3 lý do chính dẫn đến việc đi tiểu nhiều lần trong ngày ở nữ giới

Theo thống kê cho thấy, hiện nay tỉ lệ người mắc bệnh đi tiểu nhiều lần xuất hiện ở nữ nhiều hơn ở nam giới. Có rất nhiều lý do mắc bệnh đi tiểu nhiều lần trong ngày và việc điều trị cần phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn lý do đi tiểu nhiều lần trong ngày ở nữ giới.

Đi tiểu là gì?

Đi tiểu là một phần tự nhiên của cuộc sống và cách cơ thể của bạn để loại bỏ chất thải và nước thừa nó không cần phải hoạt động. Nhưng cảm thấy thôi thúc đi tiểu thường xuyên có thể cản trở các hoạt động hàng ngày và trở thành một nguồn đáng xấu hổ. Đi tiểu nhiều lần trong ngày ở nữ giới là phổ biến, cũng như đi tiểu vào ban đêm và đau bụng kèm theo nhu cầu cao để đi tiểu.

đi tiểu nhiều lần trong ngày ở nữ giới

Lý do đi tiểu nhiều lần trong ngày ở nữ giới

Dưới đây là một sô nguyên nhân chính gây bệnh đi tiểu nhiều lần trong ngày ở nữ giới. Các bạn có thể tham khảo để biết khi nào mình cần đi khám và có cách điều trị tốt nhất.

Uống nhiều nước

Lời giải thích đơn giản nhất cho đi tiểu thường xuyên là uống quá nhiều nước. Uống nhiều nước không phải là không tốt nhưng uống càng nhiều càng có nhiều chất lỏng sẽ cần phải đi ra ngoài. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang uống quá nhiều đồ uống có cồn chứa caffein. Ngoài ra, nếu bạn thêm chất làm ngọt nhân tạo vào đồ uống của bạn, các triệu chứng đi tiểu thường xuyên có thể xấu đi. Lời khuyên tiêu chuẩn cho uống nước hàng ngày là uống tám ly mỗi ngày. Một số người đòi hỏi uống nước nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào mức độ hoạt động, thuốc uống và tình trạng sức khỏe hiện tại của họ.

Viêm đường tiết niệu

Viêm đường tiết niệu xảy ra khi vi khuẩn xâm nhập vào bàng quang qua niệu đạo. Bệnh nhiễm trùng có thể xảy ra do rất nhiều lý do.

Ví dụ như do bệnh tiểu đường, sử dụng kháng sinh quá mức, mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, sau phẫu thuật hoặc thậm chí do mặc quần áo bẩn hoặc dùng nước bẩn, kém vệ sinh…

Trong trường hợp này, bạn không chỉ bị đi tiểu thường xuyên mà còn có thể cảm thấy đau đớn, rát, buốt… Bạn cần đi khám ngay lập tức, nếu để lâu, tình trạng nhiễm trùng có thể nặng hơn, gây nguy hiểm không nhỏ cho sức khỏe.

Bàng quang hoạt động quá mức

Hoạt động quá mức của bàng quang (OAB) với biểu hiện đặc thù là tiểu không tự chủ không tự nguyện gây mất kiểm soát bàng quang và đôn đốc việc đi tiểu. Một bàng quang hoạt động quá mức có thể là kết quả của cơ bắp vùng chậu yếu, tổn thương thần kinh, thừa cân và thiếu estrogen (thông thường sau khi mãn kinh). Lúc này, bàng quang không thể thực hiện tốt chức năng giữ nước tiểu của nó.

Các triệu chứng của bàng quang hoạt động quá mức xảy ra trong nhiều trường hợp bởi vì các cơ của bàng quang không tự nguyện co thắt. Cá nhân người bệnh có thể chọn bác sĩ tiết niệu để được đánh giá về tình trạng này. Những bệnh lý khác có thể giống các hội chứng bàng quang hoạt động quá mức, cần phải được đánh giá và điều trị thích hợp.

Một số nguyên nhân khác

Ngoài 3 lý do chính ở trên khiến cho việc đi tiểu nhiều lần trong ngày ở nữ giới càng phổ biến, còn có một số nguyên nhân khác như sau:

Lo âu

Ở nữ giới có nhiều việc cần suy nghĩ và lo lắng hơn nam giới. Tâm trạng lo lắng cũng thúc đẩy việc bài tiết vì nó tạo áp lực lên bàng quang khiến bạn cảm giác như muốn đi tiểu để giải tỏa sự lo lắng của mình.

Dùng một số loại thuốc

Các loại thuốc như thuốc lợi tiểu, đột quỵ hoặc thuốc liên quan đến não, hệ thống thần kinh… cũng tác động tới cơ chế bài tiết, thúc đẩy cảm giác muốn đi tiểu.

Cố Thận Hoàn – điều trị dứt điểm bệnh đi tiểu nhiều lần trong ngày ở nữ giới

đi tiểu buốt và tiểu nhiều lần

Ngoài các phương pháp điều trị bằng Tây y và các phương pháp điều trị khác, thì Đông y cũng được nhiều người dùng đến để chữa bệnh. Cố Thận Hoàn là sự kết hợp giữa các thảo dược quý như: Đảng Sâm, Nhục Quế, Ba Kích,…rất hiệu quả trong việc chữa bệnh. Không chỉ chữa bệnh đi tiểu nhiều lần trong ngày ở nữ giới mà còn giúp người bệnh luôn có cảm giác ăn ngon ngủ ngon hơn.

Với thiết kế tiện lợi thành viên nhộng rất dễ trong việc sử dụng cũng như di chuyển. Đặc biệt, bạn không cần phải mất thời gian để ngồi nấu thuốc. Lời khuyên từ các chuyên gia Hoa Đà bận nên dùng thường xuyên điều đặn trong vòng 3 – 6 tháng để cho kết quả tốt nhất.

Cố Thận Hoàn được phân phối bởi Nhà thuốc Hoa Đà Việt Nam luôn cam kết mang đến hàng chính hãng cho người tiêu dùng.