Những biểu hiện của bệnh trĩ thường gặp nhất?

Hiện nay bệnh trĩ đã trở thành căn bệnh phổ biến ở tất cả mọi lứa tuổi, có thể gặp phải ở cả nam và nữ. Vậy nhưng không phải ai cũng biết được hết những biểu hiện của bệnh trĩ là như thế nào? Nếu có thể sớm nhận biết được các dấu hiệu này sẽ giúp bạn tăng đáng kể cơ hội chữa dứt điểm bệnh trĩ. Hãy cùng tham khảo nhé!

các triệu chứng của bệnh trĩ

 

Hình minh họa tình trạng của bệnh trĩ

Những biểu hiện của bệnh trĩ mà ai cũng có thể gặp phải

– Thứ nhất: Chảy máu hậu môn

Biểu hiện của bệnh trĩ trong giai đoạn đầu tiên chính là tình trạng chảy máu ở hậu môn. Đây có thể xem một trong những dấu hiệu điển hình nhất và rất dễ nhận biết, bởi vì lúc này những búi trĩ có niêm mạc mỏng sẽ dễ bị tổn thương, đặc biệt khi va chạm với phần cứng khi đại tiện.

Ban đầu thì lượng máu khá ít chủ yếu nó thấm vào giấy vệ sinh. Tuy nhiên sau một thời gian thì máu sẽ ra nhiều hơn và thành từng giọt hoặc từng dòng.

– Thứ hai: Xuất hiện triệu chứng sa trĩ

Biểu hiện của bệnh trĩ tiếp theo đó chính là chứng sa trĩ (đối với người bị trĩ ngoại), lúc này thì những búi trĩ bên ngoài hậu môn sẽ xuất hiện. Tuy nhiên nếu như bạn bị trĩ nội thì giai đoạn tiếp theo các búi trĩ mới bắt đầu lòi ra khỏi hậu môn.

Nếu như ở giai đoạn đầu thì những búi trĩ có kích thước còn tương đối nhỏ, chỉ bằng hạt ngô hoặc hạt đậu mà thôi. Thế nhưng chỉ sau một thời gian ngắn thì chúng sẽ liên tục tăng kích thước trở nên dài và ngoằn nghoèo hơn.

– Thứ ba: Cảm giác ngứa ngáy hậu môn

Khi bị trĩ thì những búi trĩ sẽ sa ra khỏi hậu môn, chúng phát triển liên tục và tiết dịch gây tình trạng ẩm ướt. Điều này sẽ tạo ra một môi trường tương đối thuận lợi khiến cho vi khuẩn, nấm hoặc kí sinh trùng có cơ hội sinh sôi và phát triển.

Chính yếu tố này của bệnh trĩ sẽ gây nên những kích thích viêm nhiễm làm cho người bệnh có cảm giác bị ngứa ngáy rất khó chịu ở vùng hậu môn.

– Thứ tư: Những triệu chứng toàn thân khác

Biểu hiện cuối cùng của bệnh trĩ là cơ thể của người bệnh sẽ xảy ra rất nhiều những hiện tượng khác như:

  • Người bệnh bị thiếu máu, thiếu sắt nên rất dễ bị đau đầu, chóng mặt và dễ bị ngất xỉu.
  • Mỗi lúc đi đại tiện thì rất đau và cảm thấy sợ hãi.
  • Thường xuyên lo lắng, khó chịu và mệt mỏi. Đồng thời nếu tình trạng bệnh trĩ để càng nặng thì càng dẫn đến những đau đớn cho cơ thể nhiều hơn, thậm chí vượt quá khả năng chịu đựng của người bệnh.

Hy vọng rằng với những thông tin được Hoa Đà Việt Nam chia sẻ qua bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về biểu hiện của bệnh trĩ, từ đó có thể tự kiểm tra xem mình có bị bệnh trĩ hay không. Người bệnh cần phải kịp thời điều trị bệnh trĩ ngay khi bệnh mới xuất hiện những triệu chứng ban đầu, càng trì hoãn việc chữa trị thì bệnh sẽ càng nặng hơn, tất nhiên mức độ nguy hiểm cũng cao hơn rất nhiều.

 
Chat hỗ trợ
Chat ngay