Có chắc bạn đã biết hết về bệnh gai cột sống lưng và cách điều trị chưa?

Bệnh gai cột sống lưng và cách điều trị căn bệnh này hiện là mối quan tâm của rất nhiều người bởi gai cột sống lưng là bệnh không phải hiếm gặp. Gai cột sống gây ra nỗi ám ảnh với người bệnh bởi những cơn đau nhức lưng hoành hành. Cùng tìm hiểu về bệnh gai cột sống lưng và cách điều trị hiệu quả trong bài viết dưới đây.

bệnh gai cột sống lưng và cách điều trị
Căn bệnh gai cột sống lưng là ám ảnh với nhiều người

Gai cột lưng đang là một bệnh phổ biến ở nước ta hiện nay. Gai cột sống lưng là do sự hình thành và phát triển thêm của xương trên thân đốt, đĩa sụn hay dây chằng quanh khớp. Việc điều trị bệnh gai cột sống lưng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vì vậy, để xác định được phương pháp cũng như câu trả lời chính xác cho việc căn bệnh này có điều trị được hay không không phải điều dễ dàng.

Bệnh gai cột sống lưng có nguy hiểm không?

Gai cột sống lưng là căn bệnh khiến người bệnh khổ sở và mệt mỏi biểu hiện qua những cơn đau nhức. Cơn đau xuất hiện vùng thắt lưng, đặc biệt khi bệnh nhân đi hoặc đứng. Vị trí đau thường tương ứng với những phần cột sống liên quan.

Người bệnh có cảm giác bất thường hoặc bị mất cảm giác vùng cột sống liên quan. Trường hợp nặng, người bệnh có thể đau dọc xuống 2 chân. Cơn đau gai cột sống lưng tăng lên khi người bệnh đi lại hoặc vận động. Cơn đau tăng khi cử động, giảm đau khi nghỉ ngơi. Cơ bắp người bệnh sẽ bị yếu đi, đặc biệt là vùng tay hoặc chân. Người bệnh bị mất kiểm soát vùng đường tiểu tiện hoặc đại tiện.

bệnh gai cột sống lưng và cách điều trị
Bệnh gai cột sống lưng khiến người bệnh khổ sở

Bệnh gai cột sống lưng ảnh hưởng đến chức năng hoạt động cũng như đi lại của người bệnh, nặng hơn có thể gây ra những cơn đau vùng khác, gây khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày hoặc công việc.

Nguy hiểm hơn, nếu để tình trạng bệnh gai cột sống kéo dài sẽ gây ra các biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân.

Bệnh gai cột sống lưng có chữa được không?

Vậy bệnh gai cột sống lưng và cách điều trị như thế nào? Việc điều trị bệnh này phải dựa trên nhiều yếu tốt. Do vậy, rất khó để có thể khẳng định bệnh có chữa trị dứt điểm được hay không. Tuy nhiên nếu tìm đúng phương pháp và chữa trị kịp thời thì bạn hoàn toàn có khả năng tạm biệt căn bệnh này.

Gai cột sống lưng và cách điều trị

Có nhiều phương pháp để điều trị bệnh gai cột sống lưng. Trong khuôn khổ bài viết, chúng tôi xin giới thiệu 2 phương pháp chính đó là điều trị trong Đông y và Tây y.

bệnh gai cột sống lưng và cách điều trị
2 phương pháp điều trị gai cột sống bằng tây y và đông y

Gai cột sống lưng và cách điều trị trong Tây y

Y học ngày càng phát triển, căn bệnh nào hầu như cũng sẽ có thuốc để điều trị. Trong việc điều trị gai cột sống lưng, các bài thuốc Tây y chủ yếu điều trị giảm nhanh và cắt những cơn đau nhanh chóng, giúp người bệnh mau chóng bình phục, đẩy lùi những cơn đau hoành hành. Bệnh gai cột sống lưng và cách điều trị bằng Tây y được nhiều bệnh nhân mắc phải căn bệnh gai cột sống lưng áp dụng.

Khi có biểu hiện của bệnh gai cột sống lưng, gây ra những cơn đau nhức nhối, khó chịu, bệnh nhân có thể sử dụng một số loại thuốc như paracetamol hay ibuflophen, … đây là những loại thuốc giảm đau, kháng viêm. Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể sử dụng những loại thuốc giúp cắt cơn đau nhức nhanh chóng, giãn cơ và bổ sung thêm vitamin nhó B để giúp phục hồi nhanh chóng.

Với trường hợp nặng hơn, người bệnh có thể được chỉ định tiêm steroid ngoài màng cứng với liều lượng theo chuẩn của bác sĩ.

bệnh gai cột sống lưng và cách điều trị
Sử dụng thuốc tây y trong điều trị gai cột sống

Gai cột sống lưng và cách điều trị trong Đông y

Đông y từ xưa đến nay cũng được nhiều người tin dùng, đặc biệt trong việc điều trị những bệnh về đau lưng, mỏi gối… Không mang lại hiệu quả tức thì nhưng Đông y lại lành tính, tác dụng từ từ mang lại hiệu quả dài lâu, đồng thời không gây ra những tác dụng phụ.

Với điều tri bằng Đông y, ngoài thuốc uống, người bệnh gai cột sống lưng có thể sử dụng thuốc bôi đắp bên ngoài để gia tăng hiệu quả điều trị. Kết hợp với các phương pháp như xoa bóp, bấm huyệt để gia tăng hiệu quả.

Ngoài ra, bệnh nhân có thể tham khảo thuốc Tọa Cốt Thống trong vấn đề bệnh gai cột sống và cách điều trị. Với chiết xuất từ những thành phần Đông y, an toàn, không gây ra những tác dụng phụ khiến đau bảo tử. Tác dụng hiệu quả trong việc giảm những cơn đau do gai cột sống lưng gây ra.

Nếu như còn bất kỳ thắc mắc nào về bệnh gai cột sống lưng và cách điều trị, hãy liên hệ Hotline: 028 7308 5678 chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí.

Tọa Cốt Thống

 TOP 5 món ăn tốt cho người bệnh gai cột sống

 
Chat hỗ trợ
Chat ngay