Chia sẻ những cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam hiệu quả bất ngờ

cây huyết dụ

Nhiều người thường hay so sánh giữa việc chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam với việc sử dụng thuốc tây. Đối với Tây y thường được chỉ định cho những trường hợp bệnh cấp tính, còn với đa phần các bệnh mạn tính thì Tây y chỉ chữa hiệu quả phần ngọn, tức là các triệu chứng đặc trưng của bệnh. Khi căn nguyên của bệnh chưa được điều trị triệt để thì bệnh sẽ rất dễ tái phát trở lại và gây rất nhiều khó khăn cho cuộc sống của người bệnh.

Không giống với Tây y hiện đại, chữa bệnh trĩ bằng cây thuốc nam đã được ông cha chúng ta sử dụng từ rất lâu trước đây. Bằng cách tận dụng nguồn dược thảo phong phú và gần gũi trong thiên nhiên như cây huyết dụ, vỏ củ ấu,… hiệu quả có thể không nhanh nhưng có thể chữa dứt điểm được bệnh. Hãy cùng tham khảo qua các bài thuốc nam chữa bệnh trĩ rất hay sau đây nhé:

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam từ những cây thuốc quen thuộc

  1. Cây huyết dụ

chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam

Cây huyết dụ

Cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam này là sự kết hợp giữa lá cây huyết dụ cùng với lá cây sống đời và cỏ mực hay còn được gọi lạ cỏ nhọ nồi, mỗi thứ cần chuẩn bị khoảng 20g nguyên liệu.

Đầu tiên, chúng ta đem tất cả các nguyên liệu trên rửa sạch cho trôi hết đất, cát rồi sắc thành thuốc, dùng ngày 2 lần trước mỗi bữa ăn. Duy trì sử dụng bài thuốc chữa bệnh trĩ này một cách đều đặn sẽ giúp làm giảm đáng kể các triệu chứng ngứa, rát của bệnh trĩ và cũng ngăn chặn rất tốt sự phát triển của bệnh.

  1. Vỏ củ ấu

chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam

Củ ấu

Khi người bệnh phát hiện thấy có hiện tượng sau khi đi đại tiện xuất hiện máu lẫn trong phân hay giấy lau thì có thể áp dụng cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam từ vỏ củ ấu rất hiệu quả và an toàn. Các bạn có thể chữa trị theo 2 phương pháp sau:

Cách 1: Trướt hết, vỏ củ ấu các bạn đem sấy cho khô, sau đó đốt tồn tính(đốt cho lớp ngoài cháy chừng khoảng 70% là được), phần nguyên liệu này đem tán nhuyễn ra thành bột mịn để dùng dần. Phối hợp phần bột này trộn chung với dầu mè để tạo thành bài thuốc dùng để bôi hoặc đắp lên khu vục bị trĩ. Mỗi ngày cần đắp từ 3 – 4 lần.

Cách 2: Nguyên liệu của bài thuốc cần chuẩn bị gồm 60g vỏ củ ấu; các loại dược thảo trác bá diệp, cỏ mực, gương sen, hoa hòe cần 8g cho mỗi loại. Các bạn đem sắc toàn bộ số nguyên liệu này cùng với 750ml nước, đến khi nước cạn còn 300ml thì chia ra làm 2 phần, uống ngay trong ngày trước bữa ăn.

  1. Vỏ cây hồng

chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam

Cây hồng

Vỏ cây hồng có thể đem sấy hoặc ngoài nắng cho khô, sau đó cho vào cối giã thật nhuyễn. Khi sử dụng, các bạn lấy vỏ cây hồng đã giã nhuyễn pha cùng với nước gạo để uống, lưu ý mỗi ngày chỉ cần dùng một lần. Bài thuốc chữa bệnh trĩ này rất phù hợp cho người bị bệnh trĩ chảy máu. Áp dụng bài thuốc này liên tục trong 2 tuần sẽ thấy các triệu chứng bệnh trĩ thuyên giảm một cách khá rõ rệt.

  1. Cây hương nhu

Đặc tính nổi bật của cây hương nhu đó là có tính kháng khuẩn và giảm đau rất hiệu quả nên thường được ứng dụng để làm bài thuốc chữa bệnh trĩ từ thuốc nam.

chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam

Cây hương nhu

Các bạn cần chuẩn bị khoảng 500g cây hương nhu, đem đun sôi rồi chờ cho đến khi còn ấm ấm thì dùng ngâm, xông và rửa khu vực hậu môn mỗi ngày. Cách chữa bệnh trĩ bằng cây hương nhu tuy đơn giản nhưng có công dụng chữa khỏi bệnh trĩ ở mức độ nhẹ là rất tích cực. Ngoài ra, nếu bệnh đã ở cấp độ nặng hơn thì vẫn các bạn vẫn có thể sử dụng như một cách hỗ trợ điều trị cũng rất hay.

Hy vọng với những chia sẻ về cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam trên đây, các bạn có thêm những thông tin hữu ích trong quá trình trị bệnh của mình. Các bài thuốc bào chế từ dược thảo thiên nhiên không gây tác dụng phụ nên rất an toàn khi sử dụng.

 Các triệu chứng của bệnh trĩ bất cứ ai cũng có thể gặp phải

Gợi ý thuốc điều trị bệnh trĩ

Có thể bạn quan tâm

 
Chat hỗ trợ
Chat ngay