Các triệu chứng bệnh trĩ mà bạn không thể xem thường

Nếu bạn biết được rằng hiện nay số lượng người mắc bệnh trĩ trong xã hội đã lên tới con số không hề nhỏ, nhưng vì các lý do tế nhị nên thường họ không được tiết lộ mà chỉ âm thầm tìm cách chữa trị. Bệnh trĩ có thể gặp phải ở bất cứ ai từ trẻ đến già, bất kể là nam hay nữ và gây ra vô số những điều phiền phức khó nói. Vì thế nếu sớm phát hiện các triệu chứng bệnh trĩ sẽ giúp mở ra cơ hội chữa dứt điểm căn bệnh này một cách nhanh chóng nhất.

Các triệu chứng bệnh trĩ thường gặp nhất

Chảy máu hậu môn

Triệu chứng bệnh trĩ xuất hiện sớm và phổ biến nhất đó chính là chảy máu khi đi đại tiện. Nếu phát hiện ra triệu chứng này cần phải đi khám ngay. Lúc đầu việc chảy máu rất ít và bệnh nhân có thể tình cờ phát hiện ra khi nhìn vào giấy vệ sinh hoặc là nhìn vào phân và thấy có vài tia máu dính vào phân rắn.

Tuy nhiên, càng về sau việc đi đại tiện phải rặn nhiều, do táo bón nên máu lúc này đã chảy thành từng giọt. Nghiêm trọng hơn nữa đó là mỗi lần đi đại tiện máu chảy lại nhiều, chỉ ngồi xổm thôi là máu đã chảy.

Sa búi trĩ

Triệu chứng bệnh trĩ này xuất hiện muộn hơn so với triệu chứng chảy máu hậu môn khi đi đại tiện. Lúc đầu, bệnh nhân sẽ thấy có một khối thịt nhỏ lòi ra ở hậu môn vào mỗi lần đi đại tiện, nhưng khối thịt này có thể tự thụt vào. Tuy nhiên, càng về sau thì khối thịt đó lại càng có dấu hiệu to lên và không thể tự co vào trong được nữa. Khi đã ở vào giai đoạn nặng hơn, búi trĩ sẽ sa hẳn ra phía bên ngoài của hậu môn gây cho người bệnh cảm giác vướng víu vô cùng khó chịu.

Triệu chứng khác của bệnh trĩ

Bên cạnh 2 triệu chứng chính của bệnh trĩ nói trên, thì bệnh nhân bị trĩ cũng có thể xuất hiện thêm nhiều triệu chứng khác như là xuất hiện cảm giác đau đớn khi đi đại tiện, ngứa khu vực hậu môn. Thông thường trĩ không gây đau nhưng cảm giác đau sẽ xuất hiện khi xảy ra các biến chứng như tắc mạch hay sa búi trĩ nghẹt… Trường hợp biến chứng nặng, bệnh trĩ hoàn toàn có thể khiến người bệnh bị liệt nửa người.

triệu chứng bệnh trĩ

Tình trạng bệnh trĩ viêm loét quá nặng, lộ hẳn ra bên ngoài gây liệt nửa người

Các triệu chứng này xuất hiện có khi âm thầm, rất khó nắm bắt được thời gian xuất hiện bệnh. Vì vậy, nếu cảm nhận được triệu chứng trên cần phải tiến hành tới cơ sở y tế để thăm khám kịp thời.

Ngoài ra để phòng ngừa bệnh trĩ một cách hiệu quả, bạn nên duy trì chế độ ăn uống giàu chất xơ, uống nhiều nước, đặc biệt cần hạn chế ăn các loại đồ ăn cay nóng hay sử dụng các chất kích thích như cà phê, rượu, bia. Duy trì việc tập luyện thể dục, thể thao đều đặn, nhất là đối với những người làm việc văn phòng hay những người thường xuyên ngồi một chỗ không di chuyển nhiều.

Với những chia sẻ từ Hoa Đà Việt Nam qua bài viết trên đây, chúng tôi mong muốn giúp các bạn phần nào đó có cái nhìn rõ hơn về căn bệnh trĩ. Để từ đó có thể phòng tránh hay tìm ra được phương pháp chữa trị đạt được kết quả cao nhất cho bản thân mình. Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ đến số hotline: 028 7308 5678 để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Có Thể Bạn Quan Tâm

 
Chat hỗ trợ
Chat ngay