Trị thoái hóa cột sống thắt lưng dễ dàng nhờ liệu trình tập luyện 2018

Trị thoái hóa cột sống thắt lưng bằng các bằng bài tập rất đơn giản, dễ thực hiện, không chỉ giảm đau nhanh mà nó còn rất tốt cho sức khỏe. Nhiều người bị thoái hóa khớp không biết kết hợp việc điều trị với việc tập luyện thì hiệu quả điều trị bệnh sẽ giảm bớt đi rất nhiều.

Tuân thủ thủ nguyên tắc để các bài tập điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng mang lại hiệu quả cao

Tập luyện trị thoái hóa cột sống thắt lưng do thoái hóa cột sống: Một trong các nhiệm vụ chính trong chữa trị thoái hóa cột sống thắt lưng là tạo nên điểm tựa vững chắc cho cột sống vùng thắt lưng bằng việc củng cố các cơ và dây chằng vùng thắt lưng. Khi các cơ này được rèn luyện tốt sẽ làm giảm gánh nặng lên cột sống và các đĩa đệm. Khi các nhóm cơ và dây chằng ở vùng thắt lưng được củng cố sẽ phòng ngừa sự tái phát đau vùng thắt lưng.

tri thoai hoa cot song that lung

Bài tập trị thoái hóa cột sống thắt lưng

Tập đúng động tác, kết hợp thở sâu, nhịp nhàng, nâng dần mức độ tập luyện để tăng cường tính linh hoạt của các khớp cột sống, tăng cường sức mạnh và sự dẻo dai của các khối cơ, dây chằng ở vùng lưng, giúp cho sự cân bằng cần thiết các tư thế cột sống, giảm dần cảm giác đau. Giai đoạn đầu có thể kết hợp dùng thuốc giảm đau, sau đó bỏ dùng thuốc, chỉ kết hợp tập luyện và xoa bóp.

Gợi ý 5 bài tập trị thoái hóa cột sống thắt lưng 

🌻  Động tác 1

Nằm ngửa trên mặt sàn cứng, co hai chân, gập cẳng chân vào đùi, gập đùi vào bụng, hai bàn tay đan chéo vào nhau đặt trên hai đầu gối. Khi hít vào dùng tay kéo đùi áp sát vào bụng, khi thở ra lại đưa đùi và gối về tư thế ban đầu. Làm từ 15 – 20 nhịp.

🌻 Động tác 2

Nằm ngửa trên mặt sàn cứng vẫn giữ nguyên ở tư thế trên; giữ nguyên phần thân trên nghiêng chân sang phải rồi sang trái, đầu gối càng áp sát mặt sàn càng tốt. Làm mỗi chân từ 15 đến 20 nhịp.

trị thoái hóa cột sống thắt lưng

🌻 Động tác 3

Nằm ngửa trên mặt sàn cứng, hai tay xuôi theo thân, giữ nguyên phần thân trên (từ phần eo trở lên) vắt từng chân sang bên đối diện. Mỗi bên làm từ 15 – 20 nhịp.

🌻 Động tác 4

Nằm ngửa trên mặt sàn cứng, hai chân co, cẳng chân gập vào đùi, đùi vuông góc với thân, hai bàn tay để trên hai đầu gối xoay tròn hai chân theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ. Mỗi bên làm từ 15 – 20 nhịp.

🌻 Động tác 5

Nằm ngửa trên mặt sàn cứng, hai tay xuôi theo thân, dùng sức của hai chân đưa chân và hông về phía mặt sao cho mũi bàn chân càng sát đất càng tốt. Làm từ 10 – 15 nhịp.

trị thoái hóa cột sống thắt lưng

Ngoài việc thực hiện các bài tập chuyên biệt, người bị đau cột sống thắt lưng còn phải chú ý các nguyên tắc chung sau:

  • Nếu thừa cân thì phải thực hiện chế độ giảm cân.
  • Tăng cường cung cấp canxi cho cơ thể (uống sữa, ăn pho-mát).
  • Ngủ ở tư thế nằm ngửa trên đệm cứng, tốt nhất không dùng đệm.
  • Tránh các động tác đứng lên, ngồi xuống đột ngột, mang vác nặng.
  • Có thể kết hợp với tập bơi hay đi bộ nhanh, trong đó tập bơi là phương pháp tập luyện phù hợp nhất.

Tuy nhiên để trị thoái hóa cột sống thắt lưng hiệu quả nhất, điều bạn cần là:

🍀  Hiểu rõ về tình trạng bệnh lý của mình

🍀 Có thể tự tập các bài tập ở nhà những phải được lương y bác sĩ tư vấn về các bài tập sao cho phù hợp với mức độ bệnh hiện tại. Tập những bài quá nhẹ thì không giúp giảm đau còn nếu vì thiếu hiểu biết mà cố tập những bài khó thì có thể khiến bệnh thêm trầm trọng.

🍀 Kết hợp tập luyện với chế độ dinh dưỡng và dùng thuốc tạo thành chiếc KIỀNG 3 CHÂN VỮNG CHẮC, giúp đánh bại thoái hóa cột sống thắt lưng chỉ trong vài tuần. Đặc biệt, toàn bộ những bài tập trị liệu đã được phân chia cụ thể cho từng đối tượng, bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà vì chúng đã có video minh họa.

Ngoài ra, kết hợp với các bài thuốc đông y hiện nay rất có hiệu quả trong điều tri benh thoai hoa cot song that lung. Chuyên gia khuyên bạn sử dụng sản phẩm Tọa Cốt Thống. Đây là sản phẩm đặc trị thoái hóa sụn khớp, các bệnh liên quan đến xương khớpQua 5 năm phân phối sản phẩm tại thị trường Việt Nam chúng tôi nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng xem tại đâytọa cốt thốngTọa Cốt – Thảo dược Hoa ĐàĐể biết thêm thông tin về sản phẩm và nhận tư vấn từ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm, vui lòng liên hệ  Hoa Đà Việt Nam

Xem thêm: