Suy nhược thần kinh thì nên uống thuốc gì?

Theo các chuyên gia y tế định nghĩa suy nhược thần kinh là tình trạng rối loạn chức năng của vỏ não do những áp lực đến từ bên ngoài làm cho thần kinh bị căng thẳng, quá tài, dần dần dẫn đến suy nhược. Trong nhịp sống hối hả tất bật ngày nay, chúng ta mãi vùi đầu vào công việc mà hy sinh đi những giờ phút riêng tư cho bản thân để thư giãn. Thông thường, có đến 60-70% người bị suy nhược thần kinh là nhân viên văn phòng, có độ tuổi từ 25-40 tuổi.

Nguyên nhân chính dẫn đến suy nhược thần kinh là do áp lực học hành thi cử, áp lực chỉ tiêu công việc, thất bại trong sự nghiệp, đổ vỡ chuyện tình cảm gia đình… Bên cạnh đó, nguyên nhân cũng có thể đến từ lối sống không lành mạnh do việc lạm dụng các chất kích thích độc hại như rượu bia, thuốc lá…

Dấu hiệu thường gặp của suy nhược thần kinh

Dấu hiệu ban đầu của người bị suy nhược thần kinh là mệt mỏi, mất ngủ, chán ăn, bỏ bữa. Tuy nhiên, người bệnh có thể gặp các triệu chứng sau đây nếu bệnh chuyển biến xấu.

điều trị suy nhược thần kinh 01

  • Mất ngủ: Người bị suy nhược thần kinh thường mất 30-60 phút mới có thể đi vào giấc ngủ. Tuy nhiên, giấc ngủ ngắn chỉ kéo dài 2-3 tiếng, rất khó để ngủ lại, tình trạng lặp đi lặp lại nhiều lần trong một đêm thậm chí có thể dẫn đến trắng đêm.
  • Giảm trí nhớ: Do mất ngủ triền miên, người bị suy nhược thần kinh có trí nhớ giảm sút, thường hay quên những vấn đề chỉ vừa mới xảy ra.
  • Tức giận, cáu gắt, dễ xúc động… là phản ứng thường xuyên của người bị suy nhược thần kinh.
  • Sức đề kháng giảm sút, thể lực yếu, người bị suy nhược thần kinh thường cảm thấy tim đập mạnh, hồi hộp, khó thở…

Để điều trị những dấu hiệu của suy nhược thần kinh, mời quý vị xem tiếp phần gợi ý sau đây:

Điều trị suy nhược thần kinh bằng Tây Y?

Khi có các triệu chứng của suy nhược thần kinh, người bệnh nên đến gặp các bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn, hướng dẫn về phác đồ điều trị hợp lý, chính xác. Sử dụng thuốc phải có toa thuốc của bác sỹ, đọc kỹ chống chỉ định sử dụng để tránh các tác dụng phụ đối với cơ thể. Không nên tự ý mua các loại thuốc rẻ tiền, không nhãn mác hoặc không có thương hiệu trên thị trường.

điều trị suy nhược thần kinh

Các loại thuốc Tây Y thường được bác sỹ khuyên dùng là:

  • Thuốc an thần điều trị suy nhược thần kinh: seduxen, rotunda
  • Thuốc tuần hoàn não điều trị suy nhược thần kinh: tanakan, arcalion, asthenal, piracetam, ginkgo biloba
  • Thuốc giảm đau điều trị suy nhược thần kinh: analgin, efferalgan codein
  • Vitamin: vitamin có công dụng tăng cường quá trình chuyển hóa của cơ thể, tăng sức đề kháng, bổ sung kịp thời các chất dinh dưỡng đã mất đi do tình trạng bệnh kéo dài, góp một phần quan trọng trong quá trình điều trị suy nhược thần kinh.

Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ, các loại thuốc Tây Y thường đi kèm với một số tác dụng phụ có hại cho bệnh nhân, khi sử dụng trong thời gian dài có thể dẫn đến tình trạng lờn thuốc.

Điều trị suy nhược thần kinh hiệu quả bằng thảo dược

Sử dụng thuốc có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên đang là xu hướng thịnh hành trong việc điều trị suy nhược thần kinh được các bác sỹ và chuyên gia y tế hàng đầu công nhận. Đó là sản phẩm Thiên Đầu Thống của nhà thuốc Hoa Đà Houston. Sản phẩm thảo dược này được phân phối bởi Hoa Đà Việt Nam từ năm 2012 đến nay.

Gợi ý điều trị: Nếu bạn muốn nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh này, chúng tôi giới thiệu tới quý vị một vài thảo dược dưới đây với những tác động tổng hợp nhất. Tin rằng sẽ giúp các bạn vượt qua căn bệnh dễ dàng, nhanh chóng mà hoàn toàn không có tác dụng phụ.

 
Chat hỗ trợ
Chat ngay