4 biểu hiện của bệnh trĩ ngoại rất quan trọng bạn biết không?

Bạn biết không bên cạnh bệnh trĩ nội thì bệnh trị ngoại cũng chính là căn bệnh gây ra rất nhiều những khó khăn và mệt mỏi cho người bệnh. Dưới đây chính là những biểu hiện của bệnh trĩ ngoại, tìm hiểu rõ sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện được tình trạng của mình để có được cách điều trị phù hợp nhất!

Bệnh trĩ ngoại là gì?

Trước khi tìm hiểu về những biểu hiện của bệnh trĩ ngoại thì chúng ta hãy cùng xem thử thật sự thế nào là bệnh trĩ ngoại nhé. Trĩ ngoại thực chất là chứng giãn tĩnh mạch trực tràng thuộc đám rối tĩnh mạch trĩ dưới và khiến cho búi trĩ nổi lên ở ngoài hậu môn được che phủ bên ngoài bởi một lớp da.

Nếu như búi trĩ này sa xuống thì sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy đau đớn, khó chịu, sưng tấy… Tình trạng bệnh trĩ nếu không được điều trị kịp thời thì sẽ gây nên nhiều biến chứng nghiêm trọng khác.

Sự khác nhau giữa trĩ nội và trĩ ngoại so với đường lược

Vậy những biểu hiện của bệnh trĩ ngoại là gì?

Có rất nhiều những biểu hiện của bệnh trĩ ngoại mà bạn có thể tự mình nhận thấy được để kiểm tra tình trạng của bản thân:

Thứ nhất – xuất hiện máu khi đại tiện: Khi bị trĩ ngoại thì dấu hiệu đầu tiên mà bạn có thể thấy đó chính là xuất hiện máu chảy ra khi đi đại tiện, bạn có thể nhìn thấy ở phân hoặc giấy vệ sinh. Nếu như bệnh trĩ ngoại của bạn ở giai đoạn càng muộn thì việc đại tiện ra máu sẽ càng rõ hơn vì lúc này lượng máu chảy đã tăng lên đáng kể.

Thứ hai – sưng tấy và ngứa ngáy hậu môn: Biểu hiện phổ biến tiếp theo của bệnh trĩ ngoại đó là hiện tượng ngứa ngáy hoặc sưng tấy ở khu vực hậu môn. Tình trạng này gây nên sự mệt mỏi, khó chịu cho người bệnh rất nhiều.

Thứ ba – đau rát hậu môn: Bạn sẽ thấy hậu môn bị đau rát mỗi khi đi đại tiện, mức độ bệnh trĩ của bạn càng nặng thì cơn đau sẽ càng tăng lên nhiều hơn. Ngoài ra một khi đã bị trĩ ngoại thì bạn còn gặp phải các vấn đề bất tiện khác như là luôn có cảm giác rằng mình muốn đi đại tiện, thấy cộm rất khó chịu ở hậu môn…

biểu hiện của bệnh trĩ ngoại

Khi bị trĩ ngoại bạn sẽ có cảm giác đau rát ở hậu môn khi đi đại tiện

Thứ tư – tình trạng sa trĩ: Biểu hiện cuối cùng của bệnh trĩ ngoại chính là xuất hiện tình trạng sa trĩ. Biểu hiện này có thể dễ dàng nhận ra bởi vì búi trĩ đã bị sa ra ngoài thì bạn có thể tự tay sờ và thấy được.

Hy vọng với những thông tin về biểu hiện của bệnh trĩ ngoại được Hoa Đà Việt Nam cung cấp hôm nay đã phần nào giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích đối với căn bệnh này. Nếu như bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến việc điều trị bệnh trĩ thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 028 7308 5678 để nhận được sự tư vấn chính xác nhất!

Ngoài ra nếu bạn đang tìm kiếm bài thuốc có thể chữa trị hiệu quả bệnh trĩ có thể nghiên cứu thêm về bài thuốc Đông y Thăng Trĩ Tán Thống của nhà thuốc Vạn Xuân Đường. Do được bào chế hoàn toàn từ những dược thảo thiên nhiên và có chứng nhận an toàn của Bộ Y Tế nên có thể xem đây là số ít những bài thuốc chữa bệnh trĩ rất được tin tưởng hiện nay.

Có Thể Bạn Quan Tâm