Cách điều trị gai cột sống bằng cây mắt mèo

Người dân tộc Mường có rất nhiều kinh nghiệm, nhiều bài thảo dược rất hay để chữa bệnh, có một bài thuốc mà tôi học được có thể chữa khỏi bệnh gai cột sống bằng hai loại thảo dược. Để giúp nhiều người bệnh có thêm thông tin về cách điều trị gai cột sốn bằng cây mắc mèo này, tôi mạnh dạn viết vài dòng mong giúp ích được cho các bạn bị bệnh này. 

Gai cột sống là sự phát triển thêm ra của xương trên thân đốt sống, đĩa sụn hay dây chằng quanh khớp. Nguy cơ mắc bệnh này tăng theo độ tuổi và nam bị nhiều hơn nữ. 

Thường sau 45 tuổi, người ta dễ mắc bệnh gai cột sống. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào yếu tố môi trường và gia đình. Nếu trong gia đình có người thân bị gai cột sống thì sẽ có nguy cơ cao khớp bị thoái hoá sớm hơn.

cách điều trị gai cột sống bằng cây mắt mèo

Cần có cách điều trị gai cột sống kịp thời để tránh biến chứng

Yếu tố môi trường chính là công việc, nếu những người phải làm việc có khuân vác nặng, ngồi nhiều, đứng nhiều…thì cũng dễ bị bệnh hơn.

Hồi đó, được người dân tộc chỉ cho ông bác tôi cách điều trị gai cột sống và ông đã chữa khỏi bệnh này bằng cách sau đây: 

  • Rễ cây Vuốt Hùm (Theo những người lớn tuổi họ nói nó là cây Mắt mèo), loại cây này dạng dây leo. 
  • Quả Na (Miền Bắc gọi) hay còn gọi là quả Mảng cầu (Người Nam gọi) nhưng phải là quả Na bị thối,chết khô, đen rụi trên cây.

cách điều trị gai cột sống bằng cây mắt mèo

Cách điều trị gai cột sống kết hợp Mắt mèo và mảng cầu

Cây Mắt mèo còn gọi là cây Mai dương, là loài thực vật thân bụi, thân và cành có nhiều gai nhọn. Thuộc họ Trinh nữ (Mimosaceae), có nguồn gốc xuất xứ từ vùng Trung và Nam Mỹ. Hiện nay cây mắt mèo phân bố trên khắp thế giới, kể cả Châu Úc và các đảo thuộc Thái Bình Dương. Là loài cây xâm nhập có mặt trên 100 quốc gia có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới.

cách điều trị gai cột sống bằng cây mắt mèo

Cách điều trị gai cột sống hiệu quả của dân tộc Mường

Lưu ý:

  • Các bạn chú ý đừng nhầm với cây Mắt mèo dạng thân gỗ nhé, loại cây này không chữa được bệnh
  • Dùng quả Na khô đen trên cây, không dùng quả Na bình thường nhé

Cách điều trị gai cột sống bằng mắt mèo và mãng cầu như thế nào?

Đem 2 loại đó sắc như thuốc Nam, thuốc Bắc mà dùng một thời gian cho tới khi khỏi. Nghe đâu dùng độ 1 tháng là có thể dứt bệnh, nếu chưa khỏi hẵn thì theo tôi các bạn ngưng uống độ 2 – 3 tháng thì dùng lại và cứ lặp lại như thế cho tới khi khỏi thì thôi.

Trên là kinh nghiệm và những điều tôi biết được về cách điều trị gai cột sống bằng thuốc nam, các bạn bị bệnh xem kỹ hoặc tham khảo thêm ý kiến của Bác sĩ trước khi sử dụng.

Chúc các bạn nhanh lành bệnh!

Sử dụng thảo dược Tọa Cốt Thống của nhà thuốc Hoa Đà

  • Chủ Trị: Đau lưng, đau khớp xương thắt lưng và xương cùng do viêm khớp, thoái hóa khớp, lồi đĩa đệm, gai cột sống, dây thần kinh hông bị chèn ép, đau lan qua tọa cốt, đau xuống đùi, chân, tê chân, teo cơ chân.
  • Thành Phần: Hoàng Kỳ, Đan Sâm, Ngưu Tất, Độc Hoạt, Đỗ Trọng, Ý Dĩ Nhân, Phục Linh.
  • Cách Dùng: Ngày 3 lần, mỗi lần 3 viên (4 viên nếu bị nặng) trước bữa ăn.
  • Kiêng Cữ: Thịt bò, tôm, cua, crawfish, sò ốc, mấm nêm, cà pháo, cà tím, cá ngừ, cá đuối.

cách điều trị gai cột sống bằng cây mắt mèo

 Điều trị gai cột sống bằng hạt đu đủ chín

 
Chat hỗ trợ
Chat ngay