[Cảnh báo] Thoái hóa đốt sống cổ gây bại liệt

Đa số những người bước vào độ tuổi trung niên là lúc xương bắt đầu yếu dần đi, chính vì vậy mà tỉ lệ mắc bệnh này khá cao, đây là vấn đề đáng lo ngại vì bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây bại liệt là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

thoái hóa đốt sống cổ gây bại liệt

Nhưng một điều đáng báo động là hiện nay tỉ lệ người trẻ mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ cũng rất cao và nếu không có cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ hợp lý, bệnh sẽ ngày càng chuyển biến xấu và gây ra những hậu quả nặng nề và bại liệt là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có những triệu chứng nào?

  • Chèn ép dây thần kinh gây ra các cơn đau tại vùng vai, gáy, cổ, hai bả vai, hai cánh tay bị đau hoặc tê, lan đến bàn tay và các đầu ngón tay. Có khi gây rối loạn dây thần kinh thực vật vùng cổ và cánh tay.
  • Các cơn đau lan lên đầu gây đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi.
  • Các hoạt động cổ, hai cánh tay, bàn tay trở nên khó khăn, bị nhiều hạn chế.
  • Không điều trị lạu ngày có thể gây teo cơ, bại liệt

thoái hóa đốt sống cổ gây bại liệt

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây bại liệt

Nếu đã lỡ mắc phải bệnh thoái hóa đốt sống cổ, không còn cách nào khác là bạn hãy tìm ngay cách chữa bệnh, vì đừng để đến khi bệnh trở nặng biến chứng gây bại liệt thì quá muộn, cách điều trị sẽ rất khó hoặc không thể hồi phục được.

Bại liệt do thoái hóa đốt sống cổ có thể xem là hậu quả đáng sợ và nặng nhất. Lúc này các dây thần kinh, tủy sống bị chèn ép gây đau đã trải dọc từ cổ xuống hai bàn tay, gây khó khăn trong vận động và lâu dần thì dẫn đến bại liệt vĩnh viễn.

Cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ như thế nào?

Nếu bạn đang mắc phải bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thể chữa bệnh ngay bằng các bài thuốc nam, các bài thuốc đông y vì nó mang lại hiệu quả lâu dài và an toàn cho người bệnh vì xuất phát từ loại cây thảo dược.

Bên cạnh đó cần phải kết hợp với chế độ ăn uống, các bài tập vật lý trị liệu dành cho người bị thoái hóa đốt sống cổ được chỉ dạy tại các bệnh viện hoặc cơ sổ y tế, sau đó bạn có thể tập luyện ngay tại nhà.

Nói tóm lại, để thoát khỏi nguy cơ bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây bại liệt cần phải kết hợp các yếu tố: chữa bệnh sớm nhất có thể, tập luyện thể dục và các bài tập vật lý trị liệu, có chế độ ăn uống hợp lý và kết hợp thuốc chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ tốt nhất.