Cách làm tăng cân cho người gầy hiệu quả cao không ngờ

Cách làm tăng cân cho người gầy hiệu quả cao không ngờ

Bạn mặc cảm vì thân hình gầy gò của mình, bạn cảm thấy không thực sự tự tin về thân hình của mình, bạn áp dụng nhiều cách vẫn không thể tăng cân được? Đối với những người gầy kinh niên, việc làm tăng cân nó cũng khó khăn như những người muốn giảm cân vậy. Cùng theo dõi một số cách làm tăng cân cho người gầy dưới đây để thực hiện ngay nhé!

Cách làm tăng cân cho người gầy hiệu quả cao không ngờ

#1 Thay đổi thói quen ăn uống

Mỗi ngày các bạn có thể thay đổi khẩu phần ăn của mình bằng cách thêm vào 500 calo mỗi ngày trong khẩu phần của mình sẽ giúp cho các bạn tăng thêm 0.5 kg mỗi tuần. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng việc này vì việc hấp thụ quá nhiều calo mỗi ngày sẽ gây ảnh hưởng xấu cho tình trạng sức khỏe của bạn.

Cách làm tăng cân cho người gầy hiệu quả cao không ngờ

Ngoài ra, nếu bạn hoạt động nhiều trong ngày (làm việc, tập thể dục…) thì các bạn cần phải cung cấp thêm cho cơ thể một lượng calo lớn hơn 500. Nên theo dõi lượng calo mà bạn bỏ ra hằng ngày để phục vụ cho các hoạt động của mình để cung cấp bù lại chính xác phần năng lượng đã bỏ ra nhé.

Nếu các bạn muốn đẩy nhanh tiến trình làm tăng cân của mình. Mỗi ngày các bạn hãy chia nhỏ các bữa ăn của mình và ăn khoảng 6 bữa/ ngày, các bữa chính và các bữa phụ xen vào. Cách làm tăng cân cho người gầy tốt nhất là hãy luôn nhớ những điều sau đây:

  • Không được nhịn ăn quá 4 giờ.
  • 3 bữa ăn chính hằng ngày rất quan trọng, không được giảm phần ăn.
  • Các bữa phụ ăn thêm vào, các bạn phải đảm bảo có các dưỡng chất như protein, tinh bột, rau, chất béo…
  • Nên xen kẻ các bước ăn phụ vào các bữa chính.

Cách làm tăng cân cho người gầy hiệu quả cao không ngờ

Một điều khác cũng quan trọng không kém đó chính là nên thường xuyên kiểm tra lại và thay đổi hương vị thức ăn hằng ngày của bạn để không bị ngán.

#2 Lên tiêu chuẩn chọn lựa thức ăn và đồ uống

Việc lên tiêu chuẩn để chọn lọc thức ăn và đồ uống cho các khẩu phần ăn hằng ngày của bản thân cũng là cách làm tăng cân cho người gầy cực kì thiết yếu mà bạn cần phải chú ý:

  • Ở các nhóm thực phẩm nhất định chỉ có một vài loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, lại tốt cho cơ thể, tốt cho sức khỏe của người hấp thụ và đặc biệt hơn là rất giàu calo. Hãy ưu tiên lựa chọn ngay những loại thực phẩm này thay vì những loại thực phẩm có chứa rất ít calo mà bạn vẫn thường dùng hằng ngày.

Cách làm tăng cân cho người gầy hiệu quả cao không ngờ

Và Protein là một dưỡng chất có đóng góp rất nhiều trong cách làm tăng cân cho người gầy mà bạn áp dụng. Đây là một dưỡng chất tốt cho việc xây dựng các vùng cơ trên cơ thể bạn. Và hầu như các vùng cơ chính trên cơ thể chúng ta là nạc nên việc phát triển các nhóm cơ, vùng cơ trên cơ thể chúng ta sẽ giúp tăng cân nhưng không làm tăng lượng mỡ.

#3 Cách làm tăng cân cho người gầy nhờ thay đổi lối sống

Đời sống sinh hoạt hằng ngày cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình tăng cân của các bạn. Khi áp dụng bất kì cách làm tăng cân cho người gầy nào, các bạn cũng cần phải nhớ rằng không được hút thuốc lá vì nó sẽ làm giảm đi ham muốn thức ăn đối với bạn, hạn chế nhiều loại đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, chất béo quá nhiều…

Cách làm tăng cân cho người gầy hiệu quả cao không ngờ

Quá trình tăng cân cần phải có thời gian nhất định, không nên quá nôn nóng khi tăng cân, cần phải có tính kiên trì, lên kế hoạch cũng như một lộ trình rõ ràng mới có thể tăng cân được hiệu quả.

Với những điều cần lưu ý trên đây, các bạn cần phải nhớ khi áp dụng hoặc thực hiện bất cứ cách làm tăng cân cho người gầy nào nhé, bởi trên đây chính là những điều thiết yếu quyết định việc tăng cân của bạn có hiệu quả hay không? Ngoài ra, để nắm rõ thêm một số kiến thức khác về việc tăng cân, các bạn có thể tham khảo tại Hoadavietnam.com để biết thêm chi tiết!

Gợi ý thuốc hỗ trợ tăng cân:

Có thể bạn quan tâm: