Sung Hầm Thịt Lợn – Món ăn bài thuốc chữa bệnh thoái hóa khớp hiệu quả

Người bị đau khớp không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt. Ngoài việc khám bệnh định kỳ, uống thuốc theo toa, bạn có thể sử dụng các món ăn sung hầm thịt lợn như một món ăn bài thuốc chữa bệnh thoái hóa khớp để cải thiện bệnh tình.

Một trong những món ăn có thể giúp giảm đau xương khớp hỗ chữa bệnh gai cột sống, thoái hóa khớp hiệu quả là sung hầm thịt nạc với những giá trị dinh dưỡng có trong quả sung và thịt nạc có tác dụng rất tốt đến sức khỏe cho người cao tuổi và người bị chứng đau khớp.

Nếu không thích đọc, bạn có thể xem clip này!

Giá trị dinh dưỡng của món ăn bài thuốc chữa bệnh thoái hóa khớp

Quả sung: Sung thuộc họ dâu tằm. Theo Đông y, trái sung có tính bình, vị ngọt chát, có công dụng kiện tỳ, thanh tràng, tăng cường tiêu hóa, sạch ruột, giải độc có thể dùng để chữa bệnh viêm đau khớp, thoái hóa khớp, trĩ, kiết lỵ, đau họng, mụn nhọt, mẫn ngứa.

Món ăn bài thuốc chữa thoái hóa khớp

Thịt Lợn: Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày. Bạn có thể dễ dàng mua được thịt lợn ở bất kỳ chợ hoặc siêu thị nào. Thị nạc lợn nhiều protein và có tác dụng bổ sắc tốt hơn rau. Bên cạnh đó, thịt nạc lợn cũng dễ tiêu hóa hơn thịt bò. Ăn thịt nạc thường xuyên giúp giảm ho, chữa táo bón, lượng vitamin C và Selen cao giúp tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa và lão hóa.

Món ăn bài thuốc chữa thoái hóa khớp

Sung hầm thịt lợn sẽ giúp tăng cường khí huyết, giúp lưu thông máu, chất dinh dưỡng đến để nuôi sụn khớp, đĩa đệm cột sống, giúp bệnh xương khớp mau tiến triển, hỗ trợ tốt cho việc điều trị bệnh.

Cách làm món ăn bài thuốc chữa bệnh thoái hóa khớp sung hầm thịt nạc

Chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn bao gồm:

  • 500g sung tươi
  • 100g thịt lợn không mỡ tươi
  • Hành tiêu và các gia vị hầm canh

Cách thực hiện:

  • Cắt thịt lợn thành hình con cờ bằng nhau rồi cho thịt vào nồi để tẩm ướp gia vị (hành, ớt cay tươi, hạt niêm, đường, tiêu, nước mắm cùng một ít dầu ăn) và đảo đều.
  • Bỏ phần cuốn sung và chẻ sung ra làm đôi.
  • Bậc lựa và đảo đều, cho thịt săn lại rồi cho nước vào, đun sôi.
  • Khi thịt đã mềm cho sung vào và nấu thêm khoảng từ 5 – 7 phút. Cuối cùng, cắt hành ngò bỏ vào cho thơm là hoàn thành.

món ăn bài thuốc chữa thoái hóa khớp hiệu quả

Ăn cả cái và nước của món sung hầm thịt lợn hằng ngày có thể hỗ trợ chữa bệnh xương khớp rất tốt. Ngoài món này còn rất nhiều nhiều món ăn bài thuốc chữa bệnh thoái hóa khớp khác mà bạn có thể tìm hiểu và bổ sung vào thực đơn hằng ngày của mình để giúp cho quá trình chữa bệnh.

Giới Thiệu Thảo Dược

Thảo dược Tọa Cốt Thống của Hoa Đà giúp chữa bệnh gai cột sống hiệu quả. Bệnh sẽ thuyên giảm và khỏi bệnh sau dùng từ 3 – 6 hộp thuốc tùy vào 5 yếu tố được liệt kê trên. Bạn có thể xem thêm về thảo dược này dưới đây:


Để được tư vấn về thuốc chữa bệnh này, bạn hãy gọi đến số tổng đài tư vấn bệnh của nhà thuốc Hoa Đà qua số: 0873 0873 7
3