Những dấu hiệu nhận biết bệnh gai cột sống chính xác nhất

Những dấu hiệu nhận biết bệnh gai cột sống chính xác nhất là gai cột sống với những ai chưa biết thì đó là một căn bệnh bắt nguồn từ sự phát triển bất thường của xương và sụn đã bị thoái hóa. Gai cột sống thường được bắt gặp chủ yếu ở khu vực xung quanh khớp xương và đĩa liên sống. Bản chất gai xương sẽ không gây đau cho người bệnh, nhưng một khi có sự cọ xát giữa gai xương với các bộ phận khác trong cơ thể chẳng hạn như rễ dây thần kinh tuỷ sống, lúc này cơn đau sẽ được hình thành và người bệnh cần sớm tìm ra được bài thuốc chữa gai đốt sống cổ phù hợp.

Trong bài hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về những dấu hiệu nhận biết bệnh gai cột sống phổ biến nhất hiện nay nhé!

dấu hiệu nhận biết bệnh gai cột sống

Dấu hiệu nhận biết bệnh gai cột sống

Phần lớn những bệnh nhân bị gai cột sống sẽ phải tìm cách chung sống hòa bình với các gai xương. Theo thống kê thì có khoảng 42% trường hợp gai cột sống sẽ dẫn tới các triệu chứng điển hình như các cơn đau tại vùng lưng, cổ, sau đó dần dần lan rộng ra khắp tứ chi, đồng thời làm suy yếu sức mạnh của các bộ phận này.

Nếu gai xâm lấn vào vùng hoạt động của các dây thần kinh, người bệnh sẽ cảm thấy rất rõ cơn đau nhức, tê bì ở tay và chân, mất cân bằng cơ thể. Ở giai đoạn nặng hơn, khi ống tủy đã bị quá thu hẹp nhiều, bệnh nhân sẽ còn gặp phải tình trạng mất cảm giác và đại tiểu tiện không thể kiểm soát, các cách chữa bệnh gai cột sống cổ cũng khó phát huy tác dụng hơn.

Những khu vực thường có mật độ chuyển động cao như cột sống lưng và cổ cũng đồng thời là khu vực có tỷ lệ xuất hiện gai xương lớn nhất. Đặc điểm nhận biết cơn đau do gai cột sống so với cơn đau do các căn bệnh khác đó là tăng lên rất nhanh khi người bệnh cử động, làm việc nặng và chỉ giảm xuống khi được nghỉ ngơi. Vì vậy, cơn đau cũng gây ra vô số những khó khăn cho công việc cũng như các sinh hoạt hàng ngày.

Đối với những trường hợp gai ở đốt sống cổ thì cơn đau ban đầu sẽ xuất phát từ cổ rồi tiếp tục lan xuống vai kèm theo biểu hiện nhức đầu và bả vai. Đối với những trường hợp bị gai ở vùng đốt sống thắt lưng thì cơn đau sẽ lan xuống toàn bộ phần chi dưới, từ mông đến các ngón chân.

Ngay khi cơ thể có các biểu hiện giống với những triệu chứng kể trên thì người bệnh cần nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế để chẩn đoán và nhận được sự điều trị kịp thời. Phát hiện bệnh sớm và điều trị hợp lý sẽ giúp tiết kiệm được một khoản chi phí rất đáng kể, ngoài ra còn phòng tránh được biến chứng cực kì tồi tệ mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh đó là liệt toàn thân.

Cuối cùng, chúc các bạn nhận biết chính xác tình trạng mình đang gặp phải và tìm được cách chữa trị hiệu quả nhất.

 Những phiền toái có thể gây ra do bệnh gai cột sống