Bệnh gai cột sống có thể chữa khỏi không?

Bệnh gai cột sống có thể chữa khỏi được không còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh nặng nhẹ, chế độ ăn uống và sinh hoạt của người bệnh. Nếu bạn đang mắc phải bệnh này, đang không biết mình có khỏi hẳn được không, thì mời bạn tìm hiểu về thông tin của bệnh dưới đây để nắm được những kiến thức cần thiết, hỗ trợ tốt cho việc chữa bệnh của mình.

bệnh gai cột sống
Vùng cổ và thắt lưng rất dễ bị gai cột sống

Bệnh gai cột sống là gì?

Gai cột sống là một dạng của căn bệnh thoái hóa cột sống, trong đó có các phần xương mọc ra được gọi là gai xương mọc ở phía ngoài và hai bên của cột sống, đó là sự phát triển thêm của xương trên thân đốt sống , đĩa sụn, dây chằn quanh khớp do viêm khớp cột sống, chấn thương hay lắng động canxi ở các dây chằn.

Gai cột sống thường gặp ở nam giới, tuổi càng cao thì nguy cơ mắc bệnh càng tăng. Các gai xương chính là các mỏm xương hoặc điểm lồi nhô ra ở các khớp, thường được hình thành do sự tổn thương bề mặt khớp, cản trở cử động của khớp, đồng thời gây ra đau đớn ở nhiều mức độ khác nhau.

Gai cột sống khiến người bệnh rất khó chịu, nhất là cảm giác đau ở vùng thắt lưng, đau vai hoặc cổ. Đau lan xuống cánh tay, tê chân, tay đôi khi làm hạn chế khả năng vận động.

bệnh gai cột sống
Cảm giác kiến bỏ ở vùng khớp xương là triệu chứng ban đầu của gai cột sống

Bệnh gai cột sống có thể chữa khỏi hoàn toàn không?

Là một là thuốc Đông y với kinh nhiều năm chữa trị cho bệnh nhân xương khớp, chúng tôi xác nhận rằng bệnh gai cột sống có thể chữa khỏi từ 50 – 100% tùy theo:

  • Độ tuổi của người bệnh: Tuổi càng cao, cơ hội khỏi hoàn toàn càng thấp.
  • Tình trạng bệnh nặng nhẹ: Cột sống bị tổn thương sâu sẽ khó phục hồi như lúc đầu.
  • Cơ địa của từng người: Khả năng hấp thụ và chuyển hóa thuốc của người bệnh.
  • Chế độ ăn uống: Chế độ ăn uống quyết định tiến triển của bệnh.
  • Thói quen sinh hoạt: tư thế đi đứng, nằm, ngồi, làm việc của người bệnh,…

bệnh gai cột sống
Châm cứu hỗ trợ rất tốt cho quá trình chữa bệnh gai cột sống

Nếu bạn đã cao tuổi và có tình trạng bệnh nặng đến mức đau khớp gối, khó đi lại thì bệnh có thể thuyên giảm cao nhất là 80%. Bệnh gai cột sống có thể chữa khỏi nếu bệnh nhân chăm chỉ luyện tập vật lý trị liệu, ăn uống đúng cách cùng kết hợp một số liệu pháp điều trị như: châm cứu, massage bấm huyệt,… song song với việc điều trị bằng thảo dược Đông y.

Thảo dược thiên nhiên Tọa Cốt Thống của Hoa Đà giúp chữa bệnh gai cột sống hiệu quả. Bệnh sẽ thuyên giảm và khỏi bệnh sau dùng từ 3 – 6 hộp thuốc tùy vào 5 yếu tố được liệt kê trên. Bạn có thể xem thêm về thảo dược này dưới đây:

bệnh gai cột sống

Để được tư vấn về thuốc chữa bệnh này, bạn hãy gọi đến số tổng đài tư vấn bệnh của nhà thuốc Hoa Đà qua số: 028 7308 5678

 Gai cột sống có nên uống canxi không?

Chat hỗ trợ
Chat ngay