5 bài thuốc chữa đi tiểu đêm hiệu quả

Hiện nay, đang có rất nhiều người đi tìm bài thuốc chữa đi tiểu đêm hiệu quả, vì căn bệnh này làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, tâm lý của họ. Đi tiểu đêm nhiều lần đang làm gián đoạn giấc ngủ, sau khi đi tiểu họ không thể dễ dàng trở lại giấc ngủ được.

Dù đang can dự đến sự chữa trị của Tây Y, tuy nhiên quá lạm dụng thuốc Tây sẽ để lại nhiều tác dụng rất nhiều. Vì vậy hiện nay, nhiều người vẫn tin tưởng những cách của dân gian để hỗ trợ điều trị đi tiểu đêm nhiều.

Tìm hiểu 5 bài thuốc chữa đi tiểu đêm hiệu quả

Những liệu pháp dân gian thường chế biến đơn giản, hiệu quả điều trị lâu dài, không để lại tác dụng phụ. Sau đây là 5 bài thuốc chữa đi tiểu đêm hiệu quả áp dụng điều trị cho chứng đi tiểu đêm nhiều lần.

Bài thuốc chữa đi tiểu đêm dùng để uống

Bài thuốc 1:

5 bai thuoc chua di tieu dem hieu qua

5 bai thuoc chua di tieu dem hieu qua

Nguyên liệu: Giá đỗ 500g, đường trắng 50g

Thực hiện:

Giá đỗ đem luộc lấy nước, cái dùng để ăn như rau. Nước giá đỗ pha với đường để uống.

Uống 5 – 6 lần trong ngày để chữa chứng tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu đêm

Giá đỗ không chỉ là thực phẩm được biết đến là thực phẩm mát, bổ, rẻ, thơm ngon mà còn là thảo dược trong y học nhân gian. Thành phần trong giá đỗ chứa nhiều vitamin, khoáng chất, giàu kẽm. Giá đỗ có công dụng cho người tiểu đêm, bí tiểu, tiểu dắt.

Bài thuốc 2:

5 bai thuoc chua di tieu dem hieu qua

Nguyên liệu: 15g cầu kì tử

Thực hiện: lấy 15g cầu kì tử sắc lấy nước uống. Uống 2 ngày 1 lần để giảm lượng tiểu đêm.

Cầu kì tử là loại cây bụi, mọc đứng, phân nhiều cành, quả hình trứng mọng, chín màu đỏ thẫm, sản phẩm dùng làm thuốc chủ yếu là quả. Thành phần của cầu kì tử chứa nhiều vitamin, protein, sắt giúp bồi bổ cơ thể.

Bài thuốc 3:

Nguyên liệu: 30g râu ngô, 30g kim tiền thảo

Thực hiện: Nấu râu ngô với kim tiền thảo thành nước uống thay thế nước uống hằng ngày

Râu ngô từ lâu đã được biết đến với tác dụng bổ thận, lợi tiểu, tính mát, giúp gải độc giảm tắc nghẽn niệu đạo, giảm nguy cơ tiểu đêm do thận yếu. Kim tiền thảo là một thảo dược dùng để chữa bệnh về hệ tiết niệu, lợi tiểu, hỗ trợ hoạt động của thận. Sử dụng kết hợp 2 loại thảo dược giúp chữa các bệnh về đường tiết niệu hiệu quả hơn.

5 bai thuoc chua di tieu dem hieu qua

Bài thuốc chữa đi tiểu đêm dùng để ăn

Bài thuốc 4:

Nguyên liệu: 500g đậu đỏ, 2 cái mề gà

Thực hiện: Mề gà rửa sạch, thái nhỏ, cho vào nồi ninh chín cùng đậu đỏ.

Sử dụng ăn hằng ngày để giảm các triệu chứng tiểu đêm nhiều, tiểu buốt, tiểu dắt.

Nhờ vào thành phần đậu đỏ chứa nhiều vitamin, khoáng chất thiết yếu như Zn, Mg, Fe, K, P, giúp giải độc, tiêu phù. Mề gà không chỉ là món ăn mà còn giúp chữa sỏi bàng quang, thông tiểu hiệu quả. Sử dụng kết hợp 2 loại thảo dược giúp hạn chế tiểu đêm do sỏi thận, suy thận.

thuốc chữa đi tiểu đêm

Bài thuốc 5:

Nguyên liệu: Thận lợn 2 quả, 30g hạt đào, 15 g đỗ trọng

Thực hiện: Thận lớn làm sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn cho vào nồi ninh chín cùng đỗ trọng, hạt đào.

Thận lợn được biết đến có tác dụng bổ thận, lợi tiểu, giúp hạn chế các bệnh lí tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu dắt, yếu thận. Hạt đào có tác dụng bồi bổ sức khỏe, giải độc, tăng lưu thông máu. Đỗ trọng giúp tăng cường lưu thông máu, lợi tiểu, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Những lưu ý khi sử dụng những bài thuốc này

5 bài thuốc chữa đi tiểu đêm này có tác dụng khá tốt đối với những người hay đi tiểu nhiều lần trong đêm, tuy vậy có một số lưu ý sau:

  • Sử dụng thảo dược giúp hết đi tiểu đêm nhưng cần kiên trì sử dụng lâu dài
  • Dược tính trong từng nguyên liệu khác nhau và sẽ bị giảm bớt khi đun nấu. Vì vậy, khi đun, sắc cần lưu ý cách chế biến, đun nấu cho phù hợp.
  • Khi mua các thảo dược khô, cần lựa chọn kĩ lưỡng tránh trường hợp mua phải các loại cây bị trộn lẫn, mua nhầm.
  • Không được dùng quá liều quá nhiều thảo dược mà không để ý đến liều dùng. Điều này là hoàn toàn sai lầm.
  • Thận trọng khi dùng thảo dược cho trẻ dưới 2 tuổi.

5 bài thuốc chữa đi tiểu đêm này chỉ có tác dụng hỗ trợ, muốn hết tình trạng đi tiểu đêm nhiều cần phải loại bỏ nguyên nhân gây bệnh. Hiện nay, đã có thuốc hỗ trợ điều trị chữa tiểu đêm Cố Thận Hoàn Hoa Đà được phân phối bởi Hoa Đà Việt Nam

Gợi ý thuốc chữa đi tiểu đêm

Cố Thận Hoàn

Hy vọng bài viết này có thể chia sẻ cho bạn biết thêm nhiều bài thuốc chữa đi tiểu đêm hiệu quả. Chúc bạn nhiều sức khỏe!