Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm hiện đại nhất 2018

Có thể bạn chưa biết – hoặc đã trải nghiệm qua rằng việc dùng thuốc tây thông thường chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời, sau một thời gian thì các cơn đau lại tái phát, thậm chí một số người còn bị tác dụng “lờn thuốc” tức là các loại thuốc tây đã không còn tác dụng giảm đau nữa. Chính vì vậy mà các chuyên gia của Hoadavietnam.com sẽ cung cấp cho bạn phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm tốt nhất hiện nay.

Thật ra, việc chữa các bệnh về xương khớp như thoát vị đĩa đệm cần có một quá trình cũng như kết hợp các yếu tố thì mới có khả năng trị dứt điểm bệnh, tránh việc các cơn đau tái phát. Vậy các yếu tố đó là gì? Bạn có thể xem video sau hoặc tham khảo thông tin bên dưới nhé!

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm tốt nhất

1. Đi bộ mỗi ngày

Kiếm cho mình một nơi bằng phẳng như công viên, phòng tập gym,…để đi bộ trong khoảng 10-20 phút, và tốt nhất là cách 3 giờ thì đi bộ một lần nếu bạn có thời gian. Trong cuộc sống bận rộn này, bạn nên tranh thủ thời gian vận động ngay tại nơi làm việc. Có thể từ 5-10 phút cũng giúp bạn thoát khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm nói riêng và bệnh xương khớp nói chung.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

Tác dụng: việc vận động lúc nào cũng tốt cho cả người bệnh và người không bệnh, đặc biệt là điều trị các bệnh về xương khớp. Tuy nhiên cần lưu ý là những người bị thoát vị đĩa đệm hoặc bị đau ở chân không nên đi quá nhanh hoặc mạnh, tránh các tổn thương cho chân.

2. Massage

Thực hiện massage các bộ phận trên cơ thể, đặc biệt những nơi đang bị đau. Mỗi ngày dành ra 10-15 phút để massage

Tác dụng: lưu thông máu tốt hơn, giảm các cơn đau do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra.

3. Tư thế nằm ngủ

Trong lúc ngủ nên thay đổi nhiều tư thế, đặc biệt người bị thoát vị đĩa đệm thì không nên nằm ngủ trên đệm mềm sẽ dễ bị biến dạng làm tổn thương xương. Thay vào đó, bạn nên nằm trên bề mặt bằng phẳng và tránh tư thế nằm sấp. Đây cũng là một phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

Tác dụng: tránh các tổn thương tới xương do tư thế ngủ không đúng vì bạn đang trong giai đoạn mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm, xương rất dễ bị tổn thương.

4. Sử dụng bột nghệ

Sử dụng bột nghệ vào trong các món ăn thường ngày cũng là phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm có hiệu quả rất khả quan.

Tác dụng: bột nghệ là nguyên liệu có tác dụng chống viêm tuyệt vời dành cho người bị thoát vị đĩa đệm.

5. Tập yoga

Nếu bạn có thời gian thì việc tập yoga là vô cùng tốt cho sức khỏe và hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm.

Tác dụng: tăng cường các bắp cơ và hỗ trợ cho xương sống, nó làm cho chân và xương sống của bạn linh hoạt hơn bao giờ hết.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

6. Dùng ớt cay

Bạn có thể sử dụng ớt cay bổ sung vào thực đơn ăn mỗi ngày, nếu không thể ăn cay thì dùng một chút thôi nhé.

7. Thư giãn cơ bắp

Thư giãn cơ bắp bằng cách: nằm trên một sàn phẳng, co hai chân lên phía trên, cong ở đầu gối và giữ nguyên tư thế trong 30 phút, thực hiện một ngày 2 lần. Cách này cũng là phuong phap dieu tri thoat vi dia dem

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

8. Kết hợp phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc Đông y

Đối với những người bị thoát vị đĩa đệm đã lâu, hoặc dạng nặng thì những yếu tố trên có thể không giúp bạn chữa khỏi bệnh mà chỉ giúp hỗ trợ điều trị phần nào đó. Hoặc do công việc quá bận rộn và bạn không có thời gian thực hiện những việc trên mỗi ngày. Thì lúc này đây, dùng thuốc là việc không thể tránh khỏi. Vấn đề là dùng thuốc gì?

Các chuyên gia HoaDaVietNam.com gợi ý bạn có thể dùng thuốc Thảo dược Đông Y được bào chế bởi nhà thuốc Hoa Đà tại Mỹ có tên Tọa Cốt Thống, với tác dụng thẩm thấu từ từ vào sâu trong cơ thể và chữa bệnh tận gốc, đây có lẽ là lựa chọn thích hợp nhất cho bạn.

 Anh Xuân vừa bị tê tay, gai cột sống và thoát vị đĩa đệm – bệnh hồi phục sau khi dùng Tọa Cốt Thống

Gợi Ý Thuốc Điều Trị

Có Thể Bạn Quan Tâm