Những triệu chứng trĩ nội dễ gây nguy hiểm cho sức khỏe

Hiện nay bệnh trĩ nội chính là căn bệnh mà rất nhiều người mắc phải, thế nhưng có nhiều người khi phát hiện ra bệnh thì nó đã ở vào giai đoạn nghiêm trọng. Hãy cùng tham khảo những triệu chứng trĩ nội qua bài viết sau để sớm nhận biết và có được cách điều trị bệnh ở giai đoạn đầu nhằm mang đến hiệu quả cao nhất bạn nhé!

Đánh giá chung về bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội chính là căn bệnh phổ biến và được đánh giá là ở mức độ tương đối nguy hiểm đối với sức khỏe con người. Khi mắc bệnh trĩ thì sẽ gây nên rất nhiều phiền toàn làm ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như tinh thần của người bệnh. Do đó, mỗi người cần phải sớm nhận biết được mình có mắc bệnh trĩ hay không để từ đó tìm được phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Những triệu chứng trĩ nội phổ biến nhất

Triệu chứng trĩ nội thứ nhất: Nếu bệnh trĩ còn ở giai đoạn nhẹ, những búi trĩ mới bắt đầu được hình thành ở phía trên và chưa bị sa ra ngoài đồng thời búi trĩ vẫn còn nằm hoàn toàn trong ống hậu môn. Vì thế lúc này người bệnh khi đi đại tiện sẽ thấy máu chảy ra ngoài kèm theo phân hoặc máu thấm trên giấy vệ sinh.

Khi bệnh đã nặng hơn thì máu có thể chảy ra thành giọt hoặc thành tia khi đi đại tiện. Lúc này người bệnh còn có cảm giác đau rát ở vùng hậu môn nữa.

Triệu chứng trĩ nội

Chảy máu hậu môn là triệu chứng thường thấy ở bệnh trĩ nội

Triệu chứng trĩ nội thứ hai: Bệnh trĩ ở vào giai đoạn thứ hai những búi trĩ sẽ phát triển lớn hơn. Lúc này búi trĩ nằm trong ống hậu môn khi rặn để đại tiện sẽ thập thò hay lòi hẳn ra ngoài hậu môn. Sau khi đại tiện xong người bệnh đứng lên thì những búi trĩ vẫn hoàn toàn có thể tự thụt vào bên trong được.

Triệu chứng trĩ nội thứ ba: Triệu chứng thứ ba của bệnh trĩ nội đó chính là kích thước búi trĩ lúc này đã lớn hơn rất nhiều so với giai đoạn hai. Thế nên những búi trĩ sẽ tự sa ra ngoài khi đi đại tiện đồng thời không thể tự thụt vào, nhiều người cần phải tự lấy tay đẩy búi trĩ vào bên trong.

Thậm chí với một số người bệnh chỉ cần vận động nhẹ thì búi trĩ cũng đã bị sa xuống dưới gây cảm giác đau đớn và sự bất tiện cực kì lớn.

Triệu chứng trĩ nội thứ tư: Đây là thời điểm người bệnh bị nặng nhất và những triệu chứng của bệnh trĩ cũng dễ nhận thấy nhất. Các búi trĩ theo đó sẽ lòi ra ngoài đồng thời sẽ không thể nào tự co lại được dù rằng đã đẩy vào.

Những búi trĩ sẽ rất cứng cũng như kích thước rất lớn, nếu như không được điều trị kịp thời sẽ hình thành trĩ vòng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Đồng thời thì vì bệnh lúc này đã nghiêm trọng thế nên chỉ cần ngồi xổm, vác nặng, ho… thì cũng khiến cho búi trĩ bị lòi ra ngoài.

Với những thông tin được Hoa Đà Việt Nam chia sẻ trên đây, hy vọng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về triệu chứng trĩ nội. Nếu còn bất cứ băn khoăn hay thắc mắc nào liên quan đến bệnh trĩ nội thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 028 7308 5678 để nhận được sự tư vấn chính xác nhất!

 
Chat hỗ trợ
Chat ngay