Sự kết hợp hoàn hảo các yếu tố trị dứt điểm bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Một khi mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, phải chăng bạn đã quá quen thuộc với những cơn đau nhức vùng lưng, và có thể lan truyền xuống các bộ phận khác của cơ thể như mông, đùi, chân,…Tuy các cơn đau kéo đến thường xuyên nhưng bạn đã quá chán nản và cảm thấy bế tắc vì không tìm được cách nào chữa trị cho dứt điểm. Đừng quá lo lắng, các chuyên gia của Hoadavietnam.com sẽ giúp bạn có thêm cái nhìn tổng quát về bệnh và từ đó tìm ra cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng dứt điểm cho bạn.

điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm

Cơ chế gây ra các cơn đau của bệnh thoát vị đĩa đệm là do phần đĩa đệm nằm giữa các đốt sống lưng bị trượt hoặc lồi ra khỏi đốt sống làm chèn ép lên các dây thần kinh gây ra đau không chỉ ở lưng mà còn ở các bộ phận khác của cơ thể. Vùng thắt lưng là vùng dễ chịu ảnh hưởng nhất bởi đây là vùng thường xuyên bị ảnh hưởng bởi các vận động của cơ thể.

điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm

  • Không thể cử động mạnh vùng thắt lưng vì sẽ gây ra các cơn đau nhức nhói.
  • Lan truyền xuống vùng chân, có thể gây đau cả hai chân khiến bạn khó khăn trong di chuyển
  • Có cảm giác tê, đau nhức và ngứa ở hai chân hoặc bàn chân

cách chữa đau lưng bằng tọa cốt thống

Cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất

Đối với người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm giai đoạn nhẹ thường không quan tâm và mong chờ bệnh tự khỏi, thế nhưng đó chính là nguyên nhân dẫn đến bạn có thể phải phẫu thuật sau này. Đối với bệnh ở giai đoạn nặng thì việc dùng thuốc là chắc chắn không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, dùng thuốc nào mang lại hiệu quả tốt nhất là điều không phải ai cũng biết.

Thật chất, bạn cũng đã đi khám và dùng nhiều loại thuốc tây nhưng vấn đề bệnh không thể chấm dứt. Vậy nguyên nhân là từ đâu? Câu trả lời chính là có thể những loại thuốc tây mà bạn đang dùng chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời hoặc có tác dụng trong một thời gian ngắn, trong khi đó theo độ tuổi thì xương càng ngày càng lão hóa và yếu dần đi, vì vậy việc phục hồi lại như xưa quá khó khăn.

Nói như vậy không phải là không có cách nào chữa dứt bệnh bạn nhé. Tuy nhiên, việc chữa bệnh cũng phụ thuộc khá nhiều vào sự kiên nhẫn của chính bản thân bạn. Các yếu tố tác động tới việc chữa bệnh bao gồm:

điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

  • Có chế độ ăn uống tốt cho xương: mỗi ngày bạn cần bổ sung vào thực đơn của mình những món ăn bổ trợ cho việc điều trị thoát vị như: cá cung cấp omega 3 cho xương, sữa và các thực phẩm từ sữa, các loại đậu, rau có mau xanh và trái cây.
  • Tập vật lý trị liệu: đến các bệnh viện để học cách tập vật lý trị liệu cho người bệnh thoát vị đĩa đệm, sau đó bạn có thể tập mỗi ngày tại nhà.
  • Kiêng các hoạt động như: kiêng chạy vì sẽ làm đĩa đệm dễ bị tổn thương, kiêng các bài tập giãn cơ quá nhiều, cẩn thận khi cười, hắt hơi hoặc ho và kiêng việc ngồi quá lâu.
  • Dùng thuốc chữa bệnh: tây y đã không còn giải pháp tốt nhất nữa vì chúng không trị dứt bệnh và còn gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Xu hướng đang được nhiều người bệnh hướng đến hiện nay chính là dùng thảo dược thiên nhiên, hiệu quả tuy hơi chậm nhưng chắc và đặc biệt không hề gây tổn hại gì cho cơ thể.

-> Gợi ý từ chuyên gia Hoadavietnam.com:

Với thành phần 100% thảo dược thiên nhiên dân gian xưa kết hợp bào chế với công nghệ Mỹ hiện đại là cách tạo ra thuốc Tọa Cốt Thống – Thảo dược Đông Y của nhà thuốc Hoa Đà tại Houston – Mỹ và hiện đang được phân phối độc quyền bởi nhà thuốc Hoa Đà Việt Nam. Đây chắc chắn là một cơ hội tốt giúp trị tận gốc bệnh thoát vị đĩa đệm, hãy biết cách nắm bắt nhé.

 Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm hiện đại nhất 2017