Hé lộ: Cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam đơn giản và hiệu quả

Nhiều trường hợp sử dụng thuốc Tây chữa thoát vị đĩa đệm không những không thuyên giảm mà còn gây tác dụng phụ, khiến tình trạng đau nhức càng nặng thêm. Vì vậy, xu hướng dùng thuốc nam thay thế thuốc tây đang được nhiều người tin tưởng và áp dụng. Phương pháp này đã được ông cha ta lưu lại qua ngàn đời. Các vị thuốc nam được sử dụng trong cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam đều xuất phát từ tự nhiên, không liên quan tới kháng sinh hay hóa chất. Do vậy, tác dụng phụ của thuốc nam tới cơ thể là 0. Hãy cùng tìm hiểu cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam  đơn giản và hiệu quả được bật mí ở bài viết sau đây.

Chỉ cần áp dụng các bài thuốc đơn giản ngay sau đây, kiên trì trong một khoảng thời gian nhất định, các cơn đau nhức do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra sẽ nhanh chóng biến mất, hỗ trợ hiệu quả trong quá trình điều trị bệnh mà bạn cần phải biết.

1.Bài thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam từ cây cỏ xước

Cây cỏ xước

                                                                                            Cây cỏ xước

Cỏ xước là một trong các vị thuốc nam có tác dụng điều trị hiệu quả các bệnh phong thấp, tê mỏi chân tay, đau nhức xương khớp, đau thần kinh toa, chữa xơ vữa đông mạch, huyết áp cao, chấn thương gây tụ máu…

Để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm người ta kết hợp cỏ xước cùng một số loại thảo dược khác để chúng có thể phát huy tác dụng. Trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam từ cây cỏ xước mọi người có thể tham khảo những vị thuốc sau đây:

Thoái hóa cột sống thắt lưng và những điều cần lưu ý

Bài thuốc 1:

Cây cỏ xước mang về rửa sạch, phơi khô. Mỗi ngày sắc một ít lấy nước uống có thể thay nước lọc, uống đến khi nào nước thuốc cỏ xước loãng ra thì thôi. Đây là nguyên liệu từ tự nhiên, hoàn toàn lành tính. Do đó, bạn không cần phải lo lắng về việc uống quá liều lượng hay lo về tác dụng phụ mà chúng gây ra.

Bài thuốc 2:

Dùng rễ cỏ xước 20g, lá lốt 16g, thiên niên kiện 12g, củ ráy sao vàng 12g, tô mộc 12g, cẩu tích 12g, đỗ trọng 16g, ngải cứu 12g, ý dĩ 20g, lá thông 12g

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi sắc, đổ khoảng 6 bát nước thì lấy 2 bát nước cốt. Ngày uống 2 lần. Liên tục trong khoảng 10-15 ngày để nhận thấy kết quả mang lại.

2. Bài thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam từ cây xấu hổ

Cây xấu hổ hay còn gọi là cây trinh nữ

Cây xấu hổ hay còn gọi là cây trinh nữ, mọc hoang ở khắp mọi nơi. Loại cây này có tác dụng giống rau chùm ngây trị các bệnh thông kinh hoạt lạc, phong thấp, đau nhức xương khớp, giảm đau, viêm dạ dày…

điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

                                                                              Cây xấu hổ

Rễ cây xấu hổ rửa sạch cũng có thể chữa gai cột sống, thái nhỏ, phơi khô. Mỗi ngày sao nóng lên khoảng 120g sau đó tẩm chút rượu trắng rồi tiếp tục cho vào chảo sao vàng lên đến khi nào rễ xấu hổ tẩm rượu khô thì thôi. Mỗi ngày lấy chỗ nguyên liệu này sắc với khoảng 4 bát nước thì lấy lại 1 bát nước cốt. Ngày uống 2 bát nước thuốc, chỉ sau khoảng 5 tháng, bạn sẽ thấy tác dụng.

3. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá lốt

Lá lốt trị các bệnh phong thấp, đau nhức xương khớp cực hiệu quả

Lá lốt trị các bệnh phong thấp, đau nhức xương khớp cực hiệu quả

Lá lốt có tác dụng trị phong thấp, tê bì chân tay, giảm đau rất hiệu quả. Cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm, đau dây thần kinh tọa cực đơn giản. Bạn chỉ cần lấy lá lốt rửa sạch, giã hoặc xay lấy nước uống hàng ngày. Ngoài ra đun thêm nước lá lốt để ngâm chân. Kiên trì sử dụng cách trên, những cơn đau nhức do bệnh xương khớp sẽ giảm thiểu ngay lập tức.

4. Cây chìa vôi trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Cây chìa vôi

                                                                           Cây chìa vôi

Cây chìa vôi có tác dụng trừ tê thấp, giải độc, sát trùng, trị đau nhức xương khớp, phong thấp, bong gân. Kết hợp cây chìa vôi cùng một vài loại thảo dược khác, việc điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Các cơn đau nhức sẽ nhanh chóng biến mất nếu bạn kiên trì áp dụng đúng bài thuốc sau:

  • Cây chìa vôi (vị thuốc chủ đạo), cỏ xước, dền gai, tầm gửi, cỏ ngươi, lá lốt.
  • Mỗi vị dùng 20g, cỏ xước dùng 30g. Các nguyên liệu trên khi thu hái về cần rửa sạch, phơi khô. Mỗi ngày sắc lấy nước uống hàng ngày. Thuốc có vị đắng nhẹ, thơm, bạn có thể uống bất cứ khi nào, uống thay nước lọc. Cây thảo dược hoàn toàn lành tính, không gây tác dụng phụ nên không cần lo lắng khi sử dụng.

5. Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam từ cây dền gai

Bài thuốc quý trị thoát vị đĩa đệm từ cây dền gai

                                  Bài thuốc quý trị thoát vị đĩa đệm từ cây dền gai

Cây dền gai có nhiều công dụng điều trị bệnh mà không phải ai cũng biết. Đây là cách giải quyết nhanh chóng tình trạng đau nhức do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra. Người bệnh chỉ cần rửa sạch cây dền gai, phơi khô sau đó sắc lấy nước uống mỗi ngày như uống nước lọc. Nước thuốc dền gai có vị đắng ngọt, thanh mát vì vậy rất dễ uống.

Cẩm nang điều trị

Ngoài ra hãy cho thêm các nguyên liệu thảo dược khác như cỏ xước, ngải cứu, lá lốt để sắc lấy nước uống. Kiên trì mỗi ngày, tác dụng mang lại sẽ làm bạn ngạc nhiên.

Hoặc bạn có thể sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm được kết hợp từ những vị thuốc nam đặc trị bệnh. Chuyên gia khuyên người bệnh thoái hóa đốt sống lưng sử dụng Tọa Cốt Thống. Đây là sản phẩm thảo dược từ nhà thuốc Hoa Đà đặc trị bệnh xương khớp, thoái hóa khớp và thoát vị đĩa đệm, được tin dùng và đã được kiểm chứng về chất lượng và hiệu quả.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm và nhận tư vấn từ, vui lòng liên hệ  Hoa Đà Việt Nam

điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

Xem thêm: