Triệu chứng tiểu đêm nhiều lần ở phụ nữ có nguy hiểm không?

Nhiều người thường nghĩ bệnh tiểu đêm chỉ thường xảy ra đối với nam giới, bởi ở nam giới có tuyến tiền liệt và gây rối loạn về tiểu tiện khi bị phì đại hoặc viêm nhiễm. Nhưng theo thống kê cho thấy, bệnh tiểu đêm không chỉ có ở nam giới mà nữ giới cũng có thế mắc phải. Bài viết sau đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về triệu chứng tiểu đêm nhiều lần ở phụ nữ có thật sự nguy hiểm không?

triệu chứng tiểu đêm nhiều lần ở phụ nữ

Triệu chứng tiểu đêm nhiều lần ở phụ nữ

Ban ngày là thời gian mọi người chú tâm làm việc không có thời gian để nghỉ ngơi. Chỉ khi màn đêm buông xuống cũng là lúc mọi người được vui chơi và nghỉ ngơi thoải mái. Nhưng nhiều người lại chẳng được ngon giấc khi cứ bị những cơn tiểu đêm hành mình, thậm chí là mất ngủ. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, gây nguy cơ mắc bệnh tim, tinh thần mệt mỏi, tăng nguy cơ trầm cảm. Điều quan trọng, triệu chứng tiểu đêm nhiều lần ở phụ nữ là dấu hiệu của bệnh suy thận, bệnh tiểu đường,.. cần hết sức chú ý.

Nguyên nhân dẫn đến triệu chứng tiểu đêm nhiều lần ở phụ nữ

Nguyên nhân thứ nhất là về sinh lý

  • Do chế độ ăn uống không hợp lí:

Thường xuyên uống nhiều nước, ăn canh vào ban đêm nên có thể dẫn đến tình trạng tiểu đêm nhiều lần.

  • Vấn đề về tâm lí:

Ở phụ nữ có nhiều vấn đề phải suy nghĩ như: con cái, nhà cửa, vấn đề công việc, nhiều chi tiêu trong vấn đề sinh hoạt cho hợp lí. Làm phụ nữ luôn có nhiều cái phải suy nghĩ hơn đàn ông, không thể nào vô tư, vô lo cho mọi việc được. Chính vì sự lo âu đó, lâu ngày dẫn đến stress và gây tiểu đêm.

  • Sử dụng thuốc có chứa chất lợi tiểu: bệnh tiểu đường, cao huyết áp,..
  • Đi tiểu nhiều do quá trình mang thai: do sự tiến triển của thai nhi nên sự chèn ép ở bàng quang khiến bàng quang không thể chứa nhiều nước tiểu dẫn đến tình trạng tiểu đêm nhiều hơn so với người bình thường.
  • Vấn đề tuổi tác : càng lớn tuổi chức năng của thận cũng suy giảm nên dẫn đến triệu chứng tiểu đêm nhiều làn ở phụ nữ.

Nguyên nhân thứ hai là về bệnh lý

  • Sa tử cung: do quá trình sinh nở hoặc sinh gần nhau, khiến nhiều chị em mắc bệnh sa tử cung, làm chèn ép bàng quang và dẫn đến hiện tượng tiểu đêm.
  • Đái tháo đường: lượng đường trong máu cao hơn so với bình thường nên dẫn đến tiểu nhiều lần và tiểu vào ban đêm. Nếu như có hai triệu chứng này thì nên làm các xét nghiệm để biết chắc bạn có mắc bệnh tiểu đường hay không?
  • Nhiễm khuẩn tiết niệu: do vi khuẩn nhiễm khuẩn xâm nhập, làm đau bụng chủ yếu ở vùng dưới gây tiểu nhiều lần.
  • Suy thận: là chức năng suy giảm của thận trong việc lọc và đào thải các chất không cần thiết. Do mất khả năng đó, gây tiểu đêm nhiều lần làm cho cơ thể của người bệnh mệt mỏi,chán án,…

Cách chữa trị triệu chứng tiểu đêm nhiều lần ở phụ nữ

Bài thuốc dân gian trong việc chữa trị các triệu chứng tiểu đêm nhiều lần ở phụ nữ

Bài 1: Xương ống lớn ( còn cả tủy ) 3 đốt, hạch đào nhân 30g, đỗ trọng 15g, tất cả đem hầm nhừ và ăn nóng.

Bài 2: Bạch quả 5 trái, hạt bí đao 30g, hai thứ đem nấu chín ăn, 10 ngày là một liệu trình.

Bài 3: Bầu dục lợn hoặc dê 1 đôi làm sạch, thái miếng rồi đem hầm với khiếm thực 50g, chế đủ gia vị, ăn trong ngày, 7 ngày là một liệu trình.

triệu chứng tiểu đêm nhiều lần ở phụ nữ

Thường xuyên sử dụng các bài thuốc trên để bổ trợ dinh dưỡng cũng như cung cấp nước nuôi cơ thể.

Cố Thận Hoàn – chữa dứt điểm triệu chứng tiểu đêm nhiều lần ở phụ nữ

Ngày nay có nhiều loại thuốc chữa dứt hẳn triệu chứng tiểu đêm nhiều lần ở phụ nữ, nhưng sản phẩm được nhiều người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi nhất là Cố Thận Hoàn được phân phối bởi Hoa Đà Việt Nam. Cố Thận Hoàn được sản xuất từ các thảo dược quý như: Thục Địa, Đảng Sâm, Nhục Quế, Ba Kích,… không chỉ có công dụng chữa tiểu đêm mà còn ăn ngon, ngủ ngon.

Hơn thế nữa, nhà thuốc Hoa Đà rất tinh tế trong việc thiết kế sản phẩm tiện lợi, dễ sử dụng lại dễ bỏ túi đem đi bất cứ đâu. Không chỉ vậy, giá cả cũng rất hợp lí phù hợp cho nhiều người sử dụng. Nên sử dụng 3 – 6 tháng để cho kết quả tốt nhất.

Ngoài việc sử dụng các bài thuốc trên thì cũng nên tập các bài thể dục bổ trợ giúp tinh thần vui vẻ thoải mái hơn.Tinh thần lạc quan rất quan trọng trong việc chữa tất cả loại bệnh. Thế nên, dù có chuyện gì thì cũng nên tạm gác lại, hãy sống thoải mái và tận hưởng những gì mình đang có.

Chúc các bạn có sức khỏe tốt !