Cách trị đi tiểu đêm nhiều lần bằng bài thuốc dân gian rẻ tiền

cách trị đi tiểu đêm nhiều lần

Đái rắt hay còn gọi là tiểu rắt, đây là hiện tượng một người phải đi tiểu nhiều lần trong ngày nhưng mỗi lần đi lượng nước tiểu ra rất ít, chỉ nhỏ một vài giọt khiến người bệnh vô cùng khó chịu. Theo các chuyên gia, một người lớn khỏe mạnh mỗi ngày sẽ đi tiểu từ 5 đến 8 lần, ban đêm không đi tiểu hoặc chỉ phải thức dậy đi một lần là bình thường. Còn với những người bị đái dắt một ngày có thể phải đi tiểu đến mười mấy lần, thậm chí có trường hợp bệnh nặng cứ 30 phút lại phải đi tiểu một lần, không kể đó là ban đêm hay ban ngày. Điều này khiến cho đồng hồ sinh học của người bệnh đái dắt bị xáo trộn nặng nề, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt thường ngày, tâm lý, sự tập trung và hiệu suất công việc của người bệnh.

cách trị đi tiểu đêm nhiều lần

Nguyên nhân gây ra hiện tượng đi tiểu đêm nhiều lần

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng tiểu đêm nhiều như viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, sỏi bàng quang, sỏi thận, suy thận, viêm thận, thận yếu…

Nhiều người chỉ nghĩ tiểu đêm nhiều lần đơn giản chỉ là biểu hiện của bệnh tuổi già nên không chữa trị. Bệnh càng để lâu càng trở nên trầm trọng hơn, có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Dưới đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc một số bài thuốc dân gian hữu hiệu giúp trị chứng tiểu đêm.

Cách trị đi tiểu đêm nhiều lần bằng bài thuốc dân gian rẻ tiền

Cách trị đi tiểu đêm nhiều lần với bài thuốc dân gian nhờ thịt baba, gừng: Baba vốn được biết tới như một loại thực phẩm tốt cho người bị bệnh về tiểu như tiểu dắt, tiểu són, bí tiểu, cơ thể tích nước phù thũng. Baba vị ngọt, tính bình, có công dụng dưỡng âm, bổ huyết, bổ thận, kháng ung.

cách trị đi tiểu đêm nhiều lần

Ba ba thường được sử dụng cho người tạng nhiệt, nóng, hay ra mồ hôi, tiểu nhiều lần, giải độc cơ thể. Gừng vị ấm, tính cay giúp nhuận tràng giải độc, chống cảm mạo. Việc kết hợp gừng với ba ba giúp làm giảm một phần tính hàn của ba ba. Dùng 1 con baba + gừng (tươi hoặc khô)

Hấp ba ba cho tới chín rồi thêm một chút gừng vào và ăn. Sử dụng khoảng 3 lần sẽ giảm được hiện tượng tiểu đêm nhiều lần, thông tiểu, tiêu phù, giải độc cơ thể. . Bài thuốc trị chứng tiểu đêm nhờ thận lợn: Dân gian ta có câu “ăn gì bổ nấy” câu này không hẳn đúng hết trong mọi trường hợp nhưng một số bệnh thì sử dụng cũng đem lại hiệu quả rất tốt. Thận lợn được biết đến trong đông y với các tác dụng như bổ thận, lợi tiểu giúp hạn chế các bệnh lí về tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu rắt, suy thận. Hạt đào nhân được biết đến với tác dụng bồi bổ sức khỏe, giải độc, tăng lưu thông máu, tiêu viêm. Đỗ trọng có tác dụng tăng cường lưu thông máu, lợi tiểu, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Sử dụng kết hợp thận lợn, hạt đào, đỗ trọng giúp tăng cường tác dụng thuyên giảm các triệu chứng bệnh về đường tiểu như tiểu đêm, tiểu dắt, tiểu nhiều do cơ thể phù thũng nước, giải độc lưu thông máu, hạn chế nguyên nhân tiểu đêm do viêm nhiễm. Thành phần: Thận lơn 2 quả + 30g hạt đào + 15g đỗ trọng Thận lợn làm sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn cho vào nồi ninh chín cùng đỗ trọng, hạt đào.

Bài thuốc này không chỉ hữu hiệu với cách trị đi tiểu đêm nhiều lần mà còn giúp giảm các hiện tượng như di tinh, liệt dương ở nam giới.