3 thói quen gây ra bệnh tiểu đêm nhiều lần ở nữ giới

Tiểu đêm nhiều lần ở nữ giới là một trong những tình trạng phổ biến hiện nay. Thông thường, lượng nước tiểu trong cơ thể bạn sẽ giảm xuống vào ban đêm để duy trì giấc ngủ. Thế nhưng, nếu bạn phải đi vệ sinh nhiều hơn một lần trong thời gian ngủ thì có thể là do thận của bạn đang gặp vấn đề, hoặc còn do một số thói quen xấu sau đây mà chính bạn cũng không nhận ra.

tiểu đêm nhiều lần ở nữ giới

3 thói quen xấu dẫn đến tiểu đêm nhiều lần ở nữ giới

Sử dụng rượu, bia, trà, cà phê, các nước uống có gas vào buổi tối 

tiểu đêm nhiều lần ở nữ giới

Việc sử dụng những đồ uống trên có chứa những chất kích thích sản sinh nhiều nước tiểu hơn. Điều này càng làm tình trạng tiểu đêm trở lên trầm trọng. Chưa kể khi uống bia, nhất là bia lạnh hoặc cà phê, trà đặc trước khi đi ngủ cũng sẽ khiến bạn dễ rơi vào tình trạng mất ngủ, khó ngủ, ngủ chập chờn. Và khi bị mất ngủ thì bạn càng hay đi tiểu nhiều.

Ăn trái cây tráng miệng ngay sau bữa ăn

Trong trái cây có chứa khá nhiều nước như dưa hấu, cam, bưởi . Việc sử dụng các loại hoa quả này làm món tráng miệng sau bữa ăn tối thì không nên.Thời điểm này dạ dày bạn đang chứa thức ăn phải tiêu hóa. Vì vậy để trái cây đi đến ruột sẽ mất thời gian khá lâu. Việc này khiến quá trình co bóp và nhào nặn thức ăn bị chậm trễ. Quá trình tiêu hóa thức ăn bị rối loạn, khiến bạn dễ bị đầy hơi. Ngoài ra, lượng nước trong trái cây cũng khiến thận phải hoạt động nhiều hơn và phải đi tiểu nhiều lần. Vì thế, thời điểm tốt nhất để thưởng thức trái cây là trước ăn khoảng 1 – 2 giờ sẽ hỗ trợ hoạt động tiêu hóa và khiến bạn không phải đi tiểu đêm.

Lười đi tiểu trước khi ngủ

tiểu đêm nhiều lần ở nữ giới

Tiểu đêm nhiều lần ở phụ nữ ngày càng phổ biến do thói quen lười biếng thường ngại đi tiểu trước khi đi ngủ mà lên giường nằm luôn. Nhưng điều này sẽ khiến bạn phải thức giấc giữa đêm và đi tiểu nhiều lần. Bình thường, bàng quang của người trưởng thành có dung dích khoảng từ 300 – 400ml chứa đựng nước tiểu. Nếu bạn lười đi tiểu trước khi ngủ sẽ khiến trong quá trình ngủ, bàng quang sẽ dần đầy. Và khi bàng quang đầy sẽ kích thích cơ thể gây nên phản xạ đi tiểu. 

Cách chữa trị triệu chứng tiểu đêm nhiều lần ở nữ giới

Để những thói quen này không gây tiểu đêm nhiều lần và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, công việc, sức khỏe của bạn, bạn cần phải điều chỉnh những thói quen sinh hoạt chưa khoa học trên. Nếu sau khi từ bỏ các thói quen trên mà bệnh tiểu đêm vẫn không hết bạn nên tham khảo phương pháp sử dụng thuốc Đông Y.

Cố Thận Hoàn – Chữa trị hiệu quả tiểu đêm, tiểu nhiều lần ở nữ giới

Cố Thận Hoàn là thảo dược Đông Y được bào chế từ các loại thảo dược thiên nhiên. Có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng tiểu đêm nhiều lần ở nữ giới và các bệnh lý liên quan đến thận như suy thận, sỏi thận,…

Các thành phần thảo dược quý có trong Cố Thận Hoàn như:

  • Thục Địa : có chức năng Bổ hư tổn, ôn trung, hạ khí, thông huyết mạch. Trị sản hậu bụng đau, chủ thổ huyết không cầm…
  • Ba Kích: có tác dụng cường cân cốt, an ngũ tạng, bổ trung, tăng chí, ích khí,..
  • Cửu Thái Tử: trị liệt dương, yếu sinh lý, khí hư, tiểu không tự chủ, bệnh tiểu đường,…
  • Nhục Quế: có tác dụng trị suy thận dương, Dương hư ở tỳ và thận ..
  • Đảng Sâm: có tác dụng trị thận suy,mỏi gối, đái lắt nhắt, bồi dưỡng cơ thể,…
  • Hoàng Kỳ: có tác dụng thận suy, trợ khí, tráng gân cốt, mạnh cơ bắp, bổ huyết,…
  • Ngoài ra còn có Bạch Truật, Phục Linh, Đỗ Trọng…và các loại thảo dược bí truyền khá

Hiện nay Cố Thận Hoàn Hoa Đà được phân phối bởi Hoa Đà Việt NamCác chuyên viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn một cách tốt nhất để giúp bạn và người thân có được cuộc sống khỏe mạnh và tránh xa các bệnh lý về thận mà cụ thể là bệnh tiểu đêm nhiều lần ở nữ giới.