Cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng tia Laser

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là một trong những bệnh lý của bệnh thoái hóa đốt sống cổ hay nói đúng hơn nó là hậu quả của bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Nó biểu hiện bới sự hư hại của các đốt xương sụn tại vùng cổ và các bộ phận xung quanh. Dưới đây là cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng tia laser, cá bạn cùng tham khảo nhé.

cách điều trj thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng laser

Cấu tạo của đĩa đệm cột sống cổ bao gồm các phần nhân nhầy bên trong và phần bao xơ bên ngoài có tác dụng làm bức tường thành vững chắc đẻ bảo vệ lớp chất lỏng của nhân nhầy phía trong, lớp nhân nhầy chứa một số phân tử háo nước chẳng hạn như và các hệ dây chằng. Sự nuôi dưỡng các đĩa đệm chủ yếu được thực hiện thông qua sự khuếch tán cùng với thẩm thấu các chất dinh dưỡng thông qua lớp mâm sụn. Chính vì các chất dinh dưỡng này khó được thẩm thấu mà quá trình thoái hóa diễn ra một cách nhanh chóng hơn. Ngoài ra còn phụ thuộc vào một số thói quen sinh hoạt cũng như chế đọ ăn uống mà thoát vị đĩa đệm cột sống cổ diễn ra nhanh hay chậm.

Nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có thế do:

  • Trước hết phải kể đến là do quá trình lão hóa của xương khớp
  • Các tổn thương đốt sống cổ do các thói quen về tư thế ngồi hoặc các hoạt động lao động hằng ngày làm tăng sức chịu đựng của cột sống cổ.

cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng tia laser

  • Do rối loạn nội tiết và các dị dạng, nhễm trùng của cột sống cổ, quá trình này làm giảm các colllagen có trong cột sống, dẫn tới sự đứt gãy của các bó sợi collagen này làm cho lớp nhân nhầy phía trong đi ra ngoài. Chính vì vậy có thể hiểu thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là do quá trình thoát vị nhân nhầy nằm phía trong đĩa đệm cột sống cổ.

Hiện nay phương pháp chuẩn đoán dấu hiệu bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ đã không còn quá khó khăn đối với nền y học hiện nay.

Cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng Laser

Phương pháp điều trị bằng tia laser này có thể hiểu đơn giản là quá trình can thiệp trực tiếp lớp nhân nhầy bên trong gây ra các hiệu ứng giảm áp suất nằm bên trong đĩa đệm, giúp giải phóng đi sự chèn ép lên trên các cấu trúc của sợi dây thần kinh là nguyên nhân chủ yếu gaayy nên các cơn đau do bệnh.

cách điều trj thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng laser

ở Việt Nam hiện nay đang sử dụng năng lượng từ Laser để làm bốc bay một lượng nhỏ nhân nhầy bên trong. Theo như giáo sư Daniel đến từ New york, Mỹ thì chỉ cần sử dụng một lluowngj năng lượng 1000 june có thể làm áp lực của đĩa đệm giảm xuống tới 50%. Sau đó thì cần một khoảng thời gian để khôi phục lại lớp nhân nhầy là lớp xơ của đĩa đệm. Khoảng thời gian dành cho việc khôi phục thì phụ thuôc vào tuổi tác cũng như sự chăm sóc và mức độ bệnh nặng hay nhẹ.

Cách điều trị bệnh thoát vj đĩa đệm cột sống cổ bằng tia Laser là một trong những phương pháp tôt để điều trị bệnh, tuy nhiên phương pháp này không hoàn toàn trị dứt, bệnh có thể bị tái phát lại.

Nếu bạn muốn điều trị dứt tận gốc bệnh có thể sử dụng bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và thoái hóa đốt sống cổ dưới đây:

 Tọa Cốt Thống – Chuyên gia chữa GAI CỘT SỐNG từ Mỹ