Có thể bạn chưa biết – Top 3 cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Ở phần trước, chúng tôi đã cùng các bạn tìm hiểu nguyên nhân và những triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm. Căn bệnh này hoàn toàn có thể chữa khỏi bởi các phương pháp cách chữa thoát vị đĩa đệm khác nhau như:

  • Đông y
  • Nội khoa
  • Vật lý trị liệu
  • Y học cổ truyền, bài thuốc dân gian

Mỗi cách chữa thoát vị đĩa đệm đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu kỹ để lựa chọn cho mình phương pháp chữa trị hiệu quả nhất.

cách chữa thoát vị đĩa đệm

Tây y có phải là cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả không?

Đối với cách chữa trị này, người bệnh sẽ được sử dụng các loại thuốc, thực phẩm chức năng có hiệu quả cao như: Jex, viêm khớp Tâm Bình, viêm khớp P-V,… Cách chữa trị này đơn giản, dễ mua, dễ sử dụng, hiệu quả nhanh chóng. Những người bận rộn công việc vẫn có thể tự chữa bệnh cho mình theo đơn thuốc của bác sỹ. Tuy nhiên, phương pháp điều trị này lại có chi phí rất cao, thời gian thường kéo dài từ 3 – 9 tháng.

Điều trị nội khoa với chứng thoát vị đĩa đệm

Việc điều trị nội khoa thường kết hợp sử dụng các loại thuốc giảm đau, chống viêm và thuốc giãn cơ. Tùy theo tình trạng của các bệnh nhân mà bác sĩ có cách chữa thoát vị đĩa đệm sao cho phù hợp, cụ thể là: nếu bệnh nặng, bệnh nhân sẽ được bác sĩ theo dõi và chẩn đoán, điều trị. Trong trường hợp bệnh nhẹ, bác sĩ sẽ kê các loại thuốc như: Korulac, Diclofenac, Fenalgic,… để bệnh nhân tiến hành điều trị tại nhà.

Ưu điểm của phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm này nằm ở chỗ bệnh sẽ nhanh chóng khỏi, thời gian điều trị nhanh chóng. Tuy nghiên người bệnh sẽ phải tốn rất nhiều thời gian và công sức trong quá trình điều trị.

Như vậy mỗi phương pháp chữa bệnh đều có những ưu khuyết điểm riêng. Có phương pháp chậm hết bệnh thì tiết kiệm thời gian, dễ dàng thực hiện trong khi phương pháp khác nhanh chóng lại tốn thời gian và công sức. Vì vậy, người bệnh cần tìm hiểu từng phương pháp chữa bệnh, kết hợp với tham khảo từ bác sĩ để lựa chọn cho mình phương pháp chữa bệnh hiệu quả và phù hợp nhất.

Đông y chữa thoát vị đĩa đệm

Theo quan niệm của đông y, các chứng bệnh liên quan đến xương khớp dù triệu chứng nặng hay nhẹ đều thuộc chứng Tý (bế tắc không thông). Dân gian còn gọi là chứng phong thấp. Quan điểm này cho rằng các bệnh về xương khớp đều gây ra bởi sức đề kháng suy giảm dẫn tới sự vận hành của khí huyết bị tắc nghẽn gây ra tê mỏi và sưng đau cho người bệnh. Một số nguyên nhân khác có thể kể đến như: khí hư, cao tuổi,…

cách chữa thoát vị đĩa đệm

Đông y tiến hành chữa khỏi thoát vị đĩa đệm bằng các cách như: xoa bóp, châm cứu, chườm nóng, sử dụng thảo dược (mật gấu, lá bưởi, nghệ vàng). Ưu điểm của cách chữa thoát vị đĩa đệm này là luôn an toàn, chi phí thấp. Tuy nhiên, chúng lại khá khó thực hiện, thời gian điều trị lại quá dài. Vì vậy trước đây hiếm ai có thể đủ kiên trì để hoàn thành cách chữa này.

Đông y hiện nay đã khắc phục được những hạn chế của Đông y xưa bằng việc bào chế thành công các bài thuốc dưới dạng viên nén, vẫn đảm bảo được hiệu quả chữa trị, lại rất tiện lợi cho người bệnh không mất thời gian tìm thuốc và bào chế, có thể đem đi bất cứ đâu. Các bạn có thể tham khảo bài thuốc Tọa Cốt Thống của nhà thuốc Hoa Đà tại Mỹ được phân phối bởi Hoa Đà Việt Nam rất được tin tưởng trong cộng đồng người Việt tại Bắc Mỹ, Úc và các nước châu Âu.

cách chữa thoát vị đĩa đệm

 

 Những hiện tượng thoát vị đĩa đệm không phải ai cũng biết

Có Thể Bạn Quan Tâm