Tư thế ngủ tốt nhất dành cho người bị thoát vị đĩa đệm

Một giấc ngủ sâu, đủ giấc không chỉ giúp bộ não được nghỉ ngơi, tâm lý thoải mái hơn mà còn khiến cho hệ xương khớp được phục hồi sau một ngày làm việc mệt nhọc. Đối với người bệnh thoát vị đĩa đệm, một giấc ngủ ” đúng ” là cách để hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm và giảm cơn đau.

Tuy nhiên khi ngủ, cơ thể chúng ta rơi vào trạng thái tĩnh và cơ quan điều khiển trung ương là bộ não sẽ rơi vào trạng thái ngưng hoạt động hay nói cách khác là đang tạm nghỉ. Vậy làm thế nào để người thoát vị đĩa đệm có thể kiểm soát được tư thế của mình để mang lại giấc ngủ tốt nhất và không ảnh hưởng tới các vị trí bị thoát vị đĩa đệm. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn lời khuyên.

Tư thế ngủ tốt nhất dành cho người bị thoát vị đĩa đệm

Tư thế sai

Tư thế nằm ngủ vô cùng quan trọng đối với những bệnh nhân thoát vị đĩa đệm. Không những thế tư thế ngủ còn ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng cột sống của người bệnh. Người bệnh cần có các tư thế ngủ đúng, vừa giúp tạo sự thoải mái khi ngủ vừa hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cũng rất tốt.

– Không nằm ngửa bởi vì khi đó khối lượng cơ thể sẽ tập trung vào vùng cột sống khiến các đĩa đệm bị đè nén.

 

thoát vị đĩa đệm

– Không nằm sấp bởi vì ngực sẽ bị đè nén, phổi bị chèn mạnh gây ra các hiện tượng thở gấp hoặc khó thở và các cơ ở vùng chân sẽ duỗi thẳng không tạo được sự đàn hồi, di chuyển cho các đốt xương.

thoát vị đĩa đệm

Tư thế đúng

– Tư thế nằm ngủ tốt nhất là nằm nghiêng về một bên và co hai chân lên bởi như vậy sẽ giúp các khớp xương cũng như những đốt sống sẽ giảm được sự đè nén, tăng cường tính linh hoạt cho các cơ ở vùng chân.

thoát vị đĩa đệm

– Nên thay đổi tư thế trong lúc ngủ, đặc biệt người bị thoát vị đĩa đệm thì không nên nằm ngủ trên đệm mềm sẽ dễ bị biến dạng làm tổn thương cột sống. Thay vào đó, bạn nên nằm trên bề mặt bằng phẳng.

thoát vị đĩa đệm

Áp dụng hàng ngày và tạo nên thói quen các tư thế ngủ đúng và tránh những trường hợp gây áp lực lên đĩa đệm, chắc chắn đây sẽ là một cách đơn giản và hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả.  Đồng thời trước khi ngủ hãy giữ cho mình tâm lí thoải mái và cũng có thể thực hiện một vài các động tác mát xa, nắn bóp hoặc các động tác yoga hỗ trợ điều trị đơn giản để máu huyết lưu thông, thư giãn xương khớp.

Ngoài ra, chuyên gia khuyên người bệnh kết hợp sử dụng sản phẩm đông y Tọa Cốt Thống để hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm và nhận tư vấn từ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm, vui lòng liên hệ  Hoa Đà Việt Nam

Xem thêm: