời gian dài cha mẹ mới phát hiện ra.

Rất không may mắn trong trường hợp, trẻ bị đi tiểu nhiều lần trong ngày do mắc các bệnh lý, do chậm được phát hiện nên bệnh tiến triểm trầm trọng và gây ra các biến chứng nguy hại. Vậy nên, cha mẹ nên là những bác sĩ của gia đình, giúp con bắt bệnh và chia sẻ về tình trạng sức khỏe của bản thân, nắm bắt cơ hội điều trị kịp thời và không phải chịu hệ lụy đáng tiếc nào.

Bé 2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày có nguy hiểm không

Vậy qua chứng đi tiểu nhiều lần ở trẻ, có thể bắt bệnh như thế nào ? bé 2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày là dấu hiệu cảnh báo mắc các bệnh gì?

bé 2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày

Chuyên gia cho biết: nguyên nhân hàng đầu dẫn đến chứng tiểu nhiều nói chung, tiểu nhiều lần ở trẻ em nói riêng là do rối loạn hoạt động của hệ tiết niệu, cụ thể là do viêm nhiễm gây ra. Một số bệnh có thể gặp đó là:

Viêm đường tiết niệu: viêm nhiễm làm tăng sản niêm mạc bàng quang, niệu đạo và bể thận, thu hẹp thể tích chứa nước thải làm xuất hiện nhu cầu đi tiểu nhiều lần trong ngày. Đồng thời, viêm nhiễm làm rối loạn hoạt động co bóp dẫn đến tiểu khó, và biến đổi màu nước tiểu bất thường.

Bé trai có thể gặp các vấn đề về tuyến tiền liệt, tinh hoàn và quy đầu dẫn đến cản trở quá trình lưu thông của nước tiểu, rối loạn hoạt động bài tiết, gây ra chứng tiểu nhiều và các triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt và tiểu ra máu.

Bé gái bị đi tiểu nhiều lần có thể bộ phận sinh dục đang gặp vấn đề. Viêm nhiễm là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến rối loạn chức năng của hệ tiết niệu, và bộc phát thành các triệu chứng tiểu nhiều lần ở trẻ.

Trong trường hợp bé 2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày, rất có thể triệu chứng liên quan đến bệnh lậu bẩm sinh hoặc trẻ bị lây nhiễm các bệnh herpes sinh dục, bệnh sùi mào gà, khuẩn nấm trong quá trình sinh thường của người mẹ. Mắc các bệnh này, sức khỏe của trẻ sẽ nhanh chóng bị suy kiệt và tính mạng bị đe dọa.

Đối với các bé lớn hơn, trẻ 9 tháng tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày cha mẹ có thể xem lại chế độ dinh dưỡng của con. Đây là thời điểm trẻ bắt đầu ăn dặm các loại thức ăn ngoài sữa mẹ nên rối loạn hoạt động tiêu hóa và hệ tiết niệu là khó tránh khỏi.

Chữa chứng bé 2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày

Khi phát hiện bé 2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày, tốt nhất cha mẹ nên tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ. Kết quả xét nghiệm sẽ cho thấy rõ tình trạng sức khỏe của bé và mức độ nghiêm trọng của các bệnh lý đang mắc phải.

Cách tốt nhất cha mẹ nên lựa chọn địa chỉ chữa bệnh uy tín, tránh đến các cơ sở chui và bỏ qua cơ hội bắt bệnh chính xác nhất.

bé 2 tuổi đi tiểu nhiều lần trong ngày

Trên đây là những thông tin giải đáp bé tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì, có nguy hiểm không. Phát hiện trẻ em bị đi tiểu nhiều lần trong ngày, cha mẹ có thể tìm đến các chuyên gia của Hoa Đà Việt Nam để được tư vấn cụ thể nhất nhé!

Hoặc khi cần được giải đáp thắc mắc khác, cha mẹ gọi đến số 028 7308 5678 chuyên gia luôn sẵn lòng cung cấp thông tin.