Mắc tiểu liên tục sau khi quan hệ ở nữ giới

Mắc tiểu liên tục sau khi quan hệ có thực sự nguy hiểm ? Theo các chuyên gia, việc nam giới đi tiểu sau khi quan hệ không quan trọng. Còn với nữ giới, đi tiểu sau quan hệ là hoàn toàn cần thiết. Mời bạn đọc theo dõi bài viết sau để rõ hơn về tầm quan trọng của việc tiểu sau quan hệ và hiện tượng mắc tiểu liên tục sau khi quan hệ có phải dấu hiệu của bệnh nguy hiểm.

mắc tiểu liên tục sau khi quan hệ

Tại sao nữ giới cần đi tiểu sau khi quan hệ?

Cần đi tiểu ngay sau quan hệ nếu bạn là nữ

Trong khi giao hợp, vi khuẩn di chuyển lên niệu đạo, ống nối bàng quang với bên ngoài cơ thể. Ở đó, vi khuẩn có thể nhân lên và gây ra tình trạng viêm bàng quang. Bác sĩ từ Hoa Đà Việt Nam cho biết: “ Viêm bàng quang thường gặp ở phụ nữ hơn nam giới vì đường đi từ bàng quang ra bên ngoài ngắn hơn nhiều so với nam giới “. Điều đó có nghĩa là vi khuẩn không cần phải đi xa mới đến được bàng quang. Thêm vào đó, ở phụ nữ, niệu đạo nằm gần hậu môn của vi khuẩn hơn nam giới.

Đi tiểu sau quan hệ giúp niệu đạo làm sạch các vi khuẩn có hại

mắc tiểu liên tục sau khi quan hệ

Lợi ích lớn nhất của đi tiểu sau khi quan hệ tình dục là nó giúp giảm nguy cơ bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Bạn nên đi tiểu cả trước và sau quan hệ tình dục. Việc này giúp bạn làm sạch vi khuẩn có trong niệu đạo, giảm thiểu được các bệnh nhiễm trùng. Bạn nên đi tiểu trước khi quan hệ vì nó giải nén bàng quang cho sự thoài mái. Tránh việc nhịn tiểu trong quá trình giao hợp dẫn đến mắc tiểu liên tục sau khi quan hệ

Nguyên nhân khiến nữ giới mắc tiểu liên tục sau khi quan hệ

Nguyên nhân lớn nhất khiến nữ giới mắc tiểu liên tục sau khi quan hệ là do nhiễm trùng đường tiểu (UTI). Dạng nhiễm trùng đường tiểu thường gặp nhất là viêm bàng quang. Là nhiễm trùng bàng quang, một bộ phận của cơ thể trữ nước tiểu sau khi tạo ra. Và viêm niệu đạo là nhiễm trùng niệu đạo, một bộ phận của cơ thể mang nước tiểu từ bàng quang ra ngoài cơ thể. 
– Một số triệu chứng của UTI :

  • Cần đi tiểu nhiều lần, thường là ít nước tiểu
  • Đau hoặc bỏng rát khi đi tiểu
  • Nước tiểu có mùi hôi hoặc đục
  • Có máu trong nước tiểu
  • Đau khi giao hợp
  • Sốt và đôi khi ra mồ hôi hoặc lạnh
  • Đau giữa lưng (bên trái hoặc bên phải cột sống)

Điều trị mắc tiểu liên tục sau khi quan hệ

Nhiều người nghĩ nên đi tiểu ngay lập tức sau khi quan hệ để tránh bị nhiễm trùng đường tiểu. Tuy nhiên, không có một khoảng thời gian chính xác miễn là nó được thực hiện trong một khoảng thời gian hợp lý. Vì vậy, hãy tiếp tục âu yếm sau khi quan hệ nếu bạn muốn. Nhưng nếu bạn thường xuyên bị nhiễm trùng UTI thì nên đi tiểu ngay khi có cảm giác buồn tiểu. Quan trọng cần lưu ý là việc đi tiểu sau quan hệ sẽ giảm rủi ro mắc UTI.

Tuy nhiên, khi các dấu hiệu trở nên nghiêm trọng và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn như mắc tiểu liên tục sau khi quan hệ, thường xuyên tiểu đêm hoặc tiểu ra máu và cảm giác nóng rát ngoài sức chịu đựng của bạn, bạn nên đi gặp bác sĩ ngay để điều trị kịp thời.

Ngoài ra , Hoa Đà Việt Nam xin giới thiệu đến bạn đọc Cố Thận Hoàn – thảo dược hỗ trợ điều trị các vấn đề suy thận, đau ngang thắt lưng, tiểu ra máu, tiểu nhiều lần… Kết hợp điều trị bác sĩ và thảo dược sẽ có hiệu quả tốt hơn cho người sử dụng. Nếu bạn còn thắc mắc đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi vào bất cứ lúc nào. Chúng tôi luôn cung cấp sản phẩm tốt nhất và hiệu quả nhất cho quý bệnh nhân.

co than hoan