Đi tìm những cây thuốc chữa gai cột sống được nhiều người tin dùng

Những cây thuốc chữa gai cột sống nhận được sự quan tâm của khá nhiều người bệnh hiện nay, một phần là vì sự hiệu quả mà nó có thể đem lại và quan trọng hơn đó là không gây ra các tác dụng phụ làm bất lợi thêm cho sức khoẻ. Hãy cùng tìm hiểu về một số loại cây thuốc chữa gai cột sống phổ biến nhất nhé!

Cây thuốc chữa gai cột sống đa phần đều là những loại cây cỏ rất đỗi thân quen, dễ tìm thấy ở mọi miền đất nước với chi phí để mua gần như là không đáng kể. Có 2 cây thuốc đã được xem như dược liệu chữa bệnh từ rất lâu trước đây đó là cây ngải cứu và xương rồng.

Cây thuốc chữa gai cột sống từ ngải cứu

Cây ngải cứu có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, có thể nhiều người bệnh đã từng biết tới ngải cứu là nguyên liệu để chế biến ra các món ăn ngon và bổ dưỡng, thế nhưng công dụng chữa gai cột sống từ loại cây này thì không nhiều người biết tới. Ngải cứu được dùng để chữa gai cột sống bằng thuốc nam, có thể ở cả dạng sao khô hoặc dùng lá tươi.

cây thuốc chữa gai cột sống

Lá ngải cứu

Bài thuốc uống

Nguyên liệu cần chuẩn bị khá đơn giản: 300g ngải cứu và một ít mật ong nguyên chất.

Các bước thực hiện: Đầu tiên, người bệnh rửa sạch phần lá ngải cứu đã chuẩn bị rồi đem giã nát. Tiếp tục cho thêm 2 muỗng mật ong vào trộn đều, chỉ vắt lấy nước và lọc bỏ bã.

Bài thuốc này, người bệnh chia đều ra uống thành 2 lần vào buổi trưa và tối trong ngày. Kiên trì điều trị ít nhất khoảng 2 tuần để thuốc có thể phát huy được hiệu quả.

Bài thuốc đắp

Nguyên liệu gồm: Ngải cứu; giấm nuôi; 1 mảnh vải thưa và mềm được làm bằng sợi cotton.

Cách làm: Sau khi đã rửa sạch, ngải cứu cắt nhỏ và giã nhuyễn. Dùng miếng vải thưa bọc tất cả ngải cứu đã giã nhuyễn lại rồi thấm vào phần giấm nuôi đã đun sôi trước đó.

Trước khi đi ngủ, người bệnh chọn mặt phẳng sạch, mịn để lưng trần và nằm sấp lên. Dùng hỗn hợp ngải cứu và giấm nuôi xoa dọc theo vùng cột sống lưng trong thời gian khoảng 15 phút. Trong khi thực hiện việc xoa thuốc, nên hâm nóng lại liên tục để thuốc thấm vào cơ thể nhanh hơn. Đây cũng là một trong số những bài thuốc chữa gai đốt sống cổ hiệu quả rất tốt.

Cây thuốc chữa gai cột sống từ xương rồng

Nguyên liệu: Chuẩn bị một con cá lóc trọng lượng từ 200 – 250g; khoảng 3cm ngọn non của cây xương rồng ba chia (3 ngọn), chú ý chọn những ngọn còn non có màu xanh tươi.

Cách thực hiện: Loại bỏ hết gai trên cây xương rồng, cắt thành từng lát mỏng. Làm sạch mủ xương rồng bằng cách trộn xương rồng cùng muối và bóp kỹ rồi xả lại dưới vòi nước, thực hiện như vậy thêm một lần để chắc chắn mủ xương rồng đã được làm sạch. Các lóc sơ chế qua cho hết nhớt và bỏ hết nội tạng.

Cá lóc và xương rồng đã được xử lý cho vào nồi, hầm với lửa nhỏ cho đến khi nước trong nồi gần cạn, cá lóc vừa chín tới là có thể dùng được. Với bài thuốc chữa gai cột sống này, người bệnh cần dùng liên tục trong 5 ngày và cảm nhận hiệu quả sự chuyển biến đối với các biểu hiện của bệnh gai cột sống

cây thuốc chữa gai cột sống

Hy vọng với 2 cây thuốc chữa gai cột sống trên đây có thể giúp đỡ những người bệnh giảm bớt được những cơn đau nhức khó chịu do bệnh gây ra. Người bệnh vẫn nên đến bệnh viện chuyên khoa thăm khám để biết chính xác tình trạng bệnh của mình.

 Những bài thuốc nam điều trị gai cột sống người bệnh cần biết

Gợi Ý Thuốc Hay Điều Trị Gai Cột Sống

Có Thể Bạn Quan Tâm