Người bị gai cột sống nên kiêng ăn gì?

Bệnh gai cột sống ở đối tượng nam nữ trên 40 thường bởi lý do quá trình thoái hóa tự nhiên của cơ thể. Cơ chế bổ sung canxi tự phục hồi các tổn thương của cột sống dẫn đến hình thành các gai xương. Vậy, khi bị bệnh gai cột sống nên kiêng ăn gì để tránh bệnh tiến triển xấu hơn?

bệnh gai côt không nên ăn gì

Người bệnh gai cột sống nên kiêng ăn gì?

Nhóm thực phẩm giàu canxi:

Các nghiên cứu khoa học về bệnh gai cột số ng  đã chỉ ra rằng, Khi cột sống bị thoái hóa hoặc chấn thương, cơ chế tự sửa chữa sẽ bổ sung canxi để phục hồi tổn thương này. Tuy nhiên, ở độ tuổi trung niên cơ chế này không còn hoạt động tốt, việc tích tụ canxi ở những đốt sống, dây chằn lâu ngày và không đều chỉnh được sẽ dẫn đến hình thành gai cột sống. Vì vậy, người bệnh gai đôi cột sống nên kiêng ăn những thực phẩm giàu canxi.

Tuy nhiên, điều trên không có nghĩa là bạn phải cắt giảm hoàn toàn canxi trong khẩu phần hằng này, việc bổ sung lượng canxi vừa đủ cho cơ thể hoạt động là vô cùng cần thiết, việc thiếu canxi cũng làm bệnh của bạn nặng hơn và tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương.

bệnh gai cột sống không nên ăn gi va kiêng an gi

Vì vậy, người bệnh gai cột sống không nên ăn quá nhiều thức ăn giàu canxi như: nghêu, sò, ốc, hên, cua, ghẹ, tép,để giúp gan hoạt động tốt hơn và giữ sức khỏe.

Nhóm thực phẩm giàu đạm từ thịt đỏ:

Các loại thịt đỏ giàu đam như: trâu, bò, lợn, dê, chó,… khó tiêu hóa sẽ không tốt cho bệnh gai cột sống bởi:

  • Ăn nhiều đạm sẽ làm tăng axit uric máu. Máu với hàm lượng axit uric cao sẽ không tốt cho tương khớp và làm tăng các cơn đau nhức.
  • Gan phải hoạt động với công suất cao khi ăn nhiều các loại thức ăn này.
  • Làm giảm hiệu quả điều trị với thuốc Đông y

bỆNH GAI CỘT SỐNG KHÔNG NÊN ĂN GÌ TỐT CHO BÊNH

Bệnh gai cột sống nên kiêng ăn các loại thức ăn nhanh và hạn chế đường, muối

Thức ăn nhanh như: gà rán, hơm bơ gơ, khoai tây chiên,… rất không tốt cho người bệnh gai cột sống nói riêng và người bệnh xương khớp nói chung.

Khi bị gai cột sống nên hạn chế các loại thức ăn nhanh này mà thay vào đó là chế độ dinh dưỡng đầy đủ với rau củ, quả trong các bữa ăn, sẽ giúp cho hệ xương khớp hoạt động tốt và có được sức khỏe tốt, từ đó nâng cao khả năng tự chống lại bệnh tật.

Bên cạnh đó, đường muối sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, người bệnh gai cột sống cần chú ý kiêng cử.

bỆNH GAI CỘT SỐNG KHÔNG NÊN ĂN GÌ TỐT CHO BÊNH

Người bệnh gai cột sống nên kiêng rượu, bia, nước ngọt và các loại nước có ga

Khi bị bất kỳ bệnh nào, người bệnh đều được khuyên là nên hạn chế rượu bia và các loại đồ uống có cồn, bệnh gai cột sống cũng không phải ngoại lệ. Bởi xét từ sâu xa, các bệnh điều có liên quan đến nhau, từ bệnh này có thể dẫn đến bệnh khác.

Rượu bia, nước ngọt sẽ làm gan suy yếu, khả năng tẩy độc, lọc sẽ bị suy giảm đều này có thể dẫn đến các cơn đau cột sống kéo dài.

Vì vậy, để hỗ trợ cho quá trình chữa bệnh và giúp bệnh tiến triển tốt hơn, người bệnh gai cột sống nên kiêng tối đa các loại thức ăn, thức uống được kể trên.

Ngoài ra, để hỗ trợ quá trình điều trị đạt hiệu quả tốt nhất, các bệnh nhân có thể kết hợp việc ăn kiêng và sử dụng thêm sản phẩm Toạ Cốt Thống. Đây là loại thuốc chuyên trị các bệnh về xương khớp được nhập trực tiếp từ Mỹ và đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp chứng nhận vì công dụng và độ an toàn có thể mang lại.

 Bệnh Gai Cột Sống CÓ NGUY HIỂM không đối với người bệnh?