Chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đười ươi

Hạt đười ươi – Scaphium lychnophorum (Hance) Kost. (Sterculia lychnophora Hance), thuộc họ Trôm -Sterculiaceae.

Mô tả: Cây to cao 20-25m hay hơn; cành có góc, lúc non có lông màu hung, về sau nhẵn. Lá mọc tập trung ở đỉnh cành; phiến to dài 10-20cm, rộng 6-12cm, thông thường có 3 thuỳ nhất là lá lúc còn non, màu bạc sáng, không lông; cuống lá dài 10-30cm. Hoa nhỏ. Quả nang với 1-5 quả đại cao 10-15cm (tới 24cm) mặt ngoài màu đỏ, mặt trong màu lục, vỏ quả mỏng. Hạt to bằng ngón tay hình bầu dục hay thuôn dài 2,5-3,5cm, rộng 1,2-2,5cm, màu đỏ nhạt, đính ở gốc của quả.

chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đười ươi

Đười ươi có thật sự khi chữa bệnh gai cột sống

Thành phần hoá học: Hạt Lười ươi gồm hai phần, phần nhân chiếm khoảng 35% và phần vỏ chiếm 65%. Trong nhân có chất béo (2,98%), tinh bột và sterculin, bassorin. Trong vỏ có khoảng 1% chất béo, 59% bassorin, chất nhầy và tanin. Phần đường trong hạt gồm chủ yếu là galactose, pentose và arabinose.

chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đười ươi

Uống hạt đười ươi vàng có thể chữa bệnh gai cột sống?

Tính vị, tác dụng: Vị ngọt, nhạt, tính hàn; có tác dụng thanh phế nhiệt, lợi yếu hầu, thanh trường thông tiện.

Công dụng: Chữa các bệnh nhiệt, nóng chưng sốt âm, ho khan, đau họng, nhức răng, đau mắt đỏ, lao thương thổ huyết, đại tiện ra máu, máu nóng mụn lở.

chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đười ươi

Người ta dùng dười ươi để chữa bệnh gai cột sống trong vài tuần

Hạt lười ươi được coi là một loại thuốc bổ mát, thêm tân dịch có thể dùng nhiều hay dùng luôn, không hại. Thường ngày có thể dùng vài ba hạt cho vào cốc nước nóng ngâm một lúc cho hạt nở ra rồi thêm đường vào cho đủ ngọt uống giải khát và trừ các bệnh nhiệt, trị các chứng đau ruột và các bệnh về đường tiêu hoá.

chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đười ươi

Lựa chọn hạt đười ươi màu vàng như hạt dẻ để chữa bệnh gai cột sống.

Tôi có một ông bạn già bị bệnh gai cột sống, đau đớn lắm. Đã thử nhiều cách chữa bệnh gai cột sống nhưng bác sĩ lắc đầu không chữa được nữa, ông coi như vô phương khỏi bệnh. Tình cờ một hôm ông nói chuyện này với một người bạn ở Việt Nam. Ông bạn này bèn chỉ cho một liều thuốc gia truyền, xưa nay ai uống cũng khỏi.

Ông bạn đã làm theo đúng lời chỉ dẫn, và chỉ uống có hai tuần lễ là hoàn toàn hết bệnh. Bác sĩ Mỹ coi lại cột sống và đã công nhận đây là một phép lạ. Tôi xin chép ra đây toa thuốc thần dược này, những ai đã tuyệt vọng về thuốc tây, hãy thử phương pháp chữa bệnh gai cột sống này xem sao, có mất mát gì đâu, vì nó chỉ là một ly nước giải khát. 

chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đười ươi

Đười ươi thật sự có tác dụng khá tốt trong chữa bệnh gai cột sống.

Bạn mua hạt đười ươi ở tiệm thuốc Bắc, chọn những hạt còn mẩy và màu vàng vàng, giống như màu hạt dẻ, không dùng hạt đã có xỉn màu hoặc đen. Sau đó đun nước sôi để nguội dần đến khi còn nóng âm ấm thì bỏ 20 hạt này vào ngâm trong khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Khi hạt đã mềm lấy ra bóc bỏ, bỏ hạt, bỏ những gân sơ, chỉ lấy phần cơm đười ươi giống như cùi trái nhãn. Bỏ phần cơm đười ươi vào ly, pha chút đường, uống làm 3 lần trong một ngày, vừa uống nước vừa ăn hết cái.

chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đười ươi

Ngâm nước đười ươi uống trong vòng 2 tuần để chữa bệnh gai cột sống.

Bạn tôi đã uống như vậy trong 2 tuần lễ và bệnh gai xương sống đã khỏi hoàn toàn. Ngoài ra, nếu muốn tăng nhanh hiệu quả điều trị bệnh gai cột sống, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm Thảo dược Tọa Cốt Thống của Hoa Đà.

  • Chủ Trị: Đau lưng, đau khớp xương thắt lưng và xương cùng do viêm khớp, thoái hóa khớp, lồi đĩa đệm, gai cột sống, dây thần kinh hông bị chèn ép, đau lan qua tọa cốt, đau xuống đùi, chân, tê chân, teo cơ chân.
  • Thành Phần: Hoàng Kỳ, Đan Sâm, Ngưu Tất, Độc Hoạt, Đỗ Trọng, Ý Dĩ Nhân, Phục Linh.
  • Cách Dùng: Ngày 3 lần, mỗi lần 3 viên (4 viên nếu bị nặng) trước bữa ăn.
  • Kiêng Cữ: Thịt bò, tôm, cua, crawfish, sò ốc, mấm nêm, cà pháo, cà tím, cá ngừ, cá đuối.

 Trị bệnh gai cột sống bằng cây ngải cứu