Chú Ý: Những người mắc bệnh thoái hóa đốt sống lưng cần quan tâm đến những điều sau

Bệnh thoái hóa đốt sống lưng gắn liền với tuổi tác, càng về già thì các khớp càng giảm chức năng vận động, hầu hết các loại viêm khớp đều gây sưng, đau, cứng ở các khớp. Không ai có thể tránh được viêm, thoái hóa khớp vậy làm thế nào để sống chung với căn bệnh này.

1. Khi bắt đầu kế hoạch luyện tập

Luyện tập đặc biệt quan trọng đối với những người bị bệnh thoái hóa đốt sống lưng. Sự mạnh lên của các cơ sẽ hỗ trợ giúp giảm căng thẳng cho khớp và sự mạnh lên này đóng vai trò quan trọng trong việc giảm áp lực cho khớp, ngừa chấn thương.

Tất nhiên là bạn biết cách đi nhưng các huấn luyện viên có thể chỉ cho bạn thấy bạn nên dùng các máy móc nào phù hợp. Vì thế, để tránh các chấn thương và có được chương trình tập hiệu quả, hãy hỏi ý kiến bác sĩ.

2. Khi cảm giác đau tăng lên

Có nên tránh chơi golf hay làm vườn bởi vì gây đau đớn nhiều hơn so với đi bộ hay cúi người? Khi có câu hỏi này, hãy tới gặp bác sĩ ngay.

Khi cảm giác đau tăng lên đến mức ngăn cản bạn làm một việc gì đó cần phải làm hay là mong muốn của khổ chủ thì đó là thời điểm cần sự can thiệp của bác sĩ.

Có rất nhiều cách để giảm đau như dùng thuốc, sử dụng dụng cụ chỉnh hình, nẹp gối, điều trị áp lạnh….

3. Khi cần các dụng cụ hỗ trợ

Bạn có thể thay đổi nội thất căn nhà để giảm thiểu các nguy cơ chấn thương. Đó là hãy bỏ các loại thảm, gắn các thanh cầm trong phòng vệ sinh và có 1 ghế tắm.

4. Khi chân có vấn đề

Một trong những nguy cơ lớn nhất đối với người viêm khớp là bị ngã và một trong những thủ phạm có nguy cơ cao nhất là giày dép. Đặc biệt nếu viêm khớp ảnh hưởng tới hình dáng bàn chân của bạn thì bạn cần thửa cho mình một đôi giày vừa ý.

Tình trạng của người bị bệnh viêm khớp sẽ càng tồi tệ hơn nếu đi phải một đôi giày không ra gì.

5. Khi định đi khám bệnh

Cuối cùng, trước khi quyết định đi khám, hãy tự hỏi mình các câu hỏi sau:

– Mình có khó khăn khi bước lên cầu thang không?

– Mình có thể tự đi giày?

– Đôi giày của mình có quá chật?

Nếu 2 câu hỏi đầu là có thì bạn cần đi khám bác sĩ ngay.

Đây là bài tập trị thoái hóa cột sống lưng – người bệnh có thể tự tập theo tại nhà

Bệnh thoái hóa đốt sống lưng thường dùng thuốc để trị triệu chứng đau và điều trị duy trì. Hiện nay, thuốc Tọa Cốt Thống bào chế 100% từ thảo dược tự nhiên làm giảm các triệu chứng viêm đau và hỗ trợ tái tạo khớp. Thuốc hiệu quả ngay từ lần đầu sử dụng được nhiều người tin dùng. Hiện Tọa Cốt Thống được phân phối tại Việt Nam bởi Hoa Đà Việt Nam. Qua 5 năm phân phối sản phẩm tại thị trường Việt Nam chúng tôi nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng xem tại đây

bệnh thoái hóa đốt sống lưng

Tọa Cốt Thống – Thảo dược Hoa Đà