Dùng thuốc tây chữa bệnh trĩ liệu có hiệu quả không?

Thuốc Tây hiện nay đã trở nên quá phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, thậm chí với những bệnh nhẹ như cảm sốt, nhức đầu thì điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến là ra tiệm thuốc Tây để mau thuốc, nặng hơn một chút thì đến các bệnh viện mà phương pháp điều trị chủ yếu vẫn là Tây y. Vậy liệu dùng thuốc Tây chữa bệnh trĩ có hiệu quả không cùng tìm hiểu nhé!

Trĩ không phải là căn bệnh nguy hiểm đến mức có thể đe dọa tới tính mạng, tuy nhiên những phiền phức tế nhị mà bệnh gây ra cho cuộc sống hàng ngày lại khiến người bệnh vô cùng khổ sở. Các triệu chứng điển hình của bệnh trĩ có thể kể đến như: hậu môn đau, ngứa rát và chảy máu khi đi đại tiện, búi trĩ sa gây khó khăn trong việc đi, đứng, ngồi,…

Các loại thuốc tây chữa bệnh trĩ phổ biến hiện nay

Khi đến khám tại bệnh viện, người bệnh thường được các bác sĩ chỉ định một số loại thuốc Tây chữa bệnh trĩ thông dụng có tác dụng chính để kháng viêm, giảm đau, chống nhiễm khuẩn… Các bạn có thể tìm hiểu qua một số loại thuốc sau:

1/ Thuốc co mạch:

Trong nhóm này bao gồm các loại thuốc điển hình như: Thuốc đặt hình viên đạn Medicone, thuốc dạng mỡ để bôi bên ngoài, trĩ gây mê Tronolane,… công dụng nhằm làm các mạch máu ở búi trĩ thắt chặt lại nên hạn chế được sự phát triển của búi trĩ. Đây cũng là nhóm thuốc Tây chữa bệnh trĩ thường có mặt trong đơn thuốc trị bệnh.

thuốc tây chữa bệnh trĩ

2/ Thuốc Hydrocortisone:

Trong thuốc Hydrocortisone thường có chứa hàm lượng steroid giúp làm giảm ngứa tạm thời. Các loại thuốc dùng trong việc điều trị bệnh trĩ có nồng độ Hydrocortisone thấp chẳng hạn như: Kem Cortizone-10 hay thuốc mỡ hàm lượng ít Hydrocortisone có tác dụng giảm tình trạng ngứa ngáy khó chịu của bệnh trĩ vùng hậu môn.

thuốc tây chữa bệnh trĩ

3/ Dược chất bảo vệ:

Việc sử dụng các dược chất này nhằm mục đích chính là để hỗ trợ làm khô vùng da bên ngoài của hậu môn, đồng thời tạo ra lớp hàng rào bảo vệ tránh cho hậu môn bị nhiễm trùng khiến bệnh càng trở nên nặng hơn. Các dược chất chữa lành da thường được chỉ định như: thuốc bột trĩ có dạng hình viên đạn, Desitin (kẽm oxit), Glycerlin, Lanolin,…

4/ Thuốc gây tê giảm đau:

Trong trường hợp các bệnh nhân xuất hiện những cơn đau dữ dội thì cần phải sử dụng các loại thuốc có tác dụng giúp giảm đau nhanh chóng bằng cách gây tê cục bộ các dây thần kinh. Các loại thuốc Tây chữa bệnh trĩ thông qua việc gây tê phổ biến như: thuốc trĩ dạng mỡ Medicone, Lanacane, Nupercainal, Americane, kem trĩ gây tê Tronolane, thuốc trĩ đặt trong hậu môn Pramoxine,…

thuốc tây chữa bệnh trĩ

5/ Thuốc kháng sinh, giảm đau, viêm sưng:

Để giảm nhanh các triệu chứng viêm, sưng, đau của bệnh trĩ, người ta thường lựa chọn các loại thuốc kháng sinh như: Aspirin (Asreiptin, Bayer), Ibuprofen (Advil, Motrin), Acetaminophen….

thuốc tây chữa bệnh trĩ

Có thể nói rằng dùng thuốc Tây chữa bệnh trĩ sẽ mang đến tác dụng rất nhanh chóng. Tuy nhiên, dù cho đó là mặt hạn chế của thuốc Tây đó là không thể điều trị được tận gốc bệnh trĩ. Ngoài ra, nếu phải điều trị trong thời gian dài chắc chắn sẽ sinh ra tác dụng phụ, ảnh hưởng trực tiếp đến gan, thận và dạ dày.

Vì vậy, hầu hết người bệnh trĩ hiện nay đều chuộng dùng thuốc Đông y hơn so với Tây y. Do được bào chế từ dược liệu thiên nhiên nên thuốc Đông y rất lành tính, gần như không có bất cứ tác dụng phụ nào và hơn nữa chi phí điều trị sẽ không quá cao vì thành phần chủ yếu là những loại cây thuốc quen thuộc. Song song với việc dùng thuốc, điều quan trọng là người bệnh phải tuân thủ nghiêm ngặt theo sự hướng dẫn của bác sĩ điều trị. Thay đối chế độ ăn uống hàng ngày, hạn chế các chất kích thích và bổ sung thực phẩm giàu hạm lượng chất xơ cao như rau xanh, ngũ cốc,… tránh thói quen ngồi hoặc đứng quá lâu một chỗ.

Chúc các bạn sớm thoát khỏi căn bệnh trĩ khó chịu này!

 Những loại thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất

Gợi ý bài thuốc Đông y chữa bệnh trĩ rất hay

Có thể bạn quan tâm

 
Chat hỗ trợ
Chat ngay