Bật mí cách điều trị suy thận giai đoạn 1 đơn giản, tiết kiệm

Suy thận giai đoạn 1 là giai đoạn ban đầu mới phát triển của bệnh, nếu phát hiện và chữa trị kịp thời thì bệnh hoàn toàn có thể khỏi hẳn đống thời tránh những biến chứng nặng nề về sau. Theo thống kê, tại Việt Nam hiện đang có hơn 6 triệu người bị suy thận, thận yếu, chiếm khoảng 6,73% dân số và mỗi năm có thêm hơn 8 000 người bị suy thận. Con số này, cho thấy rằng căn bệnh này ngày càng hoành hành và có nguy cơ cướp đi tính mạng của nhiều người nếu không được điều trị sớm.

điều trị suy thận giai đoạn 1

Tại sao lại bị suy thận

Bệnh suy thận là tình trạng suy giảm chức năng lọc cầu thận, bệnh có thể do yếu tố chủ quan như sinh hoạt, ăn uống không đảm bảo khiến thận bị quá tải và bị suy giảm. Bệnh cũng chịu sự tác động lớn của vấn đề môi trường như ô nhiễm, độc tố, virus xâm hại… Ngoài ra, những nguyên nhân chủ yếu nhất dẫn đến suy thận là do các vấn đề bệnh lý như:

 • Tăng huyết áp quá cao không được kiểm soát
 • Mắc bệnh tiểu đường có thể biến chứng suy thận
 • Bệnh sỏi thận, viêm thận cấp tính gây suy thận
 • Tình trạng nhiễm vi khuẩn từ đường tiết niệu, sinh dục…

Biểu hiện của suy thận giai đoạn 1

Ở giai đoạn sớm ban đầu, có thể gặp chứng tiểu đêm, ngủ hay gặp ác mộng, biểu hiện tóc bạc sớm kèm đau mỏi lưng…

Có thể nhận biết triệu chứng của suy thận cấp qua số lượng nước tiểu thải ra trong ngày. Khi không có nước tiểu, hoặc nước tiểu đi được có lượng dưới 100ml trong vòng 24 giờ là dấu hiệu cho biết bị suy thận cấp. Ngoài ra, bệnh nhân còn có các dấu hiệu khác như phù, sưng mặt, sưng mi mắt do ứ nước trong cơ thể.

Trong khi đó, triệu chứng của bệnh suy thận mãn lại kín đáo hơn. Bệnh nhân thường chỉ có triệu chứng mệt mỏi, chán ăn, không muốn ăn, thiếu máu (thận còn có chức năng tiết ra kích thích tố để sinh hồng cầu). Nếu không để ý, bệnh nhân sẽ không đi khám bệnh và bỏ qua các triệu chứng này.

Để chẩn đoán suy thận mãn, phải cần đến những xét nghiệm cơ bản là đánh giá nồng độ urê máu và créatinine máu.

điều trị suy thận giai đoạn 1

Bài thuốc điều trị suy thận giai đoạn 1

Dưới đây là bài thuốc nam dieu tri suy than giai doan 1, trong dân gian đã có nhiều người áp dụng và đã đạt những hiệu quả nhất định.

Điều trị suy thận giai đoạn 1 bằng cây nhọ nồi và đậu đen

Bài thuốc bao gồm hai cây thảo dược chính là cây nhọ nồi (hay còn gọi là cây cỏ mực) và đỗ đen. Dược tính của hai loại thảo dược này dùng để chữa suy thận rất tốt, tuy nhiên người bệnh bị suy thận giai đoạn 1 cần áp dụng ngay từ giai đoạn đầu, khi bệnh đã nặng thì không có hiệu quả.

Bài thuốc nam điều tri suy thận giai đoạn 1 này sẽ giúp loại bỏ các chứng tiểu đêm, ngủ hay gặp ác mộng, biểu hiện tóc bạc sớm kèm đau mỏi lưng… đây là những biểu hiện cơ bản ban đầu của suy thận. Bài thuốc từ nhọ nồi và đỗ đen rất lành tính, phù hợp với mọi cơ địa, chỉ cần hái cây nhọ nồi về rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô sau đó đem sao vàng. Mỗi ngày lấy khoảng 30g cây nhọ nồi đã sao vàng nấu với 40g đỗ đen rang cháy và khoảng 2 lít nước, đun đến khi sôi khoảng 15 phút thì có thể chắt lấy nước uống như bình thường. Khi uống hết nước lại đổ thêm nước và đun tiếp thêm vài ba lần rồi thay thuốc.

Sau khi uống chừng vài thang, người bệnh sẽ thấy các triệu chứng suy thận giảm hẳn, đồng thời sẽ cảm thấy ăn ngon, ngủ tốt hơn.

Trên đây là bài thuốc nam điều tri suy thận giai đoạn 1 từ thảo dược lành tính, tuy nhiên còn tùy thể trạng từng người mà bệnh có thể giảm nhanh hay chậm, nên người bệnh cần kiên trì sử dụng thuốc, nếu có bất kỳ dấu hiệu nghiêm trọng nào cần đi khám bác sĩ để có thể giải quyết kịp thời.

Điều trị suy thận giai đoạn 1 bằng thảo dược Đông Y Cố Thận Hoàn

Hiện nay xu hướng điều trị suy thận giai đoạn 1 và các loại bệnh khác là sử dụng bài thuốc từ các loại thảo dược tư nhiên từ Đông Y. Nhà thuốc Hoa Đà được thành lập cách đây 50 năm tại bang Texas với sứ mệnh mang lại cơ hội sống lần thứ 2 cho hàng nghìn bệnh nhân tại Mỹ và 25.000 khách hàng tại Việt Nam.

Thành phần sản phẩm Cố Thận Hoàn

 • Thục Địa : có chức năng Bổ hư tổn, ôn trung, hạ khí, thông huyết mạch, uống lâu tăng tuổi thọ. Trị sản hậu bụng đau, chủ thổ huyết không cầm…
 • Ba Kích: có tác dụng Chủ đại phong tà khí, cường cân cốt, an ngũ tạng, bổ trung, tăng chí, ích khí,..
 • Cửu Thái Tử: trị liệt dương, di mộng tinh, yếu sinh lý, khí hư, tiểu không tự chủ, niệu huyết, trĩ xuất huyết, bệnh tiểu đường,…
 • Nhục Quế: có tác dụng trị suy thận dương, Dương hư ở tỳ và thận ..
 • Đảng Sâm: có tác dụng trị thận suy, hay đau lưng, mỏi gối, đái lắt nhắt, bồi dưỡng cơ thể,…
 • Hoàng Kỳ: có tác dụng hư suyễn, thận suy, trợ khí, tráng gân cốt, trưởng nhục, mạnh cơ bắp, bổ huyết,…
 • Ngoài ra còn có Bạch Truật, Phục Linh, Đỗ Trọng…và các loại thảo dược bí truyền khác

Cách điều tri suy thận giai đoạn 1 bằng thảo dược Cố Thận Hoàn của nhà thuốc Hoa Đà là cách điều trị đòi hỏi người bị suy thận phải kiên trì sử dụng thuốc thường xuyên điều độ. Đồng thời phải kiêng cữ các loại thực phẩm không nên ăn khi bị suy thận. Chúc các bạn có thật nhiều sức khỏe!