Dấu hiệu bệnh trĩ nội sẽ như thế nào qua 4 giai đoạn của bệnh

Bệnh trĩ nội gây ra khá nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Vì vậy việc nhận biết được các dấu hiệu bệnh trĩ nội sẽ giúp người bệnh phát hiện bệnh sớm hơn. Vậy bạn đã nắm được các dấu hiệu của bệnh trĩ nội hay chưa?

dấu hiệu bệnh trĩ nội

Dấu hiệu bệnh trĩ nội vào giai đoạn đầu

Dấu hiệu bệnh trĩ nội vào giai đoạn này đó là xuất hiện tình trạng chảy máu mỗi khi đi đại tiện. Thông thường lượng máu này có thể nhiều hoặc ít hoàn toàn tùy thuộc vào tình trạng của mỗi bệnh nhân. Có bệnh nhân chỉ là một chút máu thấm vào giấy vệ sinh, nhưng có bệnh nhân thì máu lại chảy nhỏ giọt.

Bên cạnh đó, còn xuất hiện các cơn đau mỗi khi đi đại tiện. Điều đặc biệt của bệnh trĩ nói chúng và trĩ nội nói riêng trong giai đoạn đầu đó là nếu như bệnh nhân phát hiện sớm, từ đó có sự điều chỉnh về chế độ ăn uống và sinh hoạt thì khả năng khỏi bệnh rất cao.

Dấu hiệu bệnh trĩ nội vào giai đoạn thứ hai

Khi bệnh trĩ nội bước vào giai đoạn thứ hai, song sanh với dấu hiệu đi đại tiện ra máu thì bệnh nhân còn thể trông thấy một cục thịt nhỏ lòi ra ngoài hậu môn nhưng sau đó lại có thể tự co lên được. Đó chính là búi trĩ sa ra ngoài.

Dấu hiệu bệnh trĩ nội vào giai đoạn thứ ba

Khi bị bệnh trĩ nội nhưng không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ chuyển biến nặng hơn. Và dấu hiệu bệnh trĩ nội vào giai đoạn này đó là búi trĩ xuất hiện vào mỗi lần đi đại tiện và không thể tự co lên được. Người bệnh lấy tay ấn vào búi trĩ thì nó mới có thể lọt vào phía trong.

Dấu hiệu bệnh trĩ nội vào giai đoạn thứ tư

Đây là giai đoạn nặng nhất của bệnh trĩ nội. Lúc này búi trĩ xuất hiện bên ngoài thường xuyên, chứ không phải chỉ xuất hiện vào mỗi lần bạn đi đại tiện. Đồng thời, dù có dùng tay bạn cũng không thể đẩy búi trĩ vào bên trong. Vì vậy cho nên bệnh nhân luôn có cảm giác đau đớn, khó chịu và hậu môn luôn ở trong tình trạng ẩm ướt nên khả năng viêm nhiễm vì thế cũng rất cao.

Bệnh trĩ nội gây nên rất nhiều ảnh hưởng trong cuộc sống hàng ngày, ảnh hưởng tới chất lượng công việc của người bệnh. Vì thế việc phát hiện bệnh sớm để điều trị kịp thời là một việc làm hết sức cần thiết.

Hy vọng qua bài viết về dấu hiệu bệnh trĩ nội của Hoa Đà Việt Nam hôm nay, phần nào đó có thể giúp các bạn phán đoán được tình trạng bệnh trĩ của mình nếu không may mắc phải, đồng thời sớm tìm được bài thuốc hay để chữa trị tận gốc căn bệnh khó chịu này.

 
Chat hỗ trợ
Chat ngay