Điều trị thoái hóa cột sống ở đâu hiệu quả?

Chuyên mục hỏi – đáp của HoaDaVietNam.com kỳ này sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc xoay quanh các câu hỏi như khám và chữa gai cột sống ở đâu? hay chữa gai cột sống ở đâu để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất, qua đó giúp những bệnh nhân có cơ hội điều trị dứt điểm căn bệnh của mình trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Điều trị thoái hóa cột sống ở đâu hiệu quả?

Thoái hóa cột sống là một bệnh của tuổi già

Nguyễn Văn Ba (54 tuổi, nhân viên phòng tài vụ, Q.10, TP.HCM)

Gần đây, tôi cảm thấy hay bị đau nhức phần gần chỗ thắt lưng lan đến vùng mông phải xuống đến cả chân phải, bàn chân cảm thấy hay bị tê ở da chân. Tôi bị vậy đã hơn hai tháng nay. Ngay sau tết, tôi đến bệnh viện Phạm Ngọc Thạch để khám và chụp X-quang thì được chuẩn đoán bị thoái hóa cột sống L5. Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh tôi như thế, tôi có thể điều trị thoái hóa cột sống ở đâu để mau chóng hết bệnh ạ?

Điều trị thoái hóa cột sống ở đâu? Lời đáp từ chuyên gia

Xin chào bác! Gai cột sống chính là biểu hiện của bệnh thoái hoá cột sống, chuẩn đoán trên đã là khá chính xác! Ngoài ra, theo như lời bác kể, tôi nhận định đó là những triệu chứng của bệnh thần kinh tọa: “đau từ thắt lưng đến đùi, đến chân, da chân bị tê”… Với bệnh này, nếu không chữa trị kịp thời, lâu ngày người bệnh sẽ chuyển sang bị liệt chi và teo cơ. Cũng theo bác, sau khi được kê thuốc nhằm giúp giảm đau, chống viêm, bác uống nhưng bệnh tình vẫn vậy.

Để trả lời cho câu hỏi chữa thoái hóa cột sống ở đâu, tôi nghĩ bác nên đến những bệnh viện có uy tín trong thành phố Hồ Chí Minh để tái khám cũng như để được thực hiện những phương pháp vật lý trị liệu: bấm huyệt, châm cứu, rọi đèn…

Điều trị thoái hóa cột sống ở đâu hiệu quả?

Tập dưỡng sinh giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, chống lại căn bệnh gai cột sống

Đồng thời, việc luyện tập thể dục thể thao nhẹ nhàng một cách thường xuyên: dưỡng sinh, chạy bộ, đi bộ, chơi cầu lông… cũng giúp ích cho việc điều trị thoái hóa cột sống rất tốt vì bản chất của căn bệnh chủ yếu là do người bệnh lười vận động.

Ngoài ra, người bệnh cũng cần phải có khẩu phần ăn hàng ngày với những món ăn đầy đủ chất, đặc biệt là những loại cá biển: cá basa, cá ngừ, cá trích… có khả năng giúp bác giảm đau ở những phần của cột sống khá tốt.

Điều trị thoái hóa cột sống ở đâu hiệu quả?

Các loại cá biển cần được bổ sung vào khẩu phần ăn

Tuy nhiên, vấn đề chữa gai cột sống ở đâu là tốt nhất thực sự không phải là điều mà bác cần giải quyết. Vì hiện nay, những điều bất cập thường hay xảy ra tại các bệnh viện lớn, khả năng các bác sĩ tập trung chữa trị cho rất nhiều bệnh nhân nên chắc chắn một điều rằng bạn không thể nhận được 100% những gì các bác sĩ điều trị cho bạn được.

Ngoài ra, ở các bệnh viện lớn, công tác hỗ trợ người bệnh được xem là một trong những thiếu sót rất lớn, nhiều người phải đợi hàng giờ đồng hồ để được làm kiểm tra và khám bệnh khiến cho công việc của họ bị dang dở, nhiều lúc do đợi lâu quá nên nhiều người không giữ được bình tĩnh nên không muốn đi khám nữa, bệnh tình ngày càng trầm trọng, cuộc sống nhiều lúc bị đảo lộn… Do vậy, người bệnh cần có một biện pháp khác triệt để hơn, không mắc phải những vấn đề tiêu cực xảy ra nơi các bệnh viện.

Do đó, tôi khuyên bác song song với việc tập vật lý trị liệu, bác có thể sử dụng thêm Tọa Cốt Thống. Sản phẩm này với nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận có khả năng giảm đau, chống viêm và ngăn ngừa những thoái hóa cột sống, rất phù hợp với những bệnh lý: thoái hóa đốt sống cổ, gai cột sống, thoái vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa, thoái hóa cột sống…

Thuốc gai cột sống Toạ Cốt Thống

Chúc các bạn mau khỏi bệnh!