Đau Đầu Kinh Niên – Mối nguy hiểm đang đe dọa cuộc sống

Đau đầu kinh niên (hay còn có tên gọi khác là đau đầu mãn tính) thường bắt đầu bằng cảm giác đau nhức ở vùng đầu trong một thời gian, kéo dài liên tục hay lặp đi lặp lại nhiều lần. Bệnh này có xu hướng ngày càng trở nên nghiêm trọng. Chứng bệnh gây ra cảm giác đau đớn và khó chịu ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của mỗi chúng ta.

Đau đầu kinh niên - Nỗi ám ảnh của cuộc sống hiện đại

Đau đầu kinh niên – Nỗi ám ảnh của cuộc sống hiện đại

Nguyên nhân của chứng đau đầu kinh niên

Dù đã có nhiều cuộc nghiên cứu về căn bệnh phổ biến này, tuy nhiên người ta vẫn không tìm ra nguyên nhân chính xác. Việc xác định nguyên nhân còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như : lối sống, dinh dưỡng, thời tiết,…. Thông thường bệnh liên quan đến căng thẳng tâm lý hay quá suy nghĩ tập trung vào vấn đề nào đó.

Chứng tetany tiềm tàng, gọi nôm na là rối loạn cân bằng chất khoáng hay thiếu canxi nếu kéo dài cũng sẽ dẫn đến chứng đau đầu.

Rối loạn song điện não cũng gây đau đầu thường xuyên, triệu chứng thường trở nên nghiêm trọng khi học  hành căng thẳng thường phát hiện bằng cách đo điện não đồ.

Đau đầu kinh niên - Nỗi ám ảnh của cuộc sống hiện đại

Ảnh minh họa: Đo điện não

Căn bệnh cũng có thể là kết quả của các chứng bệnh khác như viêm màng não, áp lực nội sọ quá cao hoặc quá thấp, khối u não, chấn thương não.

Ngoài ra còn các yếu tố có thể làm tăng cơ phát triển thường xuyên đau đầu, bao gồm: lo âu, thiếu ngủ hoặc ngủ quá nhiều, béo phì, sử dụng quá nhiều caffeine, lạm dụng thuốc giảm đau.

Đau đầu kinh niên - Nỗi ám ảnh của cuộc sống hiện đại 3

Sử dụng quá nhiều chất kích thích có thể dẫn đến đau đầu

Những ảnh hưởng nghiêm trọng từ bệnh đau đầu kinh niên!

Do bản chất của chứng đau đầu kinh niên là cơn đau thường kèo dài dai dẳng làm người bệnh phải đối mặt với những vấn đề khó khăn trong cuộc sống, công việc học tập, cuộc sống gia đình. Người ta ước tính rằng bệnh đau đầu này làm giảm đến hơn 50% về hiệu năng làm viêc và học tập của người mắc bệnh so với người thường.

Nguy hiểm hơn nếu căn bệnh này ngày càng trầm trọng có thể ảnh hưởng đến chức năng thần kinh về lâu dài sẽ gây rối loạn thần kinh hoặc những căn bệnh khác như suy giảm trí nhớ, mất trí, đột quỵ, hội chứng serotonin,…

Những ảnh hưởng nghiêm trọng từ bệnh đau đầu kinh niên

Đừng để bệnh đau đầu là “kẻ” chặn đường thành công của bạn!

Một số biện pháp giúp điều trị bệnh Đau Đầu Kinh Niên hiệu quả

Hiện nay với sự phát triển của y học và khoa học, có khá nhiều  phương pháp điều trị  bệnh đau đầu kinh niên. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số phương pháp giúp bạn làm  giảm cơn đau đầu, đẩy lùi các  nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến căn bệnh đau đầu:

→ Nhiều khi do căng thẳng do tính chất công việc quá áp lực hoặc quá nhiều tiếng ồn khiến bạn đau đầu. nên nghỉ ngơi trong không gian thoáng mát, ít ánh sáng. Không nên xem tivi hay nghe nhạc quá to và nhiều.

→ Massage vùng chán, hai bên thái dương nhằm làm tăng lưu thông máu huyết và tạo cho bạn một cảm giác dễ chịu, đẩy lùi cơn đau đầu.

Những ảnh hưởng nghiêm trọng từ bệnh đau đầu kinh niên 5

Hút thuốc là không những gây đau đầu mà còn khiến sức khỏe của bạn yếu đi rất nhiều!

→ Những người thường xuyên đau đầu cũng có thể do cơ thể nhạy cảm với thức ăn: uống cà phê, rượu, hút nhiều thuốc lá. Nên ăn nhiều chất đạm động thực vật, giúp giảm cơn đau hiệu quả

→ Một số bài thuốc dân gian cũng có tác dụng chữa bệnh đau đầu khá tốt như đun nước cây cải cúc mỗi ngày có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng đau đầu dai dẳng khó chịu.

→ Châm cứu là liệu pháp đã được sử dụng từ rất lâu đời trong y học cổ truyện để điều trị chứng đau đầu. Bác sĩ sẽ dụng kim châm dùng kim châm để châm cứu vào các vị trí xác định( huyệt) trên làn da của người mắc bệnh đau nửa đầu. Thử nghiệm lâm sàng đã cho thấy biện pháp này giúp giảm triệu chứng khi đang trong cơn đau nhức nửa đầu.

Đau đầu kinh niên - Nỗi ám ảnh của cuộc sống hiện đại 4

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý là cách tốt để điều trị đau đầu

Tuy nhiên khi sử dụng các liệu pháp trên thường mất khá nhiều thời gian mà hiệu quả không được đảm bảo do hầu hết chủ yếu là các bài thuốc dân gian và còn phụ thuộc vào trình độ của người tiến hành phương pháp.

Khi bạn bắt đầu có các triệu chứng của căn bệnh đau đầu hoặc khi đã mắc căn bệnh đau đầu kinh niên trong một thời gian dài và đang có nguy cơ trở nên trầm trọng, hãy tìm đến Thiên Đầu Thống (Migraine Headache Caps) được bào chế bởi nhà thuốc Hoa Đà với gần 50 năm nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng trước khi ra mắt.

Sản phẩm là thảo dược thiên nhiên, chuyên điều trị các cơn đau do đau đầu kinh niên, đau nửa bên đầu, đau do rối loạn thần kinh hay tắc nghẽn mạch máu. Thảo dược Thiên Đầu Thống được phân phối bởi Hoa Đà Việt Nam từ năm 2012

Hãy để cơn đau đầu không còn là nỗi ám ảnh kinh hoàng của bạn với Thiên Đầu Thống!

Gợi ý điều trị

THẢO DƯỢC HOA ĐÀ ĐẶC TRỊ BỆNH ĐAU ĐẦU

  • Chủ Trị: Đau đầu kinh niên, đau nửa bên đầu, đau đầu do thần kinh, đau đầu do mạch máu, đau đầu do khí uất, đau đầu do chấn thương.
  • Được bào chế bởi nhà thuốc Hoa Đà, tác giả của 2 cuốn sách nổi tiếng trong giới Đông Y: Dược Thảo Luận Trị & Trường Xuân Bảo Điển.
  • Hơn 400.000 bệnh nhân trên 8 nước đang tin dùng sản phẩm này.

Click here

 
Chat hỗ trợ
Chat ngay