Chữa bệnh thoái hóa khớp gối như thế nào?

Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về bệnh thoái hóa khớp gối là gì? Và chữa bệnh thoái hóa khớp gối như thế nào?

Thoái hóa khớp gối là sự tổn thương viêm khớp và mất đi những lớp sụn mặt khớp. Sụn khớp là sự tạo thành của lớp sụn che phủ bề mặt của xương, điều đó có vai trò như là một miếng đệm giữa các xương với nhau. Ngoài ra, bệnh này còn có tên gọi khác là viêm khớp thoái hóa. Nguyên nhân chính dễ bị thoái hóa khớp thường do những chấn thương gây ra. Bên cạnh đó, còn có thể do bị thừa cân và bệnh khớp biến dạng do bẩm sinh.

chữa bệnh thoái hóa khớp gối

Sau đây là những dấu hiệu chúng ta có thể chẩn đoán bệnh ngay mới phát hiện

  • Đầu tiên, dấu hiệu dễ nhận thấy là cảm thấy đau khi ấn vào khớp, hay khó hoạt động co duỗi chân bình thường được.
  • Hay những trường hợp bị đau ở các vùng khớp như: khớp gối, khớp vai, khớp bàn tay, ngón tay….đó là những triệu chứng yêu cơ quanh ổ khớp hay những cơn mỏi cơ kéo dài.
  • Gây cản trở trong tất cả mọi sinh hoạt hằng ngày qua việc đi lại cũng như ngay cả những cử động nhẹ, từ đó, khớp gối dần sưng to lên, lúc đó bạn nên biết rằng tình trạng của mình đã bị viêm nặng, nghiêm trọng hơn là làm teo cơ trước đùi, ngoài ra sẽ làm lệch trục kiểu vòng kiềng hay chữ X do không vận động được thường xuyên.

chữ bệnh thoái hóa khớp gối

Chữa bệnh thoái hóa khớp gối luôn là mối quan tâm lớn của mọi người !

Từ những dấu hiệu nhận biết trên, để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh, bạn nên đến bệnh viện chuyên khoa xét nghiệm và thăm khám kỹ lưỡng, tổng hợp các triệu chứng để được điều trị sớm, hiệu quả chuẩn xác hơn.

Chúng ta phải làm gì để ngăn ngừa và chữa trị thoái hóa khớp gối ?

Ngày nay, có nhiều phương pháp chữa bệnh thoái hóa khớp gối như: phẫu thuật, có một chế độ tập luyện nhẹ nhàng, vận động hay vật lý trị liệu … Và một trong những phương pháp phổ biến ngày nay là dùng thảo dược gia truyền.

Điều trị nội khoa là gì?

Là việc điều trị làm giảm lực tác dụng lên khớp gối. Với những phương pháp với sự hỗ trợ các dụng cụ để giảm lực tỳ đè cho khớp gối như mang nẹp khớp gối, khung đi, gậy chống hay nạng…

Điều trị ngoại khoa là như thế nào?

Là trong quá trình điều trị thoái hóa khớp gối bao gồm những công việc như nội soi, đục xương, chỉnh trục, hay phẫu thuật để thay một phần hoặc toàn bộ khớp gối. Với cách điều trị này, thì viêc chỉ định với những trường hợp khớp gối bị biến dạng khớp hoặc đau khớp  hạn chế nhiều chức năng vận động, khe khớp hẹp nặng,…

Nhưng với những cách điều trị trên, kết quả vẫn còn cho thấy hiệu quả của phương pháp này vẫn còn hạn chế.

Một phương pháp điều trị mới: sử dụng những loại thảo dược đặc trị các bệnh xương khớp, nó có tác dụng hồi phục và giảm đau nhanh, đặc biệt không gây ra tác dụng phụ, nhưng biện pháp này đã thực sự hiệu quả chưa ?

chữa bệnh thoái hóa khớp gối