Chia sẻ vài điều cần nhớ khi áp dụng cách làm tăng cân tại nhà

Chia sẻ vài điều cần nhớ khi áp dụng cách làm tăng cân tại nhà

Mặc dù đã thử qua nhiều phương pháp làm tăng cân, ăn nhiều hơn mà bạn vẫn không mập lên được nhưng bạn bận rộn không tìm hiểu rõ lí do? Vậy bài viết chia sẻ cách làm tăng cân tại nhà này sẽ dành riêng cho bạn đấy!

#1 Nắm rõ được tình trạng hiện tại của cơ thể

Chia sẻ vài điều cần nhớ khi áp dụng cách làm tăng cân tại nhà

Nhiều bạn vì lười hoặc không có thời gian tập thể dục, hay thậm chí là không tìm hiểu rõ về các loại thức ăn thường nóng lòng muốn mình tăng cân nhanh hơn nên đã vô tình ăn nhiều loại thức ăn chứa quá nhiều chất béo, hoặc sử dụng thuốc bổ trợ chất dinh dưỡng để tăng cân nhanh hơn. Trên thực tế, việc tăng cân không phải thực hiện chỉ trong ngày một ngày hai mà phải có một quá trình nhất định, có kế hoạch rõ ràng, nên cách ăn uống vô định hoặc sử dụng nhiều loại thuốc bổ trợ giúp tăng cân cấp tốc sẽ gây nguy hiểm cho cơ thể bạn.

Các bạn cần phải đi khám định kì cho cơ thể của mình theo chu kỳ để nắm bắt được tình trạng cơ thể, thể trạng của mình như thế nào để đề ra các kế hoạch tăng cân, chọn cho riêng mình những cách làm tăng cân tại nhà hiệu quả, phù hợp.

#2 Cách làm tăng cân tại nhà – Cung cấp dinh dưỡng đúng và đủ

Việc tăng cân phần lớn phụ thuộc vào các dưỡng chất mà bạn cung cấp cho cơ thể của mình. Vì thế khi các bạn lựa chọn thực phẩm cho thực đơn tăng cân của mình, các bạn cần chú ý:

Chia sẻ vài điều cần nhớ khi áp dụng cách làm tăng cân tại nhà

  • Phải luôn cung cấp đủ chất dinh dưỡng thuộc 4 nhóm dinh dưỡng chính, thiết yếu với cơ thể: Protein (chứa nhiều trong cá, thịt, trứng…), lipid (có trong mỡ động vật, thực vật), tinh bột (cơm, bún…), vitamin và nhiều loại khoáng chất (chứa nhiều trong rau xanh…..)
  • Ngoài ra, một điều cơ bản khác cần nhớ đó chính là việc tránh ăn nhiều đồ ăn chứa dầu mỡ, đồ chiên, rán, không ăn nhiều đồ ngọt, thực phẩm mặn đóng hộp. Hầu hết những thực phẩm kể trên này không những làm cho bạn tăng cân nhanh hơn bình thường mà ngoài ra còn khiến cho hàm lượng mỡ trong máu tăng thêm, tăng cả lượng cholesterol… đó là một loại chất có hại rất lớn cho cơ thể bạn, khiến cho bạn béo phì dễ dàng hơn, và nguy cơ cao bị bệnh tim mạch. Vì vậy, khi áp dụng cách làm tăng cân tại nhà, các bạn hãy chú ý những điều trên đây nhé!
  • Đặc biệt hơn, tỉ lệ dinh dưỡng ở mức 70/20/10 là một tỉ lệ lí tưởng để bạn áp dụng. Trong đó bao gồm 70% năng lượng lấy từ nguồn chính là protein, 20% năng lượng lấy từ các chất vitamin, tinh bột, chất xơ kể trên và 10% dưỡng chất từ dòng chất béo lành mạnh.

#3 Cách làm tăng cân tại nhà – Nên bổ sung 2 – 3 bữa ăn phụ mỗi ngày

Không chỉ dừng lại ở những cách làm tăng cân tại nhà trên đây, các bạn có thể tham khảo áp dụng quá trình chia nhỏ bữa ăn ra thành nhiều bữa trong một ngày. Trước đây thay vì mỗi ngày các bạn chỉ tập trung ăn vào 3 bữa chính thì giờ đây các bạn có thể tham khảo chia nhỏ bữa ăn ra thêm nhiều bữa khác, tăng thêm từ 2 – 3 bữa phụ. Tuy nhiên, không phải vì là bữa phụ mà các bạn ăn nhiều những loại thức ăn nhanh như snack, bánh ngọt… Cần hạn chế nhé!

Chia sẻ vài điều cần nhớ khi áp dụng cách làm tăng cân tại nhà

Với các cách làm tăng cân tại nhà trên đây vừa chia sẻ, hi vọng các bạn đã có thể tự mình trang bị đủ kiến thức để có thể làm tăng cân được hiệu quả, và có đủ kiến thức để tránh những điều hại làm ảnh hưởng đến cơ thể của mình. Ngoài ra, hãy thường xuyên cập nhật tin tức về các vấn đề tăng cân tại hoadavietnam.com để tìm hiểu cũng như học hỏi thêm một số mẹo vặt làm tăng cân khác bạn nhé!