Lá lốt – Vị thuốc hay chữa bệnh gai cột sống hiệu quả

Nếu không may phát hiện ra mình đang mắc phải căn bệnh gai cột sống thì người bệnh cũng đừng nên quá lo lắng mà hãy chủ động tìm kiếm những bài thuốc, phương pháp hay để chữa gai cột sống hay. Một số bài thuốc được bào chế từ dược liệu thiên nhiên rất đỗi gần gũi, có thể dễ dàng tìm thấy ở bất cứ đâu trên đất nước. Cùng xem qua bài thuốc sau để hiểu rõ hơn nhé!

Có lẽ chúng ta cũng không còn xa lạ gì với loại cây này nữa. Lá lốt chữa gai cột sống có thể được dùng trong việc chế biến nên những món ăn không những ngon mà bổ  dưỡng, quan trọng hơn nữa đây là dược liệu chính bào chế ra thuốc nam điều trị gai cột sống, vừa có tác dụng giúp chữa bệnh vừa giúp bồi bổ lại cơ thể sau thời gian suy dược do những ảnh hưởng của bệnh gây ra.

lá lốt chữa gai cột sống

Người bệnh có thực hiện bài thuốc lá lốt chữa gai cột sống theo cách như sau:

Bài thuốc 1:

Chuẩn bị khoảng 500g lá lốt tươi. Đầu tiên rửa sạch phần lá lốt này, sau đó bỏ vào nồi nấu cùng với khoảng 3 bát nước, đun sôi cho đến khi thấy nước trong ấm cạn lại chỉ còn tầm 1 bát là có thể dùng được. Người bệnh chia bài thuốc này uống đều đặn mỗi ngày 2 lần sau bữa ăn và lưu ý là dùng khi thuốc vẫn còn nóng. Với cách điều trị gai đốt sống cổ này, người bệnh nên dùng đều đặn trong thời gian khoảng 10 ngày, chú ý đến việc thay đổi chế độ dinh dưỡng thật khoa học, hạn chế tối đa việc dùng các loại thức ăn có vị cay nóng và chừa nhiều dầu mỡ, ngoài ra cũng cần loại bỏ các đồ uống có cồn như rượu, bia và các chất kích thích khác để không làm ảnh hưởng tới chất lượng điều trị.

Bài thuốc 2:

Dùng nguyên liệu chính là lá lốt, cùng với lá cây trinh nữ, đinh lăng, người bệnh có thể sử dụng dược liệu đã được sấy khô hay còn tươi đều được. Sau khi được rửa sạch, các nguyên liệu đem rửa sạch hết bụi bẩn rồi cho vào nồi đun sôi với khoảng 1,5l nước. Chờ cho nước nguội là dùng được, điều đặc biệt là người bệnh hoàn toàn có thể uống thay nước lọc mà không phải cần lo lắng dùng quá liều hay phát sinh thêm tác dụng phụ gì. Với bài thuốc này, nếu kiên trì sử dụng thì thời gian điều trị trong kéo dài trong khoảng 1 tuần sẽ thấy các triệu chứng đau nhức thuyên giảm dần.

Trong điều trị bất cứ căn bệnh nào thì tinh thần đóng vai trò hết sức quan trọng, đối với việc chữa trị gai cột sống cũng vậy. Những bài thuốc trên có tác dụng rất tốt cho những trường hợp bị gai cột sống thời kì đầu hoặc bệnh vẫn còn nhẹ.

 Chữa bệnh gai cột sống bằng thuốc nam