Những bài thuốc nam điều trị gai cột sống người bệnh cần biết

Đối với nhiều người, căn bệnh gai cột sống dường như đã trở nên quá quen thuộc, bởi vì họ đang phải đối mặt và chống chọi với nó mỗi ngày. Những ai đã từng trải qua hay đang mắc bệnh chắc hẳn khó có thể quên được sự hành hạ của những cơn đau dữ dội, cảm giác bất lực khi mọi hoạt động đều không thể tự thực hiện. Từ rất lâu trước đây, khi mà các biện pháp điều trị hiện đại bằng Tây y và phẫu thuật vẫn chưa được ra đời thì chính các bài thuốc nam điều trị gai cột sống là hy vọng duy nhất cho các bệnh nhân.

Cho đến tận ngày nay hiệu quả và sự an toàn mà những bài thuốc này mang lại luôn được nhiều người bệnh gai cột sống tin tưởng đón nhận. Cùng khám phá một số trong kho tàng những bài thuốc nam điều trị gai cột sống được ông cha ta lưu giữ đến nay nhé!

Tìm hiểu về những bài thuốc nam điều trị gai cột sống

Bài thuốc điều trị gai cột sống dùng để uống

Bài thuốc 1:

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2g xạ hương; 5g nhũ hương; 6g hồng hoa và huyết kiệt; 10g nhĩ trà; 3g băng phiến.

Thực hiện: Các nguyên liệu kể trên người bệnh đem tán nhuyễn thành bột. Mỗi ngày chia đều uống từ 1 – 2 lần, mỗi lần chỉ dùng là 1 ly nhỏ theo công thức cứ 1g bột thì pha cùng với 0,2ml rượu.

 thuốc nam điều trị gai cột sống

Cây nhũ hương

Bài thuốc 2:

Nguyên liệu: 1 củ sâm ngọc linh và 1l mật ong nguyên chất.

Thực hiện: Rửa sạch củ sâm ngọc linh rồi cắt thành từng lát mỏng xếp vào bên trong bình thuỷ tinh. Sau đó, tiếp tục cho hết 1l mật ong vào, đậy chặt nắp lại và ngâm trong thời gian tối thiểu 1 tháng là có thể mở ra dùng được. Mỗi ngày lấy ra 3 – 5 lát sâm để ngậm.

thuốc nam điều trị gai cột sống

Sâm ngọc linh

Bài thuốc 3:

Nguyên liệu: 300g thổ phục linh; 800g lá lốt; 300g cỏ xước; 100g quế chi; 300g thiên niên kiện; 5l rượu trắng loại ngon.

Thực hiện: Các nguyên liệu đã chuẩn bị kể trên trước hết đem phơi cho khô, sau đó tán nhỏ. Ngâm cùng với 5l rượu trắng trong khoảng 7 – 10 ngày. Mỗi ngày đều đặn chia ra uống làm 2 lần, mỗi lần chỉ cần dùng 30ml.

thuốc nam điều trị gai cột sống

Thiên niên kiện

Bài thuốc 4:

Nguyên liệu: hương nhu tía; cỏ xước; cà gai leo; sâm ngọc linh; thiên niên kiện.

Thực hiện: Các nguyên liệu như trên người bệnh chuẩn bị theo tỷ lệ bằng nhau. Đem phơi khô tất cả và sắc thành nước uống hàng ngày.

4 bài thuốc nam điều trị gai côt sống trên đây nếu người bệnh kiên trì sử dụng trong vòng 1 tháng sẽ có tác dụng giúp bào mòn bớt các gai xương ở cột sống, nhờ đó mà thuyên giảm hiệu quả các cơn đau, hồi phục và bồi bổ cho hệ xương khớp rất tốt, có thể dùng như một cách điều trị bệnh gai đốt sống cổ cũng rất hay.

thuốc nam điều trị gai cột sống

Hương nhu tía

Bài thuốc điều trị gai cột sống dùng để đắp

Bài thuốc 1:

Nguyên liệu: hạt từ quả đu đủ vừa chín tới.

Thực hiện: Chà xát để lớp màng bao bọc bên ngoài hạt đu đủ bong ra, sau đó đem phần hạt đu đủ này đi giã nát. Dùng một miếng vải hoặc khăn sạch bọc lại đắp lên những vùng thường bị đau hay có sự xuất hiện của gai xương trên cột sống.

Bài thuốc 2:

Nguyên liệu: lòng đỏ của 1 quả trứng cùng với nước ép từ 1 quả khế chua.

Thực hiện: Lòng đỏ trứng trộn đều và đánh tan trong nước khế chua. Dùng vải mỏng thấm phần nước này và xoa bóp dọc theo cột sống của người bệnh, tập trung vào những vùng bị đau gai cột sống lưng

Bài thuốc 3:

Nguyên liệu: 10g huyết giác; 10g đại hồi; 10g quế nhục; 10g địa liền; 10g hoa chổi xể; 10g lá thông; 10g thiên niên kiện; 10g kim sương; 5g ấu tầu.

Thực hiện: Tán nhỏ tất cả các nguyên liệu rồi đem ngâm với 500ml rượu trắng, đậy nắp kín lại trong vòng 7 ngày. Đặc biệt, mỗi ngày nhớ chú ý nhấc bình lên lắc 1 lần để thuốc hoà tan đều vào rượu. Khi đã đủ ngày thì dùng phần rượu ngâm này xoa bóp lên vùng cột sống bị đau.

thuốc nam điều trị gai cột sống

Cây địa liền

Lưu ý: những dược liệu được In Đậm là các vị thuốc đóng vai trò quan trọng bậc nhất và quyết định đến hiệu quả cuối cùng của các bài thuốc nam điều trị gai cột sống.

 Cách chữa bệnh gai cột sống bằng thuốc nam

Gợi Ý Thuốc Hay Chữa Gai Cột Sống Hiệu Quả

Có Thể Bạn Quan Tâm