Hiện tượng đi đái nhiều lần trong ngày là bệnh gì?

Bỗng một ngày bạn cảm thấy thắc mắc mình đi đái nhiều lần trong ngày là bệnh gì ? Hãy đi khám xem có phải đó là 3 căn bệnh nguy hiểm này không. Nếu không chữa sớm sẽ có thể gây suy thận.

Nhiều người bỗng nhiên có cảm giác bị đi tiểu nhiều hơn so với bình thường, hoặc so với người khác, đôi khi không ăn uống món ăn “lợi tiểu” cũng đi tiểu nhiều. Đây là dấu hiệu nhắc bạn hãy nên đi kiểm tra sức khỏe sớm.

đi đái nhiều lần trong ngày là bệnh gì

Hiện tượng đi đái nhiều lần trong ngày là bệnh gì?

Đầu tiên, khi gặp hiện tượng đi tiểu nhiều hơn những người khác hoặc hơn chính bạn trước đây, thì nên nghĩ đến khả năng bạn có bị mắc bệnh đái tháo đường hay không.

Bệnh đái tháo đường hay tiểu đường thường có triệu chứng nổi bật là “3 nhiều 1 ít”. 3 nhiều gồm ăn nhiều, uống nhiều, đi tiểu nhiều lần trong ngày và 1 ít chính là hiện tượng sụt cân.

Người bị tiểu đường có quá trình bài tiết dị thường, đường huyết tăng cao, khi bài tiết một lượng lớn đường glucose ra cùng nước tiểu cũng sẽ mang theo rất nhiều nước, sinh ra bệnh mắc tiểu liên tục. Có những bệnh nhân bị nặng có thể bài tiết hàng ngàn ml nước tiểu mỗi đêm.

Thứ hai, khi bạn đi đái nhiều lần trong ngày so với bình thường, hãy nghĩ về khả năng có bị mắc bệnh đái tháo nhạt hay không. Đối với một người bình thường, tuyến yên luôn tiết ra một hormone chống bài niệu, có tác dụng tái hấp thu nước lại trên ống thận để làm cho nước tiểu trở nên đậm đặc.

Khi quá trình tiết hormone này bị giảm hoặc ít hơn so với bình thường, sẽ làm tăng bất thường trong nước tiểu, sản xuất ra nhiều nước tiểu, là biểu hiện rõ ràng của triệu chứng bệnh là đái tháo nhạt.

Nhưng khi nước tiểu không có đường, độ đậm đặc của nước tiểu thấp, gần với tỷ lệ nước bình thường. Nói đơn giản là đi tiểu ra nước nhạt gần như nước lã, không giống với thành phần nước tiểu bình thường, cứ uống nước vào lại đi tiểu ra.

Sự khác biệt của triệu chứng bệnh đái tháo nhạt so với bệnh đái tháo đường chính là bệnh nhân vẫn ăn uống bình thường, uống nước rất nhiều và đi tiểu cũng nhiều nhưng lại không bị sút cân.

Thứ babệnh thận cũng có thể gây ra rối loạn chức năng ống thận, chẳng hạn như viêm thận mạn tính, tăng huyết áp, tổn thương thận.

Yếu tố tâm lý có thể làm cho bệnh nhân cảm thấy khát không thể chịu nổi, buộc phải uống nước nhiều hơn, gây ra nhiều nước tiểu có trọng lượng riêng thấp, tương tự như đái tháo nhạt.

Tiểu đêm nhiều lần bất thường là dấu hiệu không nên xem nhẹ

đi đái nhiều lần trong ngày là bệnh gì

Chúng ta cần lưu ý rằng một số người cao tuổi đang duy trì thói quen uống nhiều nước, nếu như cân bằng được lượng nước uống vào và lượng nước thải ra thì không có vấn đề gì. Nhưng khi cảm thấy uống nước nhiều gây khó chịu thì nên xem lại.

Tiểu đêm được xem là bình thường nếu lượng nước tiểu bằng khoảng từ 1/3-1/4 so với ban ngày. Khi bạn thấy lượng tiểu đêm có tỉ lệ gần như ban ngày thì hãy xem khả năng có bị bệnh thận hay không.

Rối loạn chức năng thận mãn tính là nguyên nhân chính gây ra bệnh đi tiểu đêm nhiều lần ở phụ nữ. Ngoài ra, bệnh nhân bị suy tim cũng tăng lượng nước tiểu vào ban đêm.

Một số người bị tiểu đêm nhiều là do đang trong quá trình điều trị một số bệnh phải dùng đến thuốc thuốc lợi tiểu, dẫn đến lượng nước tiểu có thể tăng lên đáng kể.

Bệnh nhân tăng huyết áp, tăng nhãn áp cũng sẽ không nằm trong nhóm nguy cơ phải kiểm tra sức khỏe thận vì họ đang uống các thuốc lợi tiểu.

Tăng huyết áp là triệu chứng sớm của bệnh thận, nếu không được điều trị, sau đó nó sẽ xuất hiện chứng protein niệu, từ đó gây ra các bệnh khác liên quan đến chức năng thận.

Một số người bị phì đại thất trái, bệnh tim mạch vành, bệnh về mạch máu não, dần dần phát triển thành bệnh suy thận nhẹ kéo dài và nước tiểu bất thường.

Trường hợp người hay đi tiểu thường xuyên và bị tăng huyết áp, nếu kéo dài từ 5-10 năm trở lên sẽ có nhiều khả năng xảy ra bệnh protein niệu.

Bệnh nhân cao huyết áp cần lưu ý rằng khi có sự thay đổi tần suất và số lượng tiểu tiện nên kiểm tra y tế kịp thời để tránh tình trạng nghiêm trọng hơn, phòng ngừa sớm các rối loạn chức năng thận.

Cách chữa bệnh đi đái nhiều lần trong 1 ngày

Trên thị trường hiện nay, Tây Y và Đông Y có rất nhiều loại thuốc chữa được chứng đi tiểu nhiều lần trong ngày. Tuy nhiên nếu bạn không có đủ chi phí và sự kiêm trì thì hoàn toàn không thể chữa được căn bệnh này. Chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách một loại thảo dược quý được nghiên cứu và bào chế thành công từ Mỹ đó là Cố Thận Hoàn của nhà thuốc Hoa Đà. Hiện tượng đi đái nhiều lần trong ngày là bệnh gì? Tại Hoa Đà Việt Nam chúng tôi sẽ có những lời tư vấn tận tâm và thường xuyên thăm hỏi tình trạng sức khỏe của các bạn trong và sau khi sử dụng thảo dược. Mọi vấn đề thắc mắc các bạn có thể gọi cho số hotline để được tư vấn cụ thể nhất.

Chúc các bạn có thật nhiều sức khỏe và niềm vui!