Bệnh thoái hóa khớp gây ra hậu quả gì?

Thoái hóa khớp là căn bệnh phổ biến ở người lớn tuổi. Bệnh gây nhiều hậu quả cho người bệnh khi mà hiện nay căn bệnh này đang có xu hướng tăng dần.

Không chỉ gây đau đớn cho bệnh nhân, làm ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống mà bệnh còn gây tổn thất lớn về kinh tế cho người thân và xã hội. Hiện nay, nhận thức đúng về bệnh vẫn chưa nhiều, người bệnh vẫn chưa lường trước được hậu quả mà thoái hóa khớp gây ra. Do đó, mọi người đều tự tìm cách chữa trị khi có dấu hiệu bị bệnh.

Triệu chứng của thoái hóa khớp

Bệnh thoái hóa khớp gây ra hậu quả gì?

Hình ảnh khớp bị thoái hóa

Ở giai đoạn đầu của bệnh thoái hóa khớp, người bệnh thấy đau nhiều vào buổi sáng, khi mới ngủ dậy. Người bệnh thường đau ở phần tiếp nối giữa hai đầu xương, càng vận động càng đau nhiều. Cơn đau thường âm ỉ, từng đợt khi người bệnh mang vác nặng và mang vác sai tư thế, khi mệt mỏi, căng thẳng thần kinh hoặc thay đổi thời tiết.

Ngoài ra, bệnh có thể có phản ứng tiết dịch làm tràn dịch khớp thường gặp ở khớp gối. Khi đó, các khớp sẽ bị sưng hoặc biến dạng, khi vận động hoặc thấy các cơ bắp xung quanh khớp vị viêm, đau và yếu đi,

Các khớp và cột sống bị thoái hóa sẽ làm hạn chế vận động một phần hoặc hạn chế nhiều do phản xạ co cứng cơ kèm theo.

Những hậu quả của thoái hóa khớp

Những hậu quả của bệnh thoái hóa khớp sẽ càng ngày càng nặng nếu người bệnh để lâu. Khi khớp bị hủy hoại nặng, dính khớp thì dù được điều trị tích cực, người bệnh cũng khó phục hồi được chức năng vận động.

Một trong những hậu quả nặng về nhất của thoái hóa khớp là sụn khớp bị phá hủy hoàn toàn và đầu xương bị tổn hại nặng nề. Lúc này người bệnh đứng trước nguy cơ phải thay khớp nhân tạo để duy trì vận động.

Để tránh những hậu quả nguy hiểm mà thoái hóa khớp gây hại cho sức khỏe, khi thấy có các triệu chứng của bệnh thì người bệnh nên đến các bệnh viện có phòng khám chuyên khoa cơ xương khớp để thăm khám và điều trị kịp thời. Nếu được phát hiện và điều trị sớm thì sẽ làm giảm thiểu những cơn đau và giảm nguy cơ tàn phế cho người bệnh.

Bệnh thoái hóa khớp gây ra hậu quả gì?

Tọa Cốt Thống giúp điều trị thoái hóa khớp hiệu quả

Để hỗ trợ điều trị bệnh, hiện nay trên thị trường có một loại thuốc trị thoái hóa khớp với thành phần hoàn toàn từ tự nhiên, hiệu quả mà an toàn đó là Tọa Cốt Thống đã được nhiều người sử dụng và kiểm nghiệm về chất lượng. Sản phẩm này chuyên đặc trị các bệnh về thoái hóa khớp. Tọa Cốt Thống đã được nhà thuốc Hoa Đà Houston có hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đông y và các sản phẩm về thuốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *