5 biểu hiện của bệnh trĩ nội nghiêm trọng với sức khỏe của bạn

Xã hội hiện nay căn bệnh trĩ nội ngày càng trở nên phổ biến và nó có thể xảy ra với bất kì ai. Nhất là với đối tượng nhân viên văn phòng hay tài xế tức là những người thường xuyên ngồi một chỗ hoặc những người đứng nhiều thì nguy cơ mắc bệnh trĩ sẽ cao hơn. Nếu có thể sớm nhận biết được những biểu hiện của bệnh trĩ nội thì cơ hội trị dứt điểm căn bệnh này là rất khả quan.

Biểu hiện của bệnh trĩ nội là gì?

Thứ nhất – xuất hiện tình trạng chảy máu: Tình trạng đại tiện ra máu đó chính là biểu hiện gặp nhiều nhất ở những người bị bệnh trĩ nội. Đây cũng chính là hiện tượng đầu tiên mà người bệnh có thể dễ dàng nhận thấy được.

Tuy nhiên không phải lúc nào thì những người bị bệnh trĩ cũng đại tiện ra máu mà có thể khi nào đại tiện khó thì mới xảy ra hiện tượng này. Bạn có thể quan sát dấu hiệu này bằng máu dính trên giấy vệ sinh, nếu bệnh đã nặng thì máu chảy ra nhiều hơn thành tia giọt.

Thứ hai – sa búi trĩ: Biểu hiện của bệnh trĩ nội tiếp theo đó chính là tình trạng sa búi trĩ. Lúc đầu thì kích thước của búi trĩ vẫn còn tương đối nhỏ nên ít lồi ra ngoài hậu môn, vẫn còn có thể thụt vào bên trong được, nhưng sau đó thì búi trĩ này sẽ phát triển to dần và không thể nào tự thụt vào bên trong như trước. Cuối cùng tình trạng nghiêm trọng nhất chính là búi trĩ sa hoàn toàn ra ngoài hậu môn.

Thứ ba – những cơn đau nghiêm trọng: Khi bị trĩ nội lúc mà búi trĩ sa ra ngoài thì sẽ gây ra tình trạng nhiễm trùng hoặc thậm chí gây nên tình trạng hoại tử. Tất cả đều dẫn đến những cơn đau, có những người thì cơn đau này lại trở nên cực kì nghiêm trọng và vượt hơn nhiều lần so với sức chịu đựng của họ.

biểu hiện của bệnh trĩ nội

Thứ tư – ngứa ngáy khó chịu nơi hậu môn: Cảm giác này được hình thành là do các búi trĩ bị sa ra ngoài khiến cho hậu môn bị giãn lỏng và chảy dịch. Dịch chảy sẽ gây ra tình trạng ngứa ngáy, khó chịu cho người bệnh.

Thứ năm – gây tình trạng áp xe hậu môn: Cuối cùng biểu hiện của bệnh trĩ nội đó chính là tình trạng sa búi trĩ quá mức gây nên những biến chứng cực kì nguy hiểm. Đó có thể là tình trạng nghẹt, tắc mạch thậm chí còn gây nứt hoặc áp xe hậu môn.

Tìm hiểu thêm về nguyên nhân nào dẫn tới bệnh trĩ nội

Thông thường thì bệnh trĩ nội sẽ do nhiều nguyên nhân gây ra như là: do tĩnh mạch phình gập, do mạch máu phù hoặc do xơ hóa do những tác động bên ngoài gây nên. Ngoài ra với những người bị táo bón hoặc viêm đại tràng mãn tính cũng chính là đối tượng dễ mắc bệnh trĩ nội nhất.

Bệnh trĩ nội cũng có thể xảy ra với những người ít vận động và phải làm việc với đặc tính là ngồi lâu, đứng lâu, ít vận động. Một số những bệnh nhân bị mắc bệnh trĩ là do chế độ ăn uống không phù hợp, ăn quá nhiều chất đạm mà bỏ qua chất xơ có trong rau xanh.

Bên cạnh đó, những phụ nữ mang thai sẽ có khả năng mắc bệnh trĩ nhiều hơn so với những người khác. Bởi vì khi mang thai thì sức nặng của thai nhi sẽ khiến áp lực bị dồn lên tĩnh mạch hậu môn của người mẹ rất nhiều.

Mong rằng bài viết trên của Hoa Đà Việt Nam đã cung cấp những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh trĩ nội cũng như các biểu hiện của bệnh trĩ nội. Nếu còn bất cứ băn khoăn hay thắc mắc liên quan đến căn bệnh này hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 028 7308 5678 để nhận được sự tư vấn chính xác nhất nhé!

 
Chat hỗ trợ
Chat ngay