Các bài thuốc chữa gai cột sống trong dân gian có thể bạn chưa biết?

Lâu nay việc chữa gai cột sống vẫn chủ yếu dựa trên nên y học phương Tây. Điều này cũng dễ hiểu bởi lẽ hầu hết các bệnh viện lớn khi người bệnh đến thăm khám đa phần đều chỉ định điều trị bằng các loại thuốc Tây và có thể tìm mua khá dễ dàng với mật độ rất phổ biến của các nhà thuốc Tây y. Tuy nhiên, các bài thuốc chữa gai cột sống trong dân gian vẫn có chỗ đứng riêng, là minh chứng cho nền y học rực rỡ và lâu đời của phương Đông.

Nếu chỉ tóm gọn trong nội dung của bài viết này thì thật khó có thể kể hết được những bài thuốc chữa gai cột sống rất hay còn lưu giữ được đến nay. Vậy hãy cùng tìm hiểu một số thuốc chữa gai cột sống đơn giản và hiệu quả đã được Hoa Đà Việt Nam tuyển chọn sau nhé!

Các bài thuốc chữa gai cột sống

Bài thuốc uống

  • Bài thuốc 1:

Nguyên liệu: 2gr Xạ hương; 5gr Nhũ Hương; 6gr Hồng hoa, Huyết kiệt; 10gr Nhĩ trà, 3gr Băng phiến.

Cách thực hiện: Tán nhuyễn tất cả nguyên liệu thành bột. Mỗi lần dùng 1gr bột từ các nguyên liệu đã tán nhuyễn kết hợp cùng với 1 ly rượu nhỏ khoảng 20ml. Chỉ nên uống 1 – 2 lần/ngày.

thuốc chữa gai cột sống

Cây nhũ hương

  • Bài thuốc 2:

Nguyên liệu: 1 củ Sâm ngọc linh; 1l Mật ong nguyên chất.

Cách thực hiện: Sâm ngọc linh rửa sạch thái lát mỏng xếp vào bình. Sau đó, đổ thêm mật ong vào rồi đậy nắp lại cho kín và ngâm trong khoảng 1 tháng. Khi đã ngâm đủ thời gian, mỗi ngày lấy ra từ 3 – 5 lát sâm ngậm đều trong ngày.

thuốc chữa gai cột sống

Sâm ngọc linh

Bài thuốc đắp

Nguyên liệu: 10g Huyết giác; 10g Đại hồi; 10g Quế nhục; 10g Địa liền; 10g Hoa chổi xể; 10g Lá thông; 10g Thiên niên kiện; 10g Kim sương; 5g Ấu tầu.

Cách thực hiện: Việc đầu tiên cần làm đó là tán nhỏ hết các nguyên liệu kể trên. Tiếp tục ngâm cùng với 500ml rượu trắng loại ngon, đậy nắp kín lại và ngâm trong 7 ngày, nhớ là mỗi ngày phải lắc 1 lần để các nguyên liệu được hoà tan đều vào trong rượu. Phần rượu này dùng để xoa bóp vào những khu vực bị đau do gai cột sống hiệu quả rất tích cực.

thuốc chữa gai cột sống

Thiên niên kiện

Các bài thuốc chữa gai cột sống được tích luỹ từ quá trình khám và chữa bệnh của ông cha ta trước đây có thể nói là hết sức phong phú. Tuy nhiên, trong thời đại hiện nay với sự lấn lướt của thuốc Tây thì việc tìm đủ các nguyên liệu cho các bài thuốc chữa gai cột sống kể trên sẽ gặp ít nhiều khó khăn và cả thời gian nữa.

Ngoài ra, một số loại dược liệu quý như sâm ngọc linh, thiên niên kiện, đại hồi, quế chi… có mức giá không hề rẻ, trong khi đó để bài thuốc có thể phát huy được hết công dụng thì đòi hỏi các vị thuốc phải được sử dụng với một liều lượng chính xác, bào chế ở đúng mức nhiệt độ và thời gian quy định, bằng không sẽ làm mất đi những đặc tính trị bệnh vốn có. Chưa kể đến vấn đề chờ đợi sắc thuốc và rất không thuận lợi với những người bệnh thường xuyên phải di chuyển.

Thuốc chữa gai cột trong nền y học phương Đông

Điều tất yếu khi y học phương Tây đã có những sự phát triển vượt bậc thì nền y học ở phương Đông cũng vậy. Các bài thuốc chữa gai cột sống bằng Đông y hiện tại thậm chí được công nhận ở nhiều quốc gia phương Tây. Trong đó có cả nước Mỹ, nơi sở hữu các công ty dược phẩm lớn nhất thế giới.

Những người bệnh gai cột sống nếu tình trạng bệnh chưa đến mức phải cần đến giải pháp phẫu thuật có thể dành thời gian nghiên cứu về 2 bài thuốc chữa gai cột sống từ nhà thuốc Hoa Đà tại Houston, Texas, Mỹ đó là Kiên Tý Hoàn chuyên trị các vấn đề về xương khớp, gai cột sống ảnh hưởng đến toàn bộ cánh tay, vùng vai, gáy và cột sống cổ.

Toạ Cốt Thống chữa rất tốt gai cột sống lưng gây biến chứng đau thần kinh toạ, đau lan rộng xuống đầu gối, bàn chân và các ngón chân. Cả 2 bài thuốc này đều được chiết xuất từ những dược liệu được thu hái và trồng trực tiếp tại vườn của nhà thuốc tại bang Texas, quy trình bào chế đều phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định và giám sát bởi cơ quan chức năng thành phố Houston cũng như Cục quản lý dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) nên đảm bảo rất an toàn cho người sử dụng.

Phản hồi của các bệnh nhân sau thời gian điều trị được đánh giá là rất tích cực. Tuỳ vào tình trạng bệnh mà liệu trình điều trị có sự khác nhau ở mỗi người bệnh.

Chị Phụng – Cư Xá Hòa Bình, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú

Anh Đặng Xuân Giao – Đường 14, Phường 8, Quận Phú Nhuận

Anh Nguyễn Ngọc Xuân, Quận Bình Thạnh

Anh Nguyễn Minh Trung, Quận Gò Vấp

 Cách chữa bệnh gai cột sống cổ không cần đến phẫu thuật

Thuốc Điều Trị Gai Cột Sống Của Mỹ

Có Thể Bạn Quan Tâm