Chữa thần kinh tọa bằng diện chẩn là gì, có hiệu quả không?

Chữa thần kinh tọa bằng diện chẩn là gì, có hiệu quả không? 2

“Có bệnh thì vái tứ phương” và đối với những người bị đau thần kinh tọa cũng vậy. Ai cũng mong muốn tìm được phương pháp chữa trị hiệu quả để hàng đêm không còn bị ám ảnh bởi những cơn đau nhức, khó chịu. Với sự kế thừa y học cổ truyền và sự tiếp thu y học hiện đại, phương pháp chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn đã được nhiều người áp dụng và có phản hồi tích cực. Vậy thực chất phương pháp này có những ưu, nhược điểm gì, cùng Hoa Đà Việt Nam tìm hiểu qua bài viết này bạn nhé.

Chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn là như thế nào?

Phương pháp chữa đau thần kinh tọa bằng diện chuẩn được nhà nghiên cứu y học dân tộc Bùi Quốc Châu sáng chế vào năm 1980. Theo đó, phương pháp điều trị không dùng thuốc này mà chỉ cần quan sát các triệu chứng, biểu hiện của người bệnh ở vùng da mặt và toàn thân rồi thực hiện các động tác xoa bóp, ấn day kết hợp cùng một số dụng cụ như cây lăn, cây cào, que đò… để chữa bệnh. Hay nói cách khác đây là phương pháp dùng cây cào hoặc cây lăn, cào cây cào… trên da đầu, thực hiện lực từ nhẹ tới mạnh. Cào cho đến khi chân của người bệnh có thể tự nhấc lên và cử động dễ dàng. Thực hiện 3 lần một ngày và duy trì liên tục cho đến khi hết bệnh.

Chữa thần kinh tọa bằng diện chẩn là gì, có hiệu quả không?Theo nhà y học Bùi Quốc Châu, mọi diễn biến bệnh lý, tâm lý của con người đều được thể hiện rõ nhất ở khuôn mặt và các bộ phận khác trên cơ thể. Khi chúng ta áp dụng cách chữa bệnh đau thần kinh tọa bằng diện chẩn, xoa bóp bằng tay và dụng cụ sẽ góp phần kích thích các huyết mạch, giảm đau và giúp cơ thể cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng phương pháp này chỉ phù hợp với những trường hợp bệnh đau thần kinh tọa nhẹ, còn với những trường hợp nặng chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời mà không điều trị được dứt điểm bệnh từ bên trong.

Các bước chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn

Để phương pháp điều trị thần kinh tọa bằng diện chẩn hiệu quả, điều quan trọng nhất là người thực hiện cần phải xác định được chính xác vị trí các huyệt. Bởi vì mỗi loại bệnh sẽ có các huyệt được diện chẩn khác nhau và đối với bệnh đau thần kinh tọa cũng vậy. Với căn bệnh này, các huyệt được diện chẩn bao gồm: 22 – 127 – 63 – 37 – 19 – 39 – 1 – 290 – 124 – 34 – 50 – 61 – 16 – 127 – 74 – 64 – 85. Sau khi đã xác định được các huyệt, người thực hiện sẽ tiến hành 4 bước như sau:

Chữa thần kinh tọa bằng diện chẩn là gì, có hiệu quả không? 2

  • Bước 1: Khai thông các huyệt đạo trên mặt bằng cách dùng cây lăn lăn khắp mặt để giúp các huyệt trên mặt hiện rõ.
  • Bước 2: Dùng bộ bổ âm huyết để day ấn các huyệt 22 – 127 – 63 – 37 – 19 – 1 – 290 – 0. Tiến hành day ấn cách khoảng 3 lần.
  • Bước 3:  Tiếp tục day ấn vào các huyệt 87 – 210 – 5 – 143 – 174
  • Bước 4: Dây ấn các huyệt còn lại 124 – 34 – 50 – 61 – 16 – 127 – 74 – 64 – 85 để giảm đau nhanh các triệu chứng đau nhức, giảm co giật, ổn định thần kinh và phục hồi sức khỏe.

>> Xem thêm: Các bài viết hay về bệnh xương khớp

Để phương pháp điều trị đau thần kinh tọa bằng diện chẩn hiệu quả hơn, bạn cũng có thể áp dụng kết hợp với phương pháp chườm nóng lá ngải cứu đã sao vàng lên vùng bị đau để làm dịu các cơn đau một cách nhanh chóng. Ngoài ra, trong thực đơn hàng ngày của người bị đau thần kinh tọa nên có rau cần tây để bổ sung canxi và vitamin K để hỗ trợ cho xương phát triển, hạn chế các cơn đau nhức và cải thiện tình trạng bệnh. Ngồi đúng tư thế, giữ đầu óc thoải mái, tránh vận động mạnh… cũng là cách giúp bệnh đau thần kinh tọa được giảm dần.

Chữa thần kinh tọa bằng diện chẩn là gì, có hiệu quả không? 3

Như vậy, so với nhiều phương pháp khác, chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn là phương pháp đơn giản, an toàn và có thể giảm đau nhanh chóng. Thế nhưng phương pháp này chỉ thực sự hiệu quả khi người thực hiện xoa bóp am hiểu các huyệt đạo trên cơ thể người bệnh và bộ bổ âm huyết trong quá trình thực hiện. Nếu không am hiểu, tốt nhất bạn nên tìm cho mình một phương pháp điều trị an toàn và có thể chữa trị dứt điểm chứng đau thần kinh tọa.

Gợi ý phương pháp điều trị bằng thảo dược Hoa Đà – Toạ Cốt Thống:

Để đạt được tín hiệu chữa trị khả quan hơn, các bạn có thể tham khảo qua sản phẩm Thảo dược Toạ Cốt Thống – Một sản phẩm chuyên chữa bệnh Xương Khớp của nhà thuốc Hoa Đà Houston, Mỹ với tuổi đời hơn 50 năm.

Toạ Cốt Thống Hoa Đà

Toạ Cốt Thống đã chữa trị thành công cho hàng trăm nghìn bệnh nhân, sản phẩm rất nổi tiếng tại Mỹ, được kiều bào tin dùng và hiện đang bán chính hãng tại Việt Nam, độc quyền công ty TNHH Trí Tín phân phối.