“Cảnh báo” tác hại nguy hiểm của chứng đau đầu kinh niên

Mất ngủ, mất trí nhớ, suy giảm trí nhớ, rối loạn thần kinh là một trong những giai đoạn phát triển nguy hiểm thường thấy của chứng đau đầu kinh niên. Đau đầu kinh niên khi bắt đầu chỉ là những cơn đau không rõ nguyên nhân, sau đó bệnh càng ngày càng trở nên nghiêm trọng và nếu bệnh nhân tiếp tục để tình trạng tiếp diễn thì rất có thể sẽ gặp phải những biến chứng ảnh  hưởng đến cuộc sống và tính mạng.

Hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu về các biến chứng nguy hiểm mà bạn không ngờ tới, cũng như một số nguyên nhân và cách phòng tránh chứng đau đầu hiệu quả.

Biến chứng nguy hiểm của chứng đau đầu kinh niên 1

Rối loạn thần kinh –  một trong những biến chứng nguy hiểm của đau đầu kinh niên

Những ảnh hưởng nghiên trọng của chứng đau đầu kinh niên đối với cuộc sống

Theo dự đoán và quan sát của một số tổ chức thống kê y khoa trên thế giới, chứng đau đầu kinh niên có thể ảnh hưởng làm giảm  đến hơn 50% về năng suất làm việc hoặc học tập của người mắc bệnh so với người bình thường.

Biến chứng nguy hiểm của chứng đau đầu kinh niên 2

Có thể b​ạn sẽ mất đi cơ hội việc làm nếu mắc phải chứng đau đầu kinh niên

Do tính chất căn bệnh kéo dài đã làm khoảng 25 triệu người bị mất việc làm mỗi ngày, tổng chi phí bù đắp cho công tác điều trị căn bệnh này mỗi năm đến hàng trăm ngàn đô.

Hơn thế nữa, tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đặc biệt lưu ý chứng đau đầu kinh niên có thể được xếp vào nhóm các bệnh có cùng thậm chí là hơn mức độ nguy hiểm như liệt hai chân, hay viêm khớp thấp hay khớp dạng thấp, hoặc thậm chí là chứng mù lòa, mất chí nhớ, bại não.

Khi mắc phải chứng đau đầu kinh niên, người bệnh thường bị ảnh hưởng trực tiếp đến não bộ và các cơ quan thần kinh khác, nên việc mất kiểm soát hành vi như dễ nóng giận, quát mắng hoặc thậm chí có thể ngất đi nếu bệnh trở nặng.

Biến chứng nguy hiểm của chứng đau đầu kinh niên 3

Đau đầu kinh niên gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho cuộc sống

Những nguyên nhân phổ biến của chứng đau đầu kinh niên

Bệnh có thể là kết quả của quá trình suy nghĩ, tập trung vào một vấn đề nào đó quá lâu, hoặc do bị áp lực công việc trong một thời gian dài.

Một số yếu tố được ghi nhận làm tăng nguy cơ mắc phải chứng bệnh đau đầu kinh niên như các chất kích thích, ánh sáng, nội tiết tố, chế độ dinh dưỡng, rối loạn giấc ngủ hoặc do một số lối sống không lành mạnh.

Biến chứng nguy hiểm của chứng đau đầu kinh niên 4

Nicotin có trong thuốc lá là một chất kích thích tác động mạnh đến hệ thần kinh

Cách điều trị chứng đau đầu kinh niên hiệu quả

Từ những nguyên nhân phổ biến trên ta cũng có thể dễ dàng thấy được việc có một lối sống lành mạnh sẽ giúp bạn tránh xa cơn đau đầu. Ngoài ra khi đã gặp phải triệu chứng đau đầu bạn có thể dùng một số phương pháp được các chuyên gia công nhận sau đây nhằm điều trị đau đầu kinh niên hoặc làm giảm cơn đau đầu.

Dùng thuốc tây điều trị

  • Các thuốc dùng để điều trị bao gồm thuốc các nhóm thuốc cắt cơn nhóm giảm đau và nhóm dự phòng. Các loại thuốc thường được sử dụng như aspirin và paracetamol đều có tác dụng khá tốt trong điều trị. Tuy nhiên không nên dùng như thuốc điều trị bệnh kinh niên.

Biến chứng nguy hiểm của chứng đau đầu kinh niên 5

Có thể gây ra nhiều tác dụng phụ nhưng thuốc tây vẫn được sử dụng khá rộng rãi

Sử dụng một số liệu pháp thay thế như châm cứu

  • Châm cứu từ lâu đã là một liệu pháp khá hữu hiệu trong điều trị chứng đau đầu kinh niên. Trong điều trị này, bác sĩ sẽ dùng kim châm để châm cứu vào các vị trí xác định (huyệt) trên làn da của người mắc bệnh đau nửa đầu. Nhưng một nhược điểm của phương pháp này là phụ thuộc khá nhiều vào tay nghề cũng như Y đức người điều trị.

Biến chứng nguy hiểm của chứng đau đầu kinh niên 6

Châm cứu là một trong những phương pháp điều trị chứng đau đầu hữu hiệu

Sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên

  • Thảo dược thiên nhiên được các bác sĩ khuyến khích để dùng để điều trị các chứng bệnh kinh niên trong đó có đau đầu kinh niên. Nếu không nắm chắc các đơn thuốc cũng khó tìm được các nhà thuốc uy tín bạn có thể sử dụng một số loại thuốc được bào chế từ thảo dược để thay thế.

Biến chứng nguy hiểm của chứng đau đầu kinh niên 7

Sử dụng thảo dược là một trong những xu thế chữa các bệnh mãn tính hiện nay

Một trong những thương hiệu nổi tiếng được các tổ chức chuyên khoa y tế và người tiêu dùng bình chọn đó là sản phẩm Thiên Đầu Thống (Migraine Headache Caps) được bào chế bởi Đông Y Sĩ CẢNH THIÊN với gần 50 năm nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng trước khi ra mắt.

Thuốc chuyên điều trị các chứng đau đầu mãn tính, đau nửa bên đầu, đau đầu do thần kinh, đau đầu do mạch máu, đau đầu do khí uất, đau đầu do chấn thương.

 

Gợi ý điều trị

 

THẢO DƯỢC HOA ĐÀ ĐẶC TRỊ BỆNH ĐAU ĐẦU

chứng đau đầu kinh niên

  • Chủ Trị: Đau đầu kinh niên, đau nửa bên đầu, đau đầu do thần kinh, đau đầu do mạch máu, đau đầu do khí uất, đau đầu do chấn thương.
  • Được bào chế bởi ĐYS Cảnh Thiên, tác giả của 2 cuốn sách nổi tiếng trong giới Đông Y: Dược Thảo Luận Trị & Trường Xuân Bảo Điển.
  • Hơn 400.000 bệnh nhân trên 8 nước đang tin dùng sản phẩm này.