Kỳ lạ bài tập bò chữa thoát vị đĩa đệm quá hiệu quả trong 2 tuần

Đây là động tác thể có tác dụng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm một cách hiệu quả và được chứng minh thông qua việc cả làng hưởng ứng theo phong trào tập bài tập bò chữa thoát vị đĩa đệm này.

bài tập bò chữa thoát vị đĩa đệm

Khi bước qua tuổi 40 là lúc mà sức khỏe của bất kỳ ai cũng dễ dàng bị yếu đi, xương bắt đầu lão hóa và sinh ra nhiều loại bệnh khác nhau chẳng hạn như: thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa khớp lưng, thoái hóa khớp gối,…Chính vì vậy không mấy lạ khi có cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả người ta không ngần ngại để tập.

Cả làng cùng nhau tập bài tập bò chữa thoát vị đĩa đệm

Ông Vương một người dân sống tại Bắc Kinh – Trung Quốc mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm hơn 10 năm. Sau khi đi khám và được các bác sĩ tư vấn nên tập nhiều bài tập thể dục, ổng đã tập thử bài tập bò chữa thoát vị đĩa đệm này và kết quả mang lại thật bất ngờ.

Sau khi kiên trì tập từ khoảng 5-10 phút mỗi ngày, trong khoảng sau 2 tuần thì ông đã bắt đầu đi lại bình thường và các cơn đau dường như giảm hẳn.

Trước đó, khi mới bắt đầu tập bài tập này ông cảm thấy rất đau phần lưng, dường như không thể cử động mạnh được, mọi hoạt động đều phải thật nhẹ nhàng nhiều khi vô ý  một chút là đau không thể chịu nổi. Và ông cũng đã muốn bỏ cuộc nhưng vì chữa bệnh ông lại quyết tâm tập.

bài tập bò chữa thoát vị đĩa đệm

Trời không phụ lòng người, cứ mỗi sáng ông lại bò 2 vòng quanh nhà, cứ tiếp tạc bài tập trong vòng chỉ 2 tuần, ông cảm thấy bệnh giảm thiểu rõ rệt. Hiện nay ông có thể ngồi hoặc đứng làm việc một cách bình thường mà không bị các cơn đau hành hạ.

Một điều thú vị là ông không chỉ tập luyện một mình mà còn bày cho hàng xóm, họ hàng trong làng tập cùng. Từ đó mà hình thành nên cảnh tượng diễn ra mỗi buổi sáng tại ngôi làng này chính là tất cả mọi người thi nhau tập trị thoát vị đĩa đệm này.

Nếu xét về mặt chuyên môn thì có thể thấy được cơ sở khoa học của bài tập này như sau:

Theo như các thầy thuốc Đông y thì bài tập này dựa trên cơ sở di chuyển tự nhiên của động vật. Chính động tác bò này đã giúp rèn luyện các đốt xương thêm dẻo dai, linh hoạt và phục hồi chức năng cho những nơi có dấu hiệu tổn thương hoặc mất tư thế.

bài tập bò chữa thoát vị đĩa đệm

Bài tập bò chữa thoát vị đĩa đệm

Bài tập này khá đơn giản để tập bằng cách: khom người lưng cong, sau đó chân trái bước thì chân phải cũng bước lên cùng. Bên cạnh đó, nếu chân phải bước trước thì theo nhịp chân trái bước theo kết hợp một cách nhịp nhàng. Tương tự như vậy dành cho cả hai tay, khi tứ chi bước đi so le như vậy có thể tạo nên sự cân bằng, dễ di chuyển cho hệ thống xương khớp của bạn ở tư thế thoải mái, ôn định nhất.

Ai cũng biết khi mắc phải các bệnh xương khớp thì việc tập luyện là việc cần thiết, nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được điều đó để bảo vệ sức khỏe bản thân mình. Việc tập luyện những bài tập này một thời gian có thể giúp các khớp xương trở lại bình thường và tránh đi những tổn thương.

Công dụng khác của việc tập bò là:

  • Giảm cân, giảm mỡ ở vùng bụng
  • Tốt cho dạ dày, thông ruột
  • Các khớp xương và đĩa đệm trở nên khỏe mạnh hơn
  • Tim mạch cũng trở nên tốt hơn
  • Hai tay và hai chân chắc khỏe hơn.
  • Bài tập cho người bị đau lưng

Đối với nhưng ai bị đau lưng khi xoay lưng có thể kết hợp tập thêm bài tập quỳ bò sau đây:

bài tập bò chữa thoát vị đĩa đệm

Quỳ xuống sàn, cong người xuống và bò như động tác làm ngựa cho trẻ em ngồi trên lưng vậy. Mỗi ngày chỉ cần bò trong khoảng 30 phút thì có thể thấy được kết quả khả quan trong vòng 3 tháng.

Các bài tập trên là xu hướng tập luyện chữa bệnh tại Trung Quốc được nhiều người áp dụng, hi vọng có thể giúp ích cho những bệnh nhân tại Việt Nam có được cách chữa tôt và an toàn nhất.

Gợi ý thuốc chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả và lâu dài cho những ai bệnh lâu ngày và chưa tìm ra cách chữa bệnh hiệu quả:

 Cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng tia Laser